Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì chắc chắn không nên bỏ qua công thức ngày hôm nay, 3 cách làm bánh khoai tây chiên giòn thơm, nhân bên trong ẩm mịn ăn vào là đắm đuối. Học ngay công thức cùng với VinID nhé.
1. Cách làm bánh khoai tây chiên giòn nhân thịt phô mai
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 củ khoai tây vừa
- 1 bịch phô mai mozzarella
- 150g thịt nạc heo xay
- 1 quả trứng gà
- 1 củ hành tím
- ½ chén bột mì
- 1 chén bột chiên xù
- 30g bột năng
- Dầu ăn
- Gia vị khác: muối, tiêu…
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Hấp khoảng 20 phút, nếu dùng đũa xiên được qua khoai tây thì đã chín.
- Mang khoai chín nghiền nhuyễn mịn.
- Cho 30g bột năng vào đảo chung với khoai tây. Thêm một muỗng cà phê muối, chút tiêu xay vào và trộn đều.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Cho thịt heo xay vào tô, thêm chút hành tím băm nhỏ, muối, dầu ăn và tiêu vào hỗn hợp, trộn đều.
- Ướp thịt trong khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Bước 3: Gói bánh
- Chia phần thịt ướp và bột bánh ra làm 6 phần bằng nhau, có thể điều chỉnh tùy theo số lượng và kích thước bạn muốn.
- Rửa tay thật sạch và bôi dầu vào tay để không bị dính khi gói bánh, lấy 1 phần bột bánh đã được chia sẵn và bắt đầu nặn dẹt.
- Múc một phần nhân đã chia vào, thêm 1 miếng phô mai que đã cắt lát lên phần trên.
- Bắt đầu gói bánh lại theo hình trụ chữ nhật hoặc nặn viên tròn tùy theo sở thích, nhớ gói kín các mép để phô mai không bị chảy ra ngoài trong quá trình chiên.
Bước 4: Chiên bánh
- Cho bột mì, bột chiên xù và trứng đã đánh tan ra 3 dĩa khác nhau, lần lượt lăn các viên khoai qua bột mì, trứng và bột chiên xù.
- Nếu bạn muốn lớp vỏ giòn hơn thì có thể lăn thêm một lần nữa theo trình tự trên để có lớp vỏ giòn tan.
- Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho ⅔ dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau khi dầu sôi thì thả phần bánh khoai tây vào và chiên vàng đều các mặt.
- Sau khi chiên xong để bánh ráo dầu và bày ra đĩa là hoàn thành.
1.3. Thành phẩm
Món bánh khoai tây chiên thịt phô mai là món ăn vặt dễ gây nghiện với phần vỏ giòn, bên trong là thịt mềm thơm cùng phô mai kéo sợi, béo ngậy. Bạn nhớ dùng kèm tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
2. Cách làm bánh khoai tây chiên phồng
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gr bột mì đa dụng
- 100gr khoai tây
- 10gr bột nghệ
- Ớt bột, hạt thì là
- Rau mùi cắt nhỏ
- Dầu ăn
- Các loại gia vị khác
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc khoai tây
- Khoai tây rửa sạch, bào vỏ và cắt thành khúc nhỏ.
- Cho khoai vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút cho khoai chín mềm, xiên đũa để kiểm tra.
Bước 2: Nghiền khoai tây cùng gia vị
- Cho khoai chín vào tô, dùng nĩa hoặc muỗng tán đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho ớt bột, hạt thì là, bột nghệ, muối, rau mùi đã cắt nhỏ và 200gr bột mì vào hỗn hợp. Trộn đều đến khi hòa quyện thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.
- Đậy kín phần bột và cho bột nghỉ 20 phút.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Sau khi để bột nghỉ thì cho phần bột ra bề mặt phẳng, dùng trục cán bột cán mỏng khối bột.
- Dùng khuôn tròn hoặc ly có miệng tròn để cắt bột thành nhiều hình tròn bằng nhau.
Bước 4: Chiên bánh
- Bắc chảo lên bếp ở lửa lớn, cho 300ml dầu ăn vào đun sôi. Sau khi dầu sôi thì thả bánh vào chiên.
- Chỉnh bếp ở lửa vừa và trở đều 2 mặt bánh đến khi chín vàng đều là được, vớt ra cho thấm dầu.
2.3. Thành phẩm
Bánh khoai tây chiên phồng với cách thực hiện không quá cầu kỳ, thích hợp làm món ăn vặt trong các buổi xế chiều. Miếng bánh vàng đều, đậm vị ăn kèm cùng chút tương ớt cay cay bùng nổ hương vị bên trong khoang miệng bạn.
3. Cách làm bánh khoai tây chiên xù
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 250gr bột mì đa dụng
- 100gr bột chiên xù
- 500gr khoai tây
- 120ml sữa tươi không đường
- 20ml sữa đặc
- 2 quả trứng gà
- Gia vị khác: muối, đường…
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Hấp khoai tây
- Khoai tây bào vỏ và ngâm nước muối pha loãng 15 phút.
- Sau đó cắt khoai thành nhiều lát mỏng, độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
- Cho khoai vào xửng hấp, hấp chín mềm khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Nghiền và trộn bột bánh
- Khoai chín thì cho vào tô tán nhuyễn, rồi cho thêm nguyên liệu sau vào:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 30gr đường
- ¼ muỗng cà phê muối
- 20ml sữa đặc
- 20ml sữa tươi không đường
- Trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Thêm 150gr bột mì và 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp tục nhào bột đến khi thành một khối dẻo mịn.
- Để bột nghỉ 30 phút trước khi tạo hình.
Bước 3: Tạo hình
- Lấy một chiếc tô mới cho vào 100gr bột mì, 1 quả trứng gà và thêm 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
- Sau đó chia đều hỗn hợp khoai tây thành nhiều phần bằng nhau, rồi vo viên tròn.
- Áo viên khoai tây qua 1 lớp bột mì ướt rồi đến 1 lớp bột chiên xù, làm tương tự đến khi hết phần khoai tây còn lại.
Bước 4: Chiên bánh
- Bắc một chảo dầu lên bếp ở lửa lớn, khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn thì thả các viên khoai vào chiên trên lửa vừa.
- Trở đều bánh đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là hoàn thành, vớt ra để ráo dầu.
3.3. Thành phẩm
Món bánh khoai tây chiên xù với sữa có lớp vỏ vàng giòn, nhân khoai bên trong thì mềm dẻo, thơm bùi cộng với mùi hương quyến rũ, béo béo của sữa. Bạn có thể chấm chung với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để món ăn thêm ngon nhé.
Trên đây là những hướng dẫn 3 cách làm bánh khoai tây chiên biến tấu thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình đặc biệt là các bạn nhỏ. Đến ngay WinMart hoặc tham gia VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu giá rẻ lại được tích điểm nhé!
>>> Cách làm bánh kẹp giòn ngon <<<
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!