Nhắc đến cá bống mọi người nghĩ đến đó là một món đặc sản. Thường các món ăn từ cá bống có hương vị đậm đà, thơm ngon, thịt cá mềm ngọt, rất được nhiều người ưa thích. Không chỉ ngon bổ, nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, Cá bống biển là loại cá có thịt dai và thơm ngon, là loài cá rất được mọi người ưa thích. Nhắc đến cá kho thì cá bống biển kho thì thịt sẽ săn dai hòa quyện với gia vị đậm đà nên ăn chung với cơm sẽ rất đưa cơm. Có rất nhiều cách kho cá khác nhau, hôm nay mọi người hãy cùng tham khảo cách kho cá bống biển ngon dưới đây nha.
- Cách kho cá lóc nướng thơm ngon nức mũi
- Cách làm món cá lóc kho tiêu thơm ngon đúng chuẩn
- Cách kho cá chép ngon nhất, đơn giản nhất có thể bạn chưa biết
Nguyên liệu cho món cá bống biển kho
- Cá bống biển: 500g
- Nước mắm ngon
- Đường, dầu ăn
- Gừng, ớt, tiêu.
Cách làm cá bổng biển kho
Bước 1: Cá bống bạn cho vào rổ chà nhẹ nhàng cho cá bong vảy ra, rửa sạch rồi cắt bỏ đầu, làm sạch lại rồi để ráo nước. Bạn cho cá lên chảo dầu rán qua cá hơi vàng là được, như vậy khi kho thịt cá sẽ săn chắc hơn. Đây là bí quyết để cách kho cá bống biển ngon thành công đó.
- Gừng rửa sạch rồi thái lát hoặc sợi.
- Tiêu đập giập.
- Ớt thái miếng hoặc đập giập nếu bạn ăn được cay.
Bước 2: Bạn cho 3 thìa đường vào nồi, đun sôi cho đường tan chảy, khi nào bạn thầy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho 1 bát con nước vào đun sôi, để nguội là bạn đã có nước hàng để kho cá. Cái này sẽ đảm bảo an toàn hơn là mua nước hàng ngoài chợ.
Bước 3: Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều màu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon vào và thêm ít đường nữa, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và nước mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.
Bước 4: Cho cá bống biển đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã đun sôi, rắc thêm gừng, tiêu và ớt lên trên rồi rưới đều phần nước hàng vừa đê ra lên trên bề mắt cá cho cá thấm đều màu hơn, trông hấp đẫn hơn.
Bước 5: Bạn cho nối cá kho lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi nồi cá cạn nước, cá chín đều là được. Trong khi đun bạn có thể dùng đũa lật nhẹ nhàng cá lên cho cá ngấm đều gia vị. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách kho cá bống biển ngon.
Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng, ớt là món cá bống biển của bạn đã hoàn thành.
Với cách kho cá bống biển ngon trên đây các bạn sẽ nhận thấy thịt cá thật săn dai, ngấm đều vị cay cay của gừng, tiêu, ớt, mằn mặn của nước mắm lại ngòn ngọt của đường. Bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn khi bạn ăn cá kho với cơm nóng cùng canh chua và cà muối. Hãy vào bếp ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!