TOP 3 cách làm bánh khoai tây chiên giòn rụm, ngon mê ly | VinID

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì chắc chắn không nên bỏ qua công thức ngày hôm nay, 3 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm, nhân bên trong ẩm mịn ăn vào là đắm đuối. Học ngay công thức cùng với VinID nhé.

1. Cách làm bánh khoai tây chiên giòn nhân thịt phô mai

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 củ khoai tây vừa
  • 1 bịch phô mai mozzarella
  • 150g thịt nạc heo xay
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • ½ chén bột mì
  • 1 chén bột chiên xù
  • 30g bột năng
  • Dầu ăn
  • Gia vị khác: muối, tiêu…
Nguyên liệu
Nguyên liệu chính cho món bánh

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Hấp khoảng 20 phút, nếu dùng đũa xiên được qua khoai tây thì đã chín.
  • Mang khoai chín nghiền nhuyễn mịn.
  • Cho 30g bột năng vào đảo chung với khoai tây. Thêm một muỗng cà phê muối, chút tiêu xay vào và trộn đều.
Trộn bột bánh
Trộn bột bánh khoai tây cùng gia vị

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Cho thịt heo xay vào tô, thêm chút hành tím băm nhỏ, muối, dầu ăn và tiêu vào hỗn hợp, trộn đều.
  • Ướp thịt trong khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Ướp thịt với gia vị
Ướp thịt với gia vị cho thấm để làm phần nhân

Bước 3: Gói bánh

  • Chia phần thịt ướp và bột bánh ra làm 6 phần bằng nhau, có thể điều chỉnh tùy theo số lượng và kích thước bạn muốn.
  • Rửa tay thật sạch và bôi dầu vào tay để không bị dính khi gói bánh, lấy 1 phần bột bánh đã được chia sẵn và bắt đầu nặn dẹt.
  • Múc một phần nhân đã chia vào, thêm 1 miếng phô mai que đã cắt lát lên phần trên.
  • Bắt đầu gói bánh lại theo hình trụ chữ nhật hoặc nặn viên tròn tùy theo sở thích, nhớ gói kín các mép để phô mai không bị chảy ra ngoài trong quá trình chiên.
Gói bánh
Gói bánh cùng với nhân và phô mai cắt lát mỏng

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho bột mì, bột chiên xù và trứng đã đánh tan ra 3 dĩa khác nhau, lần lượt lăn các viên khoai qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
  • Nếu bạn muốn lớp vỏ giòn hơn thì có thể lăn thêm một lần nữa theo trình tự trên để có lớp vỏ giòn tan.
  • Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho ⅔ dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau khi dầu sôi thì thả phần bánh khoai tây vào và chiên vàng đều các mặt.
  • Sau khi chiên xong để bánh ráo dầu và bày ra đĩa là hoàn thành.
Lăn phần bánh qua bột
Lăn phần bánh qua bột và trứng để tạo lớp vỏ giòn

1.3. Thành phẩm

Món bánh khoai tây chiên thịt phô mai là món ăn vặt dễ gây nghiện với phần vỏ giòn, bên trong là thịt mềm thơm cùng phô mai kéo sợi, béo ngậy. Bạn nhớ dùng kèm tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

Bánh khoai tây chiên
Món bánh khoai tây chiên giòn nhân thịt phô mai nóng hổi, vàng ruộm

2. Cách làm bánh khoai tây chiên phồng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 100gr khoai tây
  • 10gr bột nghệ
  • Ớt bột, hạt thì là
  • Rau mùi cắt nhỏ
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị khác
Nguyên liệu
Các nguyên liệu chính cho bánh khoai tây chiên phồng

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc khoai tây

  • Khoai tây rửa sạch, bào vỏ và cắt thành khúc nhỏ.
  • Cho khoai vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút cho khoai chín mềm, xiên đũa để kiểm tra.
Hấp khoai chín
Hấp khoai chín mềm sẽ dễ tán và nhào bột hơn

Bước 2: Nghiền khoai tây cùng gia vị

  • Cho khoai chín vào tô, dùng nĩa hoặc muỗng tán đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Cho ớt bột, hạt thì là, bột nghệ, muối, rau mùi đã cắt nhỏ và 200gr bột mì vào hỗn hợp. Trộn đều đến khi hòa quyện thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.
  • Đậy kín phần bột và cho bột nghỉ 20 phút.
Trộn đều phần bột
Trộn đều phần bột khoai tây với các loại gia vị

