Kỹ thuật làm chuồng nuôi chim bồ câu pháp sinh sản. | MÁY ẤP TRỨNG BẢO TÍN 【2022】【CẮM ĐIỆN ĐỢI TRỨNG NỞ】

Trở lại với chủ đề nuôi chim bồ câu phát triển kinh tế, trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho bà con một số kỹ thuật như khẩu phần ăn của chim bồ câu, cách khắc phục các bệnh thường gặp ở chim bồ câu,….Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ thuật làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản.

Bồ câu pháp là giống chim bồ câu được nhập về nuôi tại nước ta với các đặc điểm sinh trưởng và phát triển khá thích nghi với môi trường Việt Nam. Giống chim bồ câu này sinh sản mạnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn giống chim bồ câu tự nhiên mà trước đây bà con vẫn nuôi.Nếu bà con muốn nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản thì nên thiết kế chuồng trại nuôi nhốt tập trung thay vì nuôi chăn thả, vì chúng ta có thể dễ dàng quản lí , chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho chim tốt hơn. Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra lớn hơn nhưng tính về lâu về dài thì nuôi nhốt tập trung sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.Chuồng trại nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

Xem thêm: Cách làm chuồng chim bồ câu pháp

  1. Đảm bảo đủ ánh sáng, thông thoáng và sạch sẽ: Nên xây dựng chuồng cao, rộng , có các lối đi thoáng đãng. Chuồng phải đón được nắng buổi sớm và che chắn được ánh nắng buổi chiều. Nền chuồng cao và khô ráo, dễ dàng vệ sinh, tẩy uế.Chuồng có các ô nuôi nhốt phải kín , hạn chế chuột, mèo …tiếp xúc với chim bồ câu. Có bạt che ,quây xung quanh chuồng để chắn gió lùa, mưa tạt khi cần.

2.Đảm bảo yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn: Quá trình chim ấp trứng rất nhạy cảm, dễ bỏ ổ,giật mình khi bị quấy rầy bởi các âm thanh ồn ào.Vì vậy chuồng nên đặt nơi yên tĩnh để chim chuyên tâm ấp trứng.

3.Độ cao chuồng 2-3 m: Đây là độ cao thích hợp để chuồng đủ thông thoáng mà che chắn được mưa nắng tốt nhất.

4.Thiết kế ô chuồng:

Tham khảo: Tại sao máy tính nhận USB nhưng không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu?

Mỗi cặp chim bố mẹ nên nhốt riêng trong một ô chuồng. Chuồng nuôi bà con có thể mua chuồng bằng thép, inox công nghiệp được bán rộng rãi trên thị trường với giá 150-200 ngàn đồng. Kích thước mỗi ô chuồng là 50 x 60 x 50 cm.

Đang hot: Mẹo hay Top 20+ cách cài đặt xem camera qua internet hot nhất hiện nay

Trong mỗi ô chuồng phải có đầy đủ máng ăn, máng uống, ổ đẻ. Máng ăn có thể là máng nhựa hoặc máng tôn, kích thước chiều dài 20cm, chiều cao 5cm, chiều rộng 7cm, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khi cần thiết. Đối với ổ để bà con có thể tận dụng rổ nhựa, rổ tre đường kính 20cm, chiều cao 5cm, có lót rơm rạ.Máng uống là máng nhựa , có thể lắp hệ thống nước uống tự động để đảm bảo cung cấp đủ nước cho chim mọi thời điểm.

Đang hot: Mẹo hay Top 20+ cách cài đặt xem camera qua internet hot nhất hiện nay

Tham khảo: ✅ Cách nhận dạng đồ thị hàm số ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ – TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC ⭐️

Các ô chuồng đặt cách mặt đất khoảng 40-50 cm, có thể chồng lên nhau nhưng phải đảm bảo thông thoáng với khoảng 5cm.-10cm. Giữa các tầng có các khay hứng phân ngăn cách, dễ dàng dọn vệ sinh hằng ngày.

Đang hot: Mẹo hay Top 20+ cách cài đặt xem camera qua internet hot nhất hiện nay

Trên đây là kỹ thuật thiết kế chuồng nuôi chim bồ câu Pháp sinh sản đơn giản nhất mà bà con có thể áp dụng. Để biết thêm các kỹ thuật nuôi chim bồ câu khác, mời bà con theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi trong chuyên mục kiến thức chăn nuôi chim bồ câu. Máy ấp trứng Bảo Tín cảm ơn bà con đã quan tâm !

Đang hot: Mẹo hay Top 20+ cách cài đặt xem camera qua internet hot nhất hiện nay

Đang hot: Mẹo hay Top 20+ cách cài đặt xem camera qua internet hot nhất hiện nay

Recommended For You