6 Cách kiểm tra iPhone của bạn có đang bị Hack hay không? – AnonyViet

iPhone là sử dụng hệ điều hành iOS – là mã nguồn đóng nên ít khi xảy ra chuyện bị Hack phổ biến như Android. Tuy nhiên các Hacker trên thế giới đã âm thầm khai thác các lỗ hổng giúp đánh cắp dữ liệu từ người dùng, do đó Apple luôn liên tục phát hành các bản vá mới nhất cho iOS. Do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra iPhone của mình có đang bị Hack không, để có cách phòng tránh.

Điện thoại đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp với nhau và với thế giới xung quanh. Chúng ta lưu giữ tất cả thông tin nhạy cảm, cá nhân và riêng tư nhất của mình trên điện thoại. Vì vậy, khi bạn bắt đầu nghi ngờ rằng quyền riêng tư của mình có thể đã bị đe dọa, thì đó là một cảm giác cực kỳ khủng khiếp.

Bạn Đang Xem: 6 Cách kiểm tra iPhone của bạn có đang bị Hack hay không? – AnonyViet

6 Cách kiểm tra iPhone của bạn có đang bị Hack hay không?

Nhưng đừng lo. Vì đã có mình ở đây để giúp bạn. Nếu có điều gì đó bất thường với iPhone hoặc iPad của bạn thì rất có thể bạn đã bị hack.

Đúng rồi. Nó nghe có vẻ đáng sợ và thực sự là như vậy. Nếu ai đó đã hack điện thoại của bạn, thì họ có thể có quyền truy cập vào tất cả các thông tin cá nhân của bạn, ảnh, video, thậm chí họ có thể theo dõi vị trí thực của bạn.

Mình không cố làm bạn sợ đâu, nhưng đây là một vấn đề rất thực tế. Đừng mạo hiểm với sự an toàn của gia đình bạn bằng cách bỏ qua các chi tiết có thể bị tin tặc khai thác.

Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra 6 cách đơn giản sẽ giúp bạn phát hiện ra liệu mình có bị tấn công hay không. Đây là những gì bạn nên chú ý:

Dấu hiệu iPhone của bạn bị hack

Bằng cách làm theo và kiểm tra các mục trong danh sách này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xác định xem iPhone của mình có bị hack hay không. Lưu ý rằng đây không phải là các dấu hiệu chắc chắn 100% máy bạn bị hack mà chỉ là dấu hiệu của một vi phạm bảo mật tiềm ẩn nào đó.

Trước tiên, bạn cần phải biết hai điều:

  • Nếu Jailbreak, khả năng iPhone của bạn có thể bị Hack lên đến 99% nếu cài các Tweak không rõ nguồn gốc.
  • Hiện nay các Hacker có thể khai thác iPhone qua Profile (tuyệt đối không cài Profile vào iPhone).

1. Pin không sử dụng được lâu như trước đây

Xem Thêm : Tại sao người Nhật không ngủ trưa? – Cuộc cách mạng ngủ trưa ở Nhật

Pin hao mòn theo thời gian và hoạt động kém hiệu quả là điều bình thường – nhưng đó là điều bình thường trong nhiều năm. Nếu bạn chỉ mới sử dụng điện thoại trong vài tháng ngắn ngủi, thì đã có chuyện gì không ổn xảy ra rồi.

Pin của điện thoại cạn kiệt quá nhanh có thể là dấu hiệu cho thấy có thứ gì đó đang chạy ngầm. Hoặc là do ứng dụng chạy nền hoặc là thiết bị của bạn đã bị tấn công và quyền riêng tư của bạn đã bị xâm phạm.

2. Bạn đang sử dụng nhiều dữ liệu Wifi/3G/4G hơn bình thường

Hiện tại, hầu hết chúng ta không sử dụng tất cả dung lượng Wifi/3G/4G của mình hàng tháng, nhưng nếu bạn thường xuyên hết dung lượng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy có ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu mạng của bạn trái phép.

Nếu bạn đã bị tấn công, phần mềm ẩn đang chạy trên iPhone của bạn có thể đang kết nối với Internet và chuyển thông tin của bạn cho bên thứ ba, phần mềm này sẽ nhanh chóng thu thập dữ liệu của bạn.

