Cách làm món phi lê cá lóc chiên giòn thơm ngon hấp hẫn. – Món Ngon

Ngoài những món kho tộ, xào, nấu canh thì món phi lê cá lóc chiên giòn cũng khiến nhiều người không kềm lòng trước những miếng cá giòn ngon béo ngậy.

Vì cá lóc có nhiều thịt, ít xương, thịt cá thơm ngon nên các món ăn từ cá lóc cũng rất phong phú và đa dạng, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Cá lóc lành tính nên nó cũng là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ yêu thích lựa chọn để chế biến nên cho gia đình mình những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Món cá chiên giòn đẹp mắt

Cá lóc có rất nhiều cách chiên khác nhau như chiên giòn, phi lê chiên xù, chiên sả…. mỗi cách đều mang một hương vị riêng. Và chắc rằng với những bí quyết về cách làm món phi lê cá lóc chiên giòn dưới đây sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm đặc biệt.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

– 600 g cá lóc phi lê – 30g bột chiên giòn. – 2 quả trứng gà – 1 củ hành khô

– Gia vị thường dùng như: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt…

Cách thực hiện như sau:

Cá lóc tươi làm sạch

Phi lê

– Cá lóc tươi mua về rửa sạch, phi lê, dùng giấy ăn lau khô.

– Hành khô cắt nhỏ.

– Ứớp cá lóc cùng các loại gia vị như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, hành băm một lượng vừa đủ. Để khoảng 3 phút cho gia vị thấm vào cá.

– Bột chiên giòn đổ ra tô, nêm gia vị vừa ăn trộn đều lên. Tiếp theo đập 2 quả trứng gà vào, đánh đều tay.

– Dùng bao tay cho phần cá đã phi lê vào, trộn đều để cá thấm gia vị và bột.

Trộn cho phần cá thấm đều gia vị và bột chiên giòn

– Sử dụng chảo chống dính hoặc chảo gang dày đã rang qua một lớp muối để chiên cá cho ngon nhé. Bật bếp lên, đặt chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn rồi đun sôi lên, khi dầu sôi nóng già thì vặn lửa liu riu, từ từ lần lượt cho từng miếng cá lóc thấm gia vị vào chiên.

Chiên cá trên chảo đến khi chín vàng

– Chiên cho miếng cá chín vàng đều, có mùi thơm là được. Lưu ý đừng chiên quá lâu, miếng cá sẽ khô, mất ngon.

– Sau khi cá chiên chín, chuẩn bị một dĩa có giấy thấm dầu, vớt cá chiên để lên dĩa cho ráo dầu.

– Xếp rau ăn kèm ra đĩa, xếp phi lê cá lóc chiên giòn lên trên. Trang trí ngò rí, ớt sợi sao cho đẹp mắt.

Trang trí đẹp mắt

– Món phi lê cá lóc chiên giòn này bạn có thể chấm với tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích. Vậy là cả nhà có một món mặn ăn kèm cơm ngon tuyệt vời rồi!

Món phi lê cá lóc chiên giòn với vị ngọt của thịt cá, vị vừa ăn của gia vị hòa vào vị thơm của mùi tiêu, được bọc bên ngoài bởi lớp bột chiên giòn đậm đà vừa ăn. Góp phần tạo nên một bửa ăn ngon miệng cho gia đình bạn. Thật đơn giản và chẳng mất nhiều thời gian của bạn đúng không?

Cùng vào bếp và thực hiện ngay hôm nay nhé!