Mẹo hay cách làm bánh trung thu nhân custard hot nhất hiện nay 2023

Vẫn là bánh nướng truyền thống nhưng năm nay ta cách tân 1 chút với lớp nhân custard beo béo, ngòn ngọt quyện với lớp vỏ bánh nướng thơm mềm hấp dẫn làm sao, bạn nên thử một lần với món bánh Trung thu độc đáo và hấp dẫn này nhé chắc chắn sẽ mê phải biết. Mà bánh Trung thu nướng nhân custard vừa mang lại hương vị mới lạ, không bị ngọt quá lại vừa đơn giản. Cùng với nhà Beemart khám phá cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard siêu ngon siêu lạ để chiêu đãi cả nhà nhé!!

Nguyên liệu

Phần nhân custard:

– 25g bơ mềm

– 60g đường cát

– 3 lòng đỏ trứng đánh tan

– 40ml kem tươi

– 15ml sữa đặc

– 60ml nước cốt dừa

– 20g bột mì

– 15g bột custard

– 10g bột ngô

Phần vỏ bánh:

– 100g bơ mềm

– 90g đường bột

– 1 quả trứng nhỏ khoảng 60 – 65g

– 220g bột mì

– 35g bột custard

– 1g bột nở

Cách làm

Bước 1: Bắt đầu công đoạn làm nhân bánh custard, bạn rây bột mì, bột custard và bột ngô vào trong một âu. Say đó, lấy một âu khác đánh tan bơ và đường đến khi chuyển sang màu sáng, trong lúc đánh bạn từ từ cho thêm trứng vào đánh tan hoàn toàn hỗn hợp đó lên là được nhé!

Bước 2: Bạn cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa, kem tươi vào đánh đều. Từ từ bạn rây bột mì vào hỗn hợp kem sữa đó vừa đánh vừa trộn đều hỗn hợp nha.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi hấp và hấp trong 25 phút ở lửa trung bình, cứ 5 phút mở ra đảo một lần để hỗn hợp chín đều và sau đó tắt bếp để nguội.

Khi phần nhân custard vẫn còn ấm, thì bạn nhào hỗn hợp nhân đến khi mềm, sau đó bọc vào cất tủ lạnh khoảng 1h nhé. Phần nhân custard có thể trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần trước khi dùng.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt cú mèo 7 cách làm bánh trung thu nướng nhân custard Cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt cú mèo cach lam banh trung thu nuong nhan custard ngon tuyet cu meo 7

Bước 4: Bạn đánh tan lòng đỏ một quả trứng với 15ml sữa, lọc qua rây để hết lợn cợn nhé; rồi dùng cọ để phết lên mặt bánh Trung thu.

Bước 5: Bạn đánh tan bơ và đường bột với nhau đến khi hỗn hợp chuyển màu sáng thì tiếp tục cho thêm trứng vào đánh cùng.

Bước 6: Bạn rây bột mì, bột custard và bơ vào và trộn đều, dùng tay nhào thành một khối. Sau đó bọc lại và để vào trong tủ lạnh ít nhất một tiếng để làm vỏ bánh.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt cú mèo 5 cách làm bánh trung thu nướng nhân custard Cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt cú mèo cach lam banh trung thu nuong nhan custard ngon tuyet cu meo 5

– Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.Bạn chia phần nhân thành những miếng 20g và phần bột thành miếng 35g, viên tròn và để sang một bên.

Bước 7: Sau đó, bạn rắc một ít bột lên tay, ấn dẹt miếng bột xuống mặt phẳng. Tiếp đó, cho nhân custard vào giữa, bọc đều các mép xung quanh và viên tròn kín.

Bước 8: Bạn phủ bột bánh lên khuôn và cho viên bánh vào, nén xuống để tạo hình để bánh không bị dính vào khuôn và tạo hình bánh đẹp mắt hơn.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt cú mèo 6 cách làm bánh trung thu nướng nhân custard Cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt cú mèo cach lam banh trung thu nuong nhan custard ngon tuyet cu meo 6

Bây giờ thì bạn bật nóng lò ở 175 độ C, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và nướng trong 25 phút. Nên nướng bánh 2 lần nhé để bánh trông đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Các bạn để bánh nguội bớt tầm 10 phút trong lò trước khi lấy ra ngoài.

Cách làm thì không khác mấy so với cách làm bánh nướng cơ bản, điều đặc biệt là nhân bánh để tạo nên sự hấp dẫn riêng cho món bánh. Hãy cùng làm thử và cảm nhận hương vị mới lạ và độc đáo của món bánh Trung thu custard này nhé.

Chúc bạn làm thành công!!!