Cách nấu canh lòng lợn sẽ giúp bạn đổi mới thực đơn hằng ngày. Chỉ cần một vài bước chế biến đúng cách, lòng lợn sẽ trở thành món ăn thơm ngon và khá hấp dẫn. Độ dai giòn từ nguyên liệu quen thuộc, cùng gia vị đậm đà, canh lòng nóng hổi dậy mùi thơm thật khó chối từ, nhất là trong những ngày trở gió.
Đang xem: Cách nấu canh dồi lợn hàn quốc
Đang xem: Cách nấu canh lòng lợn hàn quốc
Cách nấu canh lòng lợn cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, có một số cách nấu khá phổ biến, dễ ăn bạn có thể lựa chọn để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng thử xem, các cách nấu phổ biến ấy như thế nào nhé.
1. Cách nấu canh lòng lợn với lá đắng
Nguyên liệu
Lá đắng: 300g lá tươi hoặc 100g lá khôSả: 5-10 tépỚt cay: 4- 5 quả2 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễnLòng lợn: 500gTiết: 100mlMẻ: 4 muỗng cà phê1 muỗng canh mắm tômMắm, muối, dầu ăn
Lá đắng được xem là dược liệu trong Đông y và dùng được nhiều vùng dùng để nấu ăn, cho món ăn thơm ngon và vị đặc biệt hơn. Ảnh: Internet
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá đắng tươi rửa sạch, thái sợi, băm nhuyễn. Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng.Lòng lợn rửa sạch với nước hòa ít muối và chanh để khử sạch mùi hôi, rồi băm nhuyễn cùng với lá đắng.
READ cách làm ảo thuật đoán số | Món Miền Trung
Thái sả thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn. Ảnh: Internet
Bước 2
Cho cho hỗn hợp lá đắng, lòng lợn vào ướp cùng mẻ, mắm tôm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, nhắm chừng nêm vừa ăn theo khẩu vị gia đình.Thêm tiết vào bóp cùng với hỗn hợp rồi ướp tầm 10 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, bật lửa rồi cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.Khi hành tỏi đã vàng, chúng ta cho hỗn hợp lòng lợn đã ướp vào đảo nhanh tay, sau đó để lửa liu riu cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.
Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Ảnh: Internet
Bước 4
Hỗn hợp đã ngấm đều gia vị, bạn cho vài bát nước vào đủ để dùng nhưng nhớ đừng cho nhiều quá vì như thế canh sẽ bị loãng không ngon.Nước sôi thì đun khoảng 10 phút nữa thì thêm ớt tươi vào. Đậy nắp rồi đun tầm 5 phút nữa, sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5
Chúng ta múc canh ra tô và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
2. Cách nấu canh lòng lợn kiểu Hàn Quốc
Món canh lòng lợn Hàn Quốc hấp dẫn – Ảnh Internet
Nguyên liệu
600ml nước canh xương200g dồi thái sẵn1 thìa bột ớt1/2 thìa tương đậu1 thìa tỏi băm1 thìa nước mơ ngâmTiêu xay: 1 ít2- 3 lá vừng (rau thơm Hàn Quốc, giống lá tía tô)1 cây hành boa rô
READ Chăm sóc cây bơ giai đoạn làm bông giúp cây đậu trái sai
Dồi lợn ngon đã được thái sẵn. Ảnh: Internet
Cách làm
Bước 1
Lá vừng và hành boa rô rửa sạch, thái mỏng.Bắc nồi nấu canh lên bếp, cho 600ml nước ninh xương vào nồi bật lửa đun sôi. Đợi nước sôi thì thả dồi vào.
Xem thêm: Nhớ Rau Bao Nấu Canh Tôm Cá, Bà Bầu Có Ăn Được Chùm Bao Không
Bước 2
Làm gia vị cho canh lòng: 1 thìa bột ớt+ 1/2 thìa tương đậu+ 1 thìa tỏi băm+ 1 thìa nước mơ ngâm+ 1 ít tiêu xay.
Gia vị cay để nấu món canh lòng lợn Hàn Quốc. Ảnh: Internet
Bước 3
Cho gia vị vừa làm vào nồi nước dùng đang sôi trên bếp, khuấy cho gia vị tan ra. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4
Đun sôi canh khoảng 2- 3 phút thì cho lá vừng, hành hoa rô vào. Hớt bớt bọt bỏ đi cho món canh thêm đẹp mắt.
Bước 5
Múc canh ra bát trang trí bằng chút hành hoặc vài lát ớt cho đẹp mắt và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
Xem thêm: Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
Canh lòng lợn Hàn Quốc đậm đà hương vị. Ảnh: Internet
Bát canh lòng lợn Hàn Quốc nóng hổi, dậy mùi thơm chắc hẳn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại trong khi trời hơi se lạnh. Dùng chung với một chút kim chi cay cay và nước chấm đặc trưng, hương vị ngon đọng lại nơi đầu lưỡi, mùi hương vị ngon tác động tất cả các giác quan, làm người thưởng thức thích thú ăn mãi mà không hề ngán.
READ cách nấu chè khoai môn hạt sen | Món Miền Trung
Hai cách nấu canh lòng lợn trên không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn mang một màu sắc mới trong sổ tay làm bếp của bạn. Chỉ vài công đoạn chế biến cùng những nguyên liệu quen thuộc như lòng lợn , các cách thức nấu như trên sẽ giúp bạn làm nên một món ăn vừa lạ miệng, nhưng không kém phần thơm ngon, ấn tượng. Chúc các bạn thực hiện thành công dễ dàng và cả gia đình sẽ cảm thấy thật hài lòng vì ngon miệng nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!