Để mang đến bữa ăn nướng tại nhà trở nên ấm áp thú vị hơn bạn nên tham khảo bí quyết ướp thịt siêu ngon được chia sẻ dưới đây để áp dụng ngay với gia đình trong các dịp liên hoan, tụ tập nhé
1. Cách ướp thịt lợn (heo) nướng
Nguyên liệu làm thịt lợn (heo) nướng
– Thịt lợn 500g (Nên chọn thịt ba chỉ khi nướng sẽ có độ ướt ăn sẽ ngon hơn)
– Lòng đỏ trứng gà 5 quả
– Tỏi, ớt, sả, hành khô băm nhỏ
– Mè trắng chưa rang
– Nước ép táo 3 quả
– Nước mắm, đường
Cách làm thịt lợn (heo) nướng
– Thịt lợn mua về đem chà qua cùng muối hạt để khử mùi tanh rồi rửa thịt lại cùng nước cho sạch, thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn cho nước ép táo vào ngâm cùng thịt giúp thịt được chín đều từ trong ra ngoài, ngâm thịt trong thời gian 20 phút rồi vớt thịt ra giữ lại nước ép táo để ướp cho các nguyên liệu khác.
– Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà vào thịt, thêm hành, sả, tỏi, ớt băm nhỏ vào cùng dùng tay hoặc đũa trộn thật đều thịt cho ngấm các gia vị sau đó thêm chút nước mắm, đường, mè trắng chưa rang vào trộn đều thịt lên lần nữa. Cuối cùng bạn cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào thịt để tạo độ bòng hơn cho thịt khi nướng.
Cách ướp thịt lợn (heo) nướng
2. Cách ướp Thịt bò nướng
Nguyên liệu cần có để làm thịt bò nướng
– Thịt bò 400g
– Mật ong 80ml
– Ớt chuông đổ, vàng , xanh
– Hành tây 1 củ
– Mè chưa rang 50g
– Nước mắm
Cách ướp thịt bò nướng
– Thịt bò đem rửa cùng nước muối pha loãng cho hết mùi tanh, mùi hôi tiếp đó rửa sạch lại với nước và cắt thịt bò thành những miếng hình vuông, ướp thịt cùng 2 muỗng mật ong, hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, thêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường và chút mè trắng chưa rang sau đó dùng tay hoặc đũa sạch trộn đều thịt lên cùng các gia vị, ướp thịt trong thời gian 20 – 30 phút ướp càng lâu thịt càng mềm và ngon.
– Khi nướng bạn xiên thịt bò xen kẽ hành tây, ớt chuông để ăn cùng và cũng tạo màu đẹp mắt khi nướng.
Cách ướp thịt bò xen lẫn ớt chuông
3. Cách ướp đùi gà, cánh gà nướng
Nguyên liệu ướp đùi gà, cánh gà nướng
– Cánh gà, đùi gà 500g
– Sa tế 50g
– Lòng đỏ trứng gà 2 quả
– Rượu trắng 50ml
– Tỏi, sả, ớt, hành khô băm nhỏ
– Nước mắm, đường
Cách ướp đùi gà, cánh gà nướng
– Đùi gà, cánh gà đem sơ chế qua cùng rượu trắng để khử mùi hôi tanh của da gà tiếp đó rửa sạch lại với nước.
– Đùi gà bạn ướp cùng 3 muỗng sa tế, tỏi, hành, sả, ớt băm, nước mắm, đường, 2 lòng đỏ trứng gà và mè trắng chưa rang sau đó trộn đều lên cho ngấm gia vị, ướp thịt trong thời gian 60 – 90 phút để thịt được ngấm vào bên trong.
– Đối với cánh gà bạn không nên ướp cùng sả và lòng đỏ trứng gà còn các nguyên liệu khác ướp như đùi gà, ướp thịt trong thời gian 60 – 90 phút.
