Hủy Đặt Phòng Trên Agoda, Booking Không Cẩn Thận Sẽ Mất Tiền Oan

Một số bạn hủy đặt phòng khách sạn trên Agoda, Booking.com mà không chịu đọc kỹ trước chính sách hủy phòng dẫn đến bị mất tiền oan mà không có cách nào lấy lại được.

Nếu bạn đang có ý định hủy đặt phòng ở Agoda, Booking.com hay ở các website đặt phòng khách sạn khác thì cần xem những chú ý dưới đây để tránh bị mất tiền oan.

Hủy đặt phòng trên Booking.com

Booking.com khác các trang đặt phòng khách sạn khác ở chỗ là họ thường không trừ tiền thẻ tín dụng ngay thời điểm bạn đặt phòng. Vì vậy, có rất nhiều bạn chủ quan. Sắp đến ngày du lịch có những bạn cứ tự tiện thay đổi lịch đặt phòng, cuối cùng đến ngày thì bị Booking.com trừ tiền mà không biết kêu ai.

Những trường hợp này xảy ra vì các bạn ý không đọc kỹ, không tìm hiểu kỹ chính sách hủy đặt phòng trên Booking.com. Chính sách này của mỗi khách sạn và từng thời điểm là khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý.

Nhóm 1: Hủy đặt phòng sẽ mất tiền

Có rất nhiều khách sạn 4-5 sao áp dụng chính sách này. Họ bán một số phòng giá rẻ với chính sách không hoàn/hủy. Hoặc trường hợp bạn đặt khách sạn sát ngày (ví dụ đặt trong vòng 3-4 ngày tới) chẳng hạn thì khách sạn cũng thường áp dụng chính sách không hoàn/hủy phòng sau khi đặt.

Những phòng/khách sạn không áp dụng hoàn tiền khi hủy đặt phòng trên Booking.com sẽ có ghi chú chi tiết ở trang đặt phòng là “Giá thấp – Bạn không thể hủy” như dưới đây. Trường hợp này, nếu bạn có hủy phòng thì Booking.com vẫn sẽ trừ tiền thẻ tín dụng của bạn khi đến ngày.

Hủy đặt phòng trên Booking
Hủy đặt phòng trên Booking

Một số khách sạn đưa ra 2 mức giá như ví dụ trên. Nếu bạn đặt phòng ở mức giá cao thì có thể hủy phòng (tối thiểu trước 24h) mà không bị tính phí.

Nhóm 2: Có thể hủy đặt phòng