3. iPhone hoạt động kỳ lạ

Nếu bạn đang gặp một số hành vi bất thường từ điện thoại của mình hoặc bạn nhận được một số tin nhắn lạ thì đó là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn đang xảy ra với điện thoại của bạn. Điều đó nói lên rằng, đôi khi bạn có thể gặp phải vài hành vi kỳ lạ với các ứng dụng nặng.

Một số thông báo bất thường từ Lịch, hiện các link lạ trên thông báo có nguy cơ sẽ dẫn bạn đến các link phishing để đánh cắp tài khoản. Bạn hãy thực hiện xóa thông báo theo hướng dẫn sau:

Mở Cài đặt -> Tài khoản & Mật khẩu -> Lịch đã đăng ký -> Chọn vào các trag web -> Xoá tài khoản (Delete Account)

nhận biết iphone đang bị hack

4. Ai đó đã bẻ khóa iPhone của bạn

Nếu bạn nhận thấy một số ứng dụng kỳ lạ trên điện thoại của mình mà trước đó không có (cụ thể là ứng dụng có tên ‘Cydia’) thì điều này có nghĩa là iPhone của bạn đã được Jailbreak và đó là một dấu hiệu khá chắc chắn rằng bạn có khả bị tấn công.

Xem Thêm : Mơ thấy quan tài đánh con gì? Là điềm báo lành hay dữ từ A -Z

Cydia là một ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vật lý vào thiết bị để được cài đặt và nếu bạn không cài đặt nó, thì điều đó có nghĩa là người khác đã cài đặt vào máy bạn.

Việc bẻ khóa iPhone có thể mở ra hàng loạt các tùy chọn cho tin tặc để lấy dữ liệu và giám sát thiết bị của bạn từ xa.

Điều đáng nói hơn nữa là tin tặc có thể ẩn ứng dụng này mặc dù điện thoại của bạn đã được bẻ khóa.

5. Ứng dụng Enterprise hoặc Developer đã được cài đặt

Với iOS, Hacker có thể sử dụng hệ thống bảo mật của Apple bằng cách cho phép thiết bị sử dụng các phiên bản phần mềm dành cho nhà phát triển. Điều này thường dành riêng cho các ứng dụng chưa sẵn sàng phát hành ra công chúng hoặc nếu bạn làm việc cho công ty có ứng dụng nội bộ dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một cách để tin tặc xâm nhập hệ thống.

Nếu bạn cài đặt một số ứng dụng không ổn hoặc bạn không nhớ là đã cài đặt thì rất có thể iPhone của bạn đã bị tấn công.

6. Nhiễu sóng

Cái này khá hiếm. Tất cả chúng ta đều gặp phải tình trạng nhiễu sóng bình thường trong khi gọi điện, nhưng điều này lại khác. Những thứ như tiếng nhấp chuột, tiếng động và tiếng vọng đều là những dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghe lén cuộc gọi của bạn.

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị tấn công hay không

Vậy nếu bạn nghi ngờ iPhone của bạn bị hack thì làm sao để kiểm tra đây?

Xóa tất cả dữ liệu của bạn? Mua điện thoại mới? Ném nó vào thùng rác? No, no, no. Không cần phức tạp vậy đâu, bạn chỉ cần sử dụng Certo AntiSpy là được.

Đây là lý do tại sao Certo AntiSpy là cách tốt nhất để bảo vệ iPhone của bạn:

  • Nhanh chóng và dễ dàng! Trong vòng chưa đầy 2 phút, bạn có thể phát hiện ra thiết bị iOS của mình đã bị tấn công, xâm nhập hoặc nghe lén hay chưa!
  • Phát hiện phần mềm gián điệp: Sử dụng các kỹ thuật phát hiện tiên tiến, bạn có thể nhanh chóng tìm ra xem iPhone của bạn có bị nhiễm phần mềm gián điệp hay không. Đơn giản và dứt khoát.
  • Phát hiện bẻ khóa: Certo có thể phát hiện xem phần mềm bẻ khóa có được cài đặt hay chưa và gỡ các hạn chế bảo mật trên thiết bị của bạn, bất kể tin tặc có cố gắng che giấu nó hay không.
  • Phát hiện ứng dụng theo dõi. Dễ dàng tìm ra ứng dụng nào đang theo dõi vị trí của bạn hoặc truy cập micrô, máy ảnh của bạn. Certo cũng sẽ cảnh báo cho bạn nếu có bất kỳ ứng dụng nào được tin tặc sử dụng để theo dõi vị trí của bạn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You