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Sau khi để bột nghỉ thì cho phần bột ra bề mặt phẳng, dùng trục cán bột cán mỏng khối bột.
  • Dùng khuôn tròn hoặc ly có miệng tròn để cắt bột thành nhiều hình tròn bằng nhau.
Cán bột mỏng
Cán bột mỏng và bắt đầu tạo hình bánh đơn giản

Bước 4: Chiên bánh

  • Bắc chảo lên bếp ở lửa lớn, cho 300ml dầu ăn vào đun sôi. Sau khi dầu sôi thì thả bánh vào chiên.
  • Chỉnh bếp ở lửa vừa và trở đều 2 mặt bánh đến khi chín vàng đều là được, vớt ra cho thấm dầu.
Chiên bánh
Chiên bánh ngập dầu ở lửa vừa đến khi vàng đều

2.3. Thành phẩm

Bánh khoai tây chiên phồng với cách thực hiện không quá cầu kỳ, thích hợp làm món ăn vặt trong các buổi xế chiều. Miếng bánh vàng đều, đậm vị ăn kèm cùng chút tương ớt cay cay bùng nổ hương vị bên trong khoang miệng bạn.

Thành phẩm
Thưởng thức món bánh khoai tây chiên phồng thơm bùi béo

3. Cách làm bánh khoai tây chiên xù

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250gr bột mì đa dụng
  • 100gr bột chiên xù
  • 500gr khoai tây
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị khác: muối, đường…
Nguyên liệu
Những nguyên liệu chính đơn giản

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp khoai tây

  • Khoai tây bào vỏ và ngâm nước muối pha loãng 15 phút.
  • Sau đó cắt khoai thành nhiều lát mỏng, độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
  • Cho khoai vào xửng hấp, hấp chín mềm khoảng 15 – 20 phút.
Rửa sạch và hấp khoai
Rửa sạch và hấp khoai để chuẩn bị phần bột bánh

Bước 2: Nghiền và trộn bột bánh

  • Khoai chín thì cho vào tô tán nhuyễn, rồi cho thêm nguyên liệu sau vào:
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 30gr đường
    • ¼ muỗng cà phê muối
    • 20ml sữa đặc
    • 20ml sữa tươi không đường
  • Trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Thêm 150gr bột mì và 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp tục nhào bột đến khi thành một khối dẻo mịn.
  • Để bột nghỉ 30 phút trước khi tạo hình.
Nhào bột
Nhào bột thật đều và để bột nghỉ trước khi tạo hình

Bước 3: Tạo hình

  • Lấy một chiếc tô mới cho vào 100gr bột mì, 1 quả trứng gà và thêm 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
  • Sau đó chia đều hỗn hợp khoai tây thành nhiều phần bằng nhau, rồi vo viên tròn.
  • Áo viên khoai tây qua 1 lớp bột mì ướt rồi đến 1 lớp bột chiên xù, làm tương tự đến khi hết phần khoai tây còn lại.
Lăn bột
Lăn bột từng viên bánh khoai béo tròn

Bước 4: Chiên bánh

  • Bắc một chảo dầu lên bếp ở lửa lớn, khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn thì thả các viên khoai vào chiên trên lửa vừa.
  • Trở đều bánh đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là hoàn thành, vớt ra để ráo dầu.
Bánh chiên ngập dầu
Bánh chiên ngập dầu và trở đều tay để được màu vàng đẹp mắt

3.3. Thành phẩm

Món bánh khoai tây chiên xù với sữa có lớp vỏ vàng giòn, nhân khoai bên trong thì mềm dẻo, thơm bùi cộng với mùi hương quyến rũ, béo béo của sữa. Bạn có thể chấm chung với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để món ăn thêm ngon nhé.

Bánh khoai tây chiên xù
Bánh khoai tây chiên xù với sữa thơm béo, lớp nhân dẻo mịn

Trên đây là những hướng dẫn 3 cách làm bánh khoai tây chiên biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ. Đến ngay WinMart hoặc tham gia VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu giá rẻ lại được tích điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh kẹp giòn ngon <<<