Món cá cơm rim lạc giòn tan với vị đậm đà sẽ giúp cho những bữa cơm gia đình của bạn thêm ấm cúng. Vậy bạn đã biết cách làm món cá cơm rim vừng lạc chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo công thức cá cơm rim lạc mà #quatetsumvay.com sắp giới thiệu dưới đây.
1. Giới thiệu món cá cơm rim lạc (đậu phộng)
Cá cơm rang lạc là món ăn đơn giản, bình dị mà lại cực ngon khi ăn với cơm nóng, đặc biệt vào những lúc thời tiết se se lạnh, hay trong những ngày mưa dầm dề tháng 7. Hương vị thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của thịt cá khô lẫn trong cái giòn bùi của lạc khiến bữa cơm thêm đầm ấm. Trong bài viết ngày hôm nay, #Quatetsumvay.com sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món cá cơm sốt lạc rang, cá cơm ngậy thơm đậm đà, ngấm đầy đủ gia vị, hòa quyện cùng lạc bùi bùi ngậy ngậy rất đưa cơm và dễ gây nghiện.
Thỉnh thoảng, mình lại chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình, phần vì món cá cơm sốt lạc này cách làm đơn giản mà lại có ngay một món ngon, đưa cơm “chống ngấy” cực tốt sau bao ngày ăn bữa cơm có thịt, có cá. Phần vì thỉnh thoảng muốn “xin” một vé quay về tuổi thơ với món cá cơm sốt lạc bình dân này, chỉ cần đôi ba con cá và vài viên lạc là hết “veo” bát cơm đầy ú ụ, chỉ cần thế thôi mà cứ hết bay nồi cơm ý chứ
>> Xem thêm:4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị món cá cơm rim lạc
Để bắt đầu tiến hành làm món cá cơm khô rim lạc vừng thì các bạn cần chuẩn bị những nguồn nguyên liệu sau:
- 100 gram cá cơm khô
- 50 gram lạc
- Dầu ăn, ớt tươi, đường , muối, tỏi, hành tím
- Một ít me chua (hoặc có thể thay thế nước cốt chanh)
Lưu ý: số lượng cá khô hay lạc còn tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình.
3.Hướng dẫn cách làm món cá cơm rim lạc đơn giản
Sau khi bạn đã chuẩn bị những nguồn nguyên liệu ở mục 2 trên thì chúng ta cùng bắt tay vào làm món ngon này nhé!
- Bước 1: Lạc sau khi rang chín, ủ giòn thì đem xát sạch lớp vỏ lụa, để riêng ra bát.
- Bước 2: Cá cơm mua về, bạn có thể ngâm trong nước chanh loãng hoặc nước vo gạo từ 5 – 10 phút tùy lượng và loại cá. Sau đó vớt ra, xả sạch lại với nước một lần nữa rồi để ở rổ thưa cho thật ráo nước (Cá khô thường mặn do quá trình phơi sấy phải tẩm ướp với muối để bảo quản được lâu vì vậy bạn phải ngâm rửa kỹ để giảm độ mặn). Nếu không có thời gian để ráo nước, bạn dùng khăn sạch (khăn giấy) thấm khô để khi chế biến cá được giòn đều.
- Bước 3: Ớt tươi, tỏi, gia vị cho vào cối nhỏ xay thật nhuyễn rồi để riêng ra bát. Tiếp theo bạn pha hỗn hợp nước lọc, đường, nước me vào một cái bát và khuấy đều.
- Bước 4: Cho hỗn hợp tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào chảo đảo đều cho thêm rồi đổ hỗn hợp nước me vào và đun cho đến khi nước sánh lại. Rồi sau đó cho lạc rang và cá cơm vào đun nhỏ lửa và đảo đều tay. Và đun trong khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá cơm khô rang lạc giòn vị đậm đà rồi. Cá cơm rang lạc cay giòn lôi kéo người ăn bởi hương thơm quyến rũ của hành tỏi, vị cay của ớt, ấm nồng của tiêu bột, vị dai dai và ngọt đậm của thịt cá khô lẫn trong cái giòn bùi của lạc. Món này các bạn có thể ăn với cơm nóng kèm dưa leo và các loại rau thơm rất ngon và lạ miệng. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trong bài viết.
Hiện #Quatetsumvay.com có bán cá cơm khô vùng biển Lagi – Bình Thuận,các bạn có nhu cầu thì ủng hộ shop nhé! Shop có giao hàng trên toàn quốc đó nhen!
- Địa chỉ: 315/4/9 Đường Trương Thị Hoa (TTH07 cũ), P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM.
- Điện thoại | Zalo: 0767894759
- Email: [email protected]
- Website: www.quatetsumvay.com
>>> Tham khảo bảng giá các loại hải sản khô Lagi của shop mới nhất tại đây.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!