Cách ướp gà nướng ngon
4. Cách ướp bạch tuộc sa tế
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế
– Bạch tuộc tươi 1kg
– Tỏi băm
– Ớt băm
– Hành khô băm
– Sốt sa tế 1 hũ nhỏ
– Dầu hào 5 muỗng
– Đường, nước mắm
Cách làm bạch tuộc ướp sa tế
– Bạch tuộc khi mua bạn nên nhờ người bán làm sạch hộ nhưng để nguyên phần đầu và thân dính liền nhau.
– Khi mang về bạn đem rửa sạch lại cùng nước muối pha loãng, cắt đôi bạch tuộc.
– Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng gia vị vào chung bát tô lớn, đeo bao tay và trộn đều tất cả lên cùng nhau, trong quá trình trộn vừa bóp nhẹ vừa trộn cho bạch tuộc được ngấm gia vị tiếp đó cho vào hũ nhựa có nắm và ướp bạch tuộc trong 45 phút sau đó đem nướng.
– Lưu ý không nên ướp quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị mặn vì bạch tuộc vốn mặn sẵn.
Cách ướp bạch tuộc cùng sa tế
5. Cách ướp tôm nướng muối ớt
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt
– Tôm sú tươi 1kg
– Muối tôm loại ngon 2 hũ
– Mật ong 20ml
– Rượu trắng 50ml
– Đường, nước mắm
Cách ướp tôm cùng muối ớt
– Tôm sú mua về rửa sạch cắt bỏ bớt phần râu tôm tiếp đến ngâm tôm vào rượu trắng trong thời gian 10 – 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch cùng nước.
– Đem trộn muối tôm, mật ong lại với nhau rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt trong trường hợp hỗn hợp bị đặc quá thì bạn có thể cho vào thêm chút nước ấm để hỗn hợp được lỏng hơn sau đó rưới từ từ hỗn hợp này lên cùng tôm, trộn thật đều tay để đảm bảo tôm được bao phủ hoàn toàn bởi hỗn hợp này.
– Ướp tôm cùng hỗn hợp trong thời gian 45 – 60 phút sau đó đem xiên tôm vào que xiên đã chuẩn bị và nướng nhé.
Cách ướp tôm nướng muối ớt
6. Cách ướp thịt lợn cùng sốt mù tạt
Nguyên liệu làm thịt lợn ướp sốt mù tạt
– Thịt ba chỉ lợn 500g
– Sốt mù tạt 100g
– Mật ong
– Nước mắm, đường
– Hành, tỏi, sả, ớt băm
Cách làm thịt lợn ướp sốt mù tạt
– Thịt ba chỉ mua về đem chà qua cùng chút muối hạt để khử mùi hôi, tanh của thịt sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái thịt thành những miếng mỏng nhỏ vừa ăn tiếp đến trộn thịt cùng mật ong, đường, nước mắm, hành tỏi sả ớt băm và sốt mù tạt sau đó ướp thịt trong thời gian 30 – 45 phút cho thịt được mềm ngấm gia vị.
– Khi ăn bạn chỉ việc mang thịt đặt lên bếp và thưởng thức cùng muối ớt hoặc muối tiêu chanh nhé
Cách ướp thịt lợn cùng sốt mù tạt
7. Thực đơn đồ nướng ăn kèm
– Ngoài những món nướng chính ở trên bạn hoàn toàn có thể thêm một số món ăn như khoai tây, khoai lang nướng, bánh mì nướng, đậu bắp nướng, thịt bò cuốn nấm kim châm, cà tím nướng, ngô nướng…
– Các loại giải khát dùng cùng đồ nướng: trà chanh, coca, nước hoa quả ép…
Thực đơn đồ nướng ăn kèm
Trên đây là những chia sẻ về thực đơn cần có cho một bữa tiệc nướng tại gia cũng như cách ướp sao cho ngon nhất phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong những bữa tiệc liên hoan tiếp theo.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!