Cách làm giỏ trái cây ngày Tết đẹp và ý nghĩa

Giỏ trái cây ngày Tết là món quà vô cùng ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn để biếu tặng vào dịp đầu năm mới. Bên cạnh những giỏ quà bán sẵn ngoài tiệm thì bạn còn có thể tự tay gói giỏ hoa qua để tặng mọi người. Bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người cách làm giỏ trái cây ngày Tết tại nhà đẹp và ý nghĩa.

Chuẩn bị nguyên liệu để gói giỏ hoa quả

Giỏ quà Tết trái cây là món quà vô cùng ý nghĩa để biếu Tết. Để gói được một giỏ hoa quả đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau:

 • Các loại hoa quả
 • Giỏ mây đựng quà Tết hoặc giỏ nhựa
 • Giấy báo, giấy vụn
 • Nơ ruy băng
 • Màng co gói quà
 • Máy sấy tóc hoặc máy sấy màng co chuyên dụng
chuẩn bị nguyên liệu -cách làm giỏ trái cây ngày tết
Bạn có thể chọn giỏ mây hoặc giỏ nhựa để làm giỏ trái cây ngày Tết

Cách chọn hoa quả để làm giỏ trái cây ngày Tết

Để tạo nên được những giỏ trái cây đẹp và ý nghĩa vào dịp Tết thì điều mà bạn cần chú trọng nhất là lựa chọn những loại hoa quả chất lượng và ngon miệng. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn hoa quả tươi ngon và phù hợp cho một giỏ quà Tết ý nghĩa.

Chọn hoa quả theo đối tượng người nhận

Tùy theo đối tượng người nhận mà bạn lựa chọn những loại trái cây phù hợp cho giỏ quà Tết. Đối với gia đình, bạn có thể chọn các loại trái cây thường được sử dụng trong ngày Tết như dưa hấu, thanh long, táo…

Còn nếu bạn muốn làm giỏ trái cây ngày Tết tặng sếp thì các loại hoa quả nhập khẩu như lê Hàn Quốc, táo Mỹ, cherry Úc… là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, một số loại trái cây phổ biến trong các giỏ quà nữa là bưởi, đu đủ, xoài, dừa, kiwi… Một giỏ quà trái cây rực rỡ màu sắc mang theo ý nghĩa về một mùa Tết ấm êm, sung túc và hạnh phúc bên nhau.

Cách chọn hoa quả tươi ngon

Để giỏ quà thêm phần đẹp mắt thì bạn cần phải lựa chọn những trái có vỏ ngoài láng mịn, không bị sâu. Ngoài ra, bạn nên mua những trái vẫn còn cuống để đảm bảo các loại trái cây này vẫn còn mới.

Đối với một số loại hoa quả mềm thì lớp thịt mềm, còn độ đàn hồi, không bị dập nát là những quả còn tươi. Còn đối với dưa hấu, loại trái cây rất được ưa chuộng trong ngày Tết, bạn có thể dùng cách vỗ vào quả để kiểm tra độ ngon. Một trái dưa hấu tươi mọng sẽ phát ra tiếng “bộp bộp” khi bạn vỗ vào.

Xem thêm: Cách chọn giỏ quà Tết trái cây tươi ngon và đẹp mắt

cách làm giỏ trái cây ngày Tết - chọn hoa quả
Bạn cần chú ý đển mọi chi tiết để chọn ra được những trái tươi ngon làm quà tặng

Cách làm giỏ trái cây ngày Tết đơn giản và ấn tượng

Cách làm giỏ trái cây ngày Tết tương đối đơn giản. Sau khi chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu cần thiết, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể tạo nên một giỏ quà Tết ấn tượng rồi.

Bước 1: Sắp xếp vị trí cho các loại trái cây

Bước đầu tiên trong cách làm giỏ trái cây ngày Tết là sắp xếp các loại trái cây vào giỏ sao cho ngay ngắn và đầy đặn. Bạn hãy lót giấy báo, giấy vụn bên dưới đáy giỏ để tránh hoa quả bị dập. Ngoài ra, trái cây cũng cần được rửa và lau khô sạch sẽ trước khi cho vào giỏ quà.

Sau đó, tiến hành xếp những quả có kích thước lớn ở dưới, phía sau để làm nền và những quả nhỏ lên trên. Quá trình này cần phải được thực hiện cẩn thận để tránh làm dập trái cây.

cách làm giỏ trái cây ngày tết - sắp xếp
Bạn nên xếp nhựng trái to ra đặng sau hoặc để phía dưới

Bước 2: Cố định giỏ trái cây bằng màng co chuyên dụng

Sau khi đã sắp xếp các loại hoa quả vừa ý, bạn bắt đầu bao giỏ trái cây lại bằng màng co chuyên dụng. Sau đó, hãy sử dụng máy sấy dọc theo 2 mép của màng co để cố định lại giỏ quà. Công đoạn này sẽ giúp giữ vững giỏ quà không bị xê dịch hoặc rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

Cố định giỏ trái cây bằng màng co chuyên dụng
Cố định giỏ trái cây bằng màng co chuyên dụng

Bước 3: Trang trí giỏ trái cây

Bước cuối cùng trong cách làm giỏ trái cây ngày Tết là trang trí cho giỏ quà thật đẹp mắt. Bạn có thể quấn ruy băng lên quai xách của giỏ và đính một chiếc nơ to để gây ấn tượng cho người nhận.

Cách làm giỏ trái cây ngày Tết đẹp và ấn tượng
Cách làm giỏ trái cây ngày Tết đẹp và ấn tượng

Các mẫu giỏ trái cây ngày Tết đẹp mắt

Có rất nhiều mẫu giỏ trái cây ngày Tết đẹp và ý nghĩa. Ví dụ như giỏ trái cây nhập khẩu, giỏ trái cây và hoa, giỏ trái cây và bánh kẹo… Nếu bạn không biết nên chọn những mẫu giỏ quà trái cây nào cho phù hợp, Bazanland sẽ gợi ý cho bạn các cách làm giỏ hoa quả đẹp mắt phù hợp để biếu tặng mọi người vào dịp Tết.

cách làm giỏ trái cây ngày tết và hoa
Giỏ trái cây ngày Tết và hoa xinh xắn
cách làm giỏ trái cây ngày tết - táo mỹ
Giỏ quà táo Mỹ cao cấp và ý nghĩa
cách làm giỏ trái cây ngày tết - nhập khẩu
Giỏ quà trái cây ngày Tết nhập khẩu với lê và dưa gang Hàn Quốc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm giỏ trái cây ngày Tết của Bazanland. Hy vọng bạn có thể tự tay làm nên những giỏ quà Tết ý nghĩa của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cách gói giỏ quà Tết đẹp và đơn giản tại Bazanland.

Nếu bạn còn cần tư vấn thêm về quà Tết, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Bazanland theo thông tin sau nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Điện thoại: 093 888 71 71
 • Giờ mở cửa: 8h00 đến 18h00
 • Email: [email protected]
 • Website: https://bazanland.com/