Nếu ai đã từng được nếm thử chắc chắn sẽ không khỏi ấn tượng với hương vị béo ngậy, thơm mùi bơ sữa kết hợp với phần vỏ mềm mại tan trong miệng của bánh mì kem trứng. Sau đây là cách làm bánh mì kem trứng ngon ngậy. Mời bạn tham khảo. Hãy lưu bí kíp này và trổ tài cho cả nhà nhé!
2 Bí kíp làm bánh mì kem trứng
Mỗi buổi sáng hãy mỗi khi “buồn” miệng, có một miếng bánh mì kem trứng custard đậm đà mùi vani để thưởng thức thì chắc hẳn không thỏa mãn được “chiếc bụng đói” mà còn vấn vương mãi không quên mùi vị ngầy ngậy ấy. Cách làm món này lại vô cùng đơn giản, hãy cùng tìm hiểu với Quang Huy 2 công thức làm bánh ngay dưới đây nhé!
-
Bí kíp làm bánh mì kem trứng mini
Để làm bánh mì kem trứng mini, dưới đây là những nguyên liệu cơ bản:
Nguyên liệu
- Bột mì làm bánh
- Lòng đỏ trứng
- Sữa tươi
- Bơ
- Đường
- Muối
- Men Instant
- Tinh chất Vani
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình làm bánh như: nồi, bát tô, lò nướng, rây, thanh khuấy,…
Các bước làm bánh
- Bước 1: Trộn bột để làm vỏ bánh
Cho vào tô hỗn hợp bột mì làm bánh, một ít đường, một ít muối và men nở instant. Sau đó, đổ một lượng sữa tươi vừa đủ và trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau, bột có độ kết dính nhất định.
Tiếp theo, lấy bột ra khỏi bát tô, đặt trên mặt phẳng sạch và dùng lực nhào bánh. Cách nhào rất đơn giản, bạn gập bột sau đó ấn và miết bột cùng lúc bằng mu bàn tay. Thay đổi góc độ và lặp lại động tác đó liên tục trong khoảng 15 phút cho đến khi bột mịn thì cho thêm vào bột một lượng bơ lạt nhỏ. Bạn tiếp tục nhào bột như trên cho đến khi thành khối, dẻo và mịn, có độ đàn hồi cao. Khi cảm giác tay không còn bị dính thì có thể dừng lại.
Sau đó, cho bột vào bát và đậy kín, ủ ở nhiệt độ thường trong 60 phút cho đến khi bột nở ra gấp đôi.
- Bước 2: Làm nhân kem trứng
Lấy một chiếc bát tô, tách lòng đỏ trứng gà cho vào cùng với một lượng đường vừa phải và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
Sau đó, cho vào hỗn hợp sữa tươi, bột mì. Bạn lưu ý hãy rây thật mịn bột mì trước khi cho vào và khuấy thật đều đến khi các nguyên liệu tan quyện vào nhau.
Bạn đặt một chiếc nồi trên bếp, kích cỡ đủ để chứa hết hỗn hợp trứng sữa trên. Để lửa bếp nhỏ và khuấy thật đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định.
Cuối cùng, để hoàn thiện nhân kem trứng, bạn cho thêm tinh chất vani (khoảng 1 thìa cafe), khuấy đều tay và tắt bếp.
- Bước 3: Nặn bánh
Chia phần bột đã trộn thành những phần nhỏ bằng nhau, sau đó nặn thành những khối tròn, đặt bánh đã nặn vào một chiếc khay, sau đó đậy kín và để trong khoảng 15 phút.
Sau đó, lấy bột ra, bạn dùng tay ấn dẹt khối tròn và lấy một chiếc cốc có phần chu vi đáy nhỏ hơn ấn xuống để tạo một phần lõm trên bột. Tiếp theo, hãy lấy phần nhân kem trứng vừa làm ở trên và bơm đầy để phủ kín bánh. Sau đó, tiếp tục ủ bánh 1 giờ.
- Bước 4: Nướng bánh
Lấy những miếng bánh được ủ ra, phết thêm một lớp sữa mỏng trên bề mặt của vỏ bánh.
Trước khi nướng, bật lò nướng ở mức 180 độ trong vòng 15 phút để lò chuẩn bị. Sau đó, hãy bỏ bánh vào lò nướng và nướng trong vòng 15 – 17 phút.
Hết 15 phút, lấy bánh từ trong lò nướng ra, vậy là bạn đã thành công làm bánh mì kem trứng béo ngậy để thưởng thức rồi đó!
>>> Giới thiệu sản phẩm xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ kinh doanh: Xe bánh mì Doner Kebab
-
Công thức chế biến bánh mì kem trứng phô mai
Nguyên liệu:
- Bánh mì gối
- Trứng gà
- Bột bắp
- Sữa tươi (không đường)
- Phô mai con bò cười
- Đường
Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một số dụng cụ hỗ trợ như: nồi, lò nướng, dao, phới trộn,…
-
Chế biến bánh
- Bước 1: Làm vỏ bánh
Để làm bánh mì kem trứng phô mai, bạn sẽ cần tạo vỏ cho bánh từ hai miếng sandwich.
Bạn lấy 1 miếng sandwich, cắt rỗng ruột thành hình vuông nhỏ, sau đó, đặt phần bánh vừa được khoét ruột lên bên trên miếng sandwich lành khác.
- Bước 2: Làm nhân kem trứng phô mai
Đầu tiên , bạn cho vào nồi một lượng bột bắp vừa đủ, đổ sữa tươi không đường vào nồi và cho thêm một ít đường vào hỗn hợp (có thể linh hoạt lượng đường tùy theo khẩu vị). Tiếp theo, khuấy đều cho đến khi đường, sữa, bột bắp quyện vào nhau thì bạn đập thêm 2 quả trứng gà. Sau đó, khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp tan đều.
Bạn đặt nồi vừa xong lên bếp, để nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều đến khi nào hỗn hợp đặc sệt lại thì có thể tắt bếp.
- Bước 3: Nướng bánh
Bạn phết phần kem trứng đã nấu bên trên vào phần rỗng của miếng sandwich đã cắt. Tiếp theo, cắt phô mai thành những miếng nhỏ rồi rắc đều lên trên cùng.
Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp bánh vào lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau khi nướng xong, bạn sẽ nhận được thành phẩm là những chiếc bánh mì kem trứng phô mai vừa giòn, vừa thơm mùi sữa và phô mai, chắc chắn sẽ thỏa mãn khẩu vị của bạn.
Một số lưu ý để bánh mì kem trứng ngon chuẩn vị
Nhiều người thắc mắc liệu có nhất thiết phải sử dụng men instant hay không, câu trả lời là nên dùng và loại men được khuyến khích là men instant vàng, rất phù hợp với những loại bánh mì nhiều đường và béo.
Khâu nhào bột là khâu rất quan trọng để tạo nên vị dai mềm cho bánh sau khi nướng. Bởi vậy, bạn đừng chủ quan ở bước này. Hãy tập nhào đúng kỹ thuật và tỉ mỉ để hình thành liên kết gluten trong bột, như vậy, bánh mới đảm bảo được độ ngon như mong đợi.
Bánh mì có thể sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày khi bảo quản cẩn thận trong túi hoặc hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Gợi ý mở quán bánh mì kem trứng đông khách lườm lượm
Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những quán bánh mì kem trứng Hà Nội hay ở rất nhiều thành phố khác bởi đây là một món ăn ngon miệng, dễ dùng và được nhiều người ưa thích. Bởi vậy, đầu tư mở quán bánh mì kem trứng và biết cách kinh doanh sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận kha khá đó.
Tuy nhiên, ai cũng biết mở một quán bánh mì không đơn giản chỉ cần biết làm bánh mà còn phải trang bị thêm những dụng cụ khác cần thiết cho việc kinh doanh như: mặt bằng, đồ dùng nấu nướng, tủ đựng bánh,…
Nếu như bạn không có quá nhiều vốn thì có thể lựa chọn hình thức kinh doanh bằng xe đẩy bánh mì để bán tại các không gian như cửa hàng quá nhỏ hoặc vỉa hè.
Với xe bánh mì, bạn có thể dễ dàng di chuyển và bắt đầu kinh doanh mà không cần quá nhiều vốn đầu vào. Với thiết kế khoa học, bạn có thể bày biện bánh mì cũng như đồ dùng đẹp mắt, thu hút khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xe bánh mì làm từ chất liệu khác nhau, bạn có tham khảo mẫu mã và lựa chọn cho mình một loại xe phù hợp.
Tham khảo và chọn mua những mẫu xe đẩy bán bánh mì chuyên nghiệp nhất tại Quang Huy nhé!
Tạm kết:
Hy vọng các bạn sẽ thực hành thành công, tự tay làm ra những chiếc bánh mì kem trứng ngon ngậy từ công thức mà Quang Huy chia sẻ trên đây. Chúc những bạn có ý định kinh doanh bánh mì kem trứng sẽ tìm được cách thức kinh doanh phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều cách nấu nướng món ăn khác, hãy đón chờ những bài viết khác của Quang Huy nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!