Cách làm bánh quy nhân dừa thơm bùi với vỏ mềm dẻo xinh xắn

Bạn đã biết cách làm bánh quy nhân dừa thơm bùi với vỏ mềm dẻo xinh xắn hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết mà Bách hóa XANH chia sẻ dưới đây.

Bánh quy nhân dừa thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 50 phút Dành cho 5 người

Nhắc đến bánh quy là bạn nghĩ ngay đến những chiếc bánh được nướng giòn rụm rồi phải không nào? Thế thì hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn món bánh quy đặc biệt có tên là “bánh quy nhân dừa”. Cùng tìm hiểu để xem món bánh này có gì khác so với những bánh quy mà bạn đang nghĩ không nhé.

1Nguyên liệu làm bánh quy nhân dừa

Một số nguyên liệu làm bánh quy nhân dừaMột số nguyên liệu làm bánh quy nhân dừa

Mẹo hayChọn những lá dứa có màu xanh không quá nhạt cũng không quá đậm. Nếu lá có màu xanh không quá nhạt khi pha bột sẽ không lên màu còn những lá quá đậm sẽ có vị rất đắng. Không nên chọn những lá có đốm nâu.

2Cách làm bánh quy nhân dừa

Bước 1 Sên nhân dừa

Cho vào chảo nóng 170g dừa nạo cùng 80g đường nâu xào đều khoảng 2 – 3 phút cho đường tan. Tiếp theo, pha 15g bột nếp với 50ml nước lọc rồi đổ vào chảo dừa.

Cho tiếp 20g đậu phộng rang và 20g mè trắng vào cùng rồi sên đều cho hỗn hợp hoà quyện thì tắt bếp. Chia nhân thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn.

Sên nhân dừaSên nhân dừa

Bước 2 Xay nước cốt lá dứa

Lá dứa sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 190ml nước, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần bả.

Cho 15g đường nâu vào phần nước cốt lá dứa vừa lọc rồi khuấy đều. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút với công suất 800W hoặc đun sôi hỗn hợp đến khoảng 80 độ C.

Xay nước cốt lá dứaXay nước cốt lá dứa

Bước 3 Làm vỏ bánh

Trộn đều 200g bột nếp cùng 15g bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối rồi cho nước lá dứa vào. Dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp thành một khối sánh mịn, không dính tay là được.

Gói bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút.

Nhào bột làm vỏ bánhNhào bột làm vỏ bánh

Bước 4 Tạo hình bánh

Chia bột thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần từ 25 – 30g, vê tròn, ép bột dẹp rồi cho nhân ở bước 1 vào. Vê tròn lại để phần nhân nằm gọn bên trong vỏ bánh là được.

Cho bánh vào khuôn có thoa sẵn 1 lớp dầu ăn mỏng. Dùng tay ấn nhẹ viên bánh để tạo hình. Lật khuôn bánh lại, gõ nhẹ để bánh rơi ra. Bạn làm tương tự cho các phần bánh còn lại.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 5 Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp, lót phía dưới mỗi chiếc bánh một lớp lá chuối mỏng rồi hấp bánh trong khoảng 20 – 30 phút cho bánh chín.

Hấp bánhHấp bánh

Mẹo hayNước hấp bánh phải luôn được sôi cũng như bạn nên dùng một chiếc khăn để che phần nắp nồi lại. Khăn sẽ ngăn nước từ nắp nồi rõ xuống giúp giúp mặt bánh được mịn và đẹp hơn.

3Thành phẩm

Bánh quy nhân dừa thơm ngon, hấp dẫnBánh quy nhân dừa thơm ngon, hấp dẫn

Những chiếc bánh quy nhân dừa với màu xanh đẹp mắt, lớp vỏ ngoài dẻo dai, thơm lừng mùi lá dứa kết hợp với phần nhân dừa ngọt lịm và chút bùi béo của đậu phộng bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không cảm thấy ngán.

Vừa rồi là hướng dẫn của Bách hóa XANH về cách làm món bánh quy nhân dừa. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ngon này nhé.

Chọn mua bột gạo, bột nếp bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH