Cách làm bạch tuộc sốt Thái chua cay với nguyên liệu sẵn có

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu thái ngon tại nhà

Bạch tuộc sốt thái chua cay ngon với nhiều chất dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.Vị bạch tuột giai giai kết hợp cùng cái chua chua cay tê đầu lưỡi của nước sốt Thái chính là một điều tuyệt vời mà nhất định bạn phải thử. Bạch tuộc cay sốt thái sẽ có 2 kiểu với 2 hệ người khác nhau. An toàn với bạch tuột chín sốt cay kiểu Thái hoặc gỏi bạch tuột sống. Bạn sẽ thích ăn kiểu nào hơn?

Cách làm bạch tuộc sốt cay Thái rất đơn giản. Nguyên liệu lại dễ tìm. Hôm nào buồn miệng muốn tìm món ăn vặt thì nhất định không được bỏ qua món ngon này đó. Lưu ngay công thức làm đơn giản này vào sổ nhé.

Hướng dẫn làm món bạch tuộc sốt thái chua cay

Nếu bạn nào là một tín đồ của các món thái, thì mình tin bạn cũng đã biết được hương vị chính trong các món ăn này là gì rồi. Và món bạch tuộc sốt với phong cách thái cũng vậy, phần nước sốt chua chua, cay cay thêm chút ngọt nhẹ chính là điểm nhấn đặc biệt của món ăn này.

Xem thêm: Cách làm đậu hũ sốt nấm Tứ Xuyên chay ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm món bạch tuộc sốt cay kiểu Thái

  1. 2 con bạch tuộc lớn

  2. 1 quả trứng gà

  3. 2 quả cà chua

  4. Rượu gạo

  5. Tỏi, hành tím, ớt, hành lá

  6. Gia vị: muối, đường, tương ớt, bơ, đầu ăn

Cách làm bạch tuộc sốt thái đơn giản

Bạch tuộc rửa sạch với nước muối loãng, bắc nồi lên bếp cho vào ít rượu trụng sơ bạch tuộc, trở đều trong khoảng 1 phút. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn, cắt miếng vừa ăn.

Cho vào chảo ít dầu ăn phi thơm hành tỏi và ớt, tiếp đến cho cà chua và muối vào đảo đều, cho ớt băm, bơ vào đảo đều, cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn để không ra nước, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đậy nắp lại khoảng 2 phút, cho thêm một ít bơ cho thơm. Vừa đảo đều vừa đổ trứng gà đảo đều, tắt bếp.

Xem ngay: Dịch vụ đặt tiệc tại nhà với menu hấp dẫn có món Bạch Tuộc

Không biết là hướng dẫn của mình có nhanh quá không ta ? Nhưng mình tin rằng bằng tài năng của bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món bạch tuộc sốt thái chua cay này thôi. Ở trên mình chia sẻ những khâu chính, còn lại bạn có thể tự biến tấu dựa trên bộ khung đó nha.

Xem thêm: Các món hải sản nướng than hoa tại nhà

Cách làm gỏi bạch tuột sống cay sốt Thái hấp dẫn

Thời gian gần đây, gỏi bạch tuột sống cay sốt thái gần như trở thành một trào lưu và được mọi người đặc biệt ưa thích. Bạch tuộc tươi nguyên con được sơ chế kĩ nhưng vẫn đảm bảo chúng còn sống. Đem nguyên con ướp trong nước sốt Thái cay tê lưỡi hấp dẫn. Vị tươi mát của thịt bạch tuột sống ăn kèm cái cay tê đầu lưỡi của sốt thái, cảm giác kích thích đến lạ. Thử ngay nhé.

Nguyên liệu làm gỏi bạch tuột sống cay sốt Thái

  1. 2 con bạch tuộc lớn

  2. Rượu gạo

  3. Tỏi, ớt, rễ ngò

  4. Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, sa tế, muối, tắt, chanh

  5. Cốc hoặc xoài

Cách làm gỏi bạch tuộc sống cay sốt Thái đơn giản

Bạch tuột khi mua cả nhà nhớ chọn những con bạch tuộc tươi, còn sống. Giữ chúng sống đến khi ăn nhé. Rửa sạch bạch tuộc với muối, rượu gạo rồi mang đi để ráo. Đậy thật kĩ không bạch tuột chay ra ngoài.

Cốc hoặc xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi và cắt hình múi cau nhỏ vừa ăn. Tắt thái thành những lát mỏng

Làm nước sốt Thái: Xay nhuyễn hỗn hợp ớt, tỏi, rễ ngò, 3 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng sa tế. Sau đó cho thêm 3 muỗng nước cốt chanh vào đánh tan. Cho thêm 4 muỗng nước mắm hòa tan.

Tìm hiểu thêm: Top 3 cách làm gỏi xoài chay chua ngọt kiểu Thái đơn giản

Cho cốc hoặc xoài, bạch tuộc sống, tắt vào một cái bát lớn, cho hết phần nước sốt Thái vào và trộn đều. Để tránh cho bạch tuột bò ra ngoài, cả nhà có thể dùng kéo cắt râu bạch tuột và thân nó nhỏ ra nhé. Trộn thật đều cho bạch tuột thấm hết rồi đợi tầm 5 phút. Ăn ngay để cảm nhận cái vị tươi mới trong món ăn nhé.

Cả nhà cũng có thể tham khảo thêm món ăn vặt thần thánh với cách làm chân gà trộn xoài kiểu Thái hấp dẫn nữa nhé.

Kết luận

Cách làm bạch tuột sốt Thái không hề khó đúng không cả nhà. Đây sẽ là một món ăn vặt cực kì hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua được. Cái vị cay chua của nước sốt Thái kết hợp cùng cái vị giai giai và tươi ngọt của bạch tuột thật khiến người ta mê mẩn.

Có hai cách ăn khác nhau cho món ăn này. Nếu bạn không thích ăn bạch tuột chín thì có thể luộc sơ bạch tuột. Hoặc thích vị tươi của bạch tuột ăn sống thì cứ thử gỏi bạch tuột sống sốt Thái.

Lưu ý nhỏ là gỏi bạch tuột sống sốt Thái cả nhà đừng ăn quá nhiều nhé. Vì là ăn sống nên sẽ chứa những thành phần không tốt cho sức khỏe. Ăn vừa phải, muốn ngon hơn kèm theo cốc bia là hết sẩy nhé.

Xem thêm nhiều món ngon hơn tại: Món ngon mỗi ngày