Cách làm gà khô xé cay tại nhà

Nếu sợ ăn nhiều khô gà xé cay sẽ bị béo thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay cách làm món ăn thơm ngon lại không sợ béo qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Khô gà xé cay

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 75 phút Dành cho 3 – 4 người

Khô gà luôn là một món ăn được ưa chuộng bởi hương vị hấp dẫn và cách làm đơn giản, đặc biệt với cách làm không có đường dưới đây thì bạn sẽ không cần phải lo sẽ bị béo khi thưởng thức món khô gà lá chanh đâu nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo ngon, đơn giản tại nhà

1Nguyên liệu làm khô gà xé cay

  • 500gr ức gà không da
  • 7-8 tép sả
  • 5 trái ớt
  • Lá chanh, hành tím, tỏi, gừng
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mật ong, ngũ vị hương, tiêu xay, hạt điều màu (hoặc dầu màu điều), dầu dừa (hoặc dầu ô liu), ớt bột Hàn Quốc

Mẹo chọn ức gà tươi ngon– Để chọn được những miếng ức gà ngon, bạn hãy chọn những miếng có da vàng nhạt, mỏng và mịn cũng như có độ đàn hồi cao.- Ức gà ngon có màu sắc tươi tắn, săn chắc, không có mùi hôi lạ và trên da không có những vết bầm tím hoặc bị tụ máu.- Bạn không nên chọn những miếng gà bị nhão, trơn nhớt hay bị lõm kiểu phù nhiều nước, vì những miếng thịt này đã bị tiêm thuốc nước hoặc hàn the vào, gây hại đến sức khỏe.

Nguyên liệu làm khô gà xé cay

2Cách làm khô gà xé cay

Bước 1 Luộc thịt gà

Bạn đập dập từ 4-5 củ hành tím, 1 nhánh gừng và một ít phần lá của sả rồi cho vào nồi nước để luộc thịt gà, bạn cho thêm vào nồi 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu vào rồi đun sôi nước.

Khi nước đã sôi thì bạn cho ức gà vào luộc khoảng 15-18 phút cho thịt gà chín, sau đó bạn lấy gà vừa luộc ngâm vào thau nước lạnh khoảng 5 phút cho thịt gà nguội rồi vớt ra để ráo.

Luộc thịt gà

Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn băm nhỏ khoảng 1-2 củ tỏi và 7-8 tép sả, với ớt thì bạn bỏ cuống rồi để nguyên 2 trái, 3 trái còn lại thì bạn giã dập ra. Lá chanh thì bạn dùng khoảng 12 lá, cắt bỏ cuống rồi lấy một nửa cắt nhỏ còn một nửa để nguyên.

Đối với ức gà, sau khi thịt đã nguội thì bạn xé phần thịt thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 3 Làm khô gà lá chanh

Bạn cho 2 muỗng canh dầu dừa vào chảo rồi phi thơm tỏi, sả băm và ớt giã, cho thêm 2 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước luộc gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt điều đỏ, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và phần lá chanh cắt nhỏ vào rồi đảo đều.

Khi hỗn hợp đã sôi và đặc sền sệt lại thì bạn cho ức gà xé, lá chanh và ớt nguyên trái vào xào chung. Xào đến khi thịt gà đã hút hết nước và hơi khô lại thì bạn hạ lửa nhỏ rồi tiếp tục đảo đều cho tới khi thịt gà khô hoàn toàn và lá chanh khô giòn thì tắt bếp.

Làm khô gà lá chanh

3Thành phẩm

Khô gà xé cay sau khi làm xong có màu sắc nâu vàng bắt mắt và hương thơm hấp dẫn, thịt gà khô dai đậm đà, mặn mặn cay cay lại có hơi ngọt nhẹ cực kỳ kích thích vị giác, khi ăn còn cảm nhận được mùi thơm dễ chịu của lá chanh vô cùng thơm ngon.

Khô gà xé thơm ngon

Ngoài cách làm trên, bạn có thể học qua cách làm gà xé phay siêu thơm ngon.

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món khô gà xé cay để ăn chơi mà không sợ béo với công thức cực đơn giản mà Bách hóa XANH vừa chia sẻ đến bạn nhé.

Chọn mua Ức gà tươi phi lê để làm khô gà xé cay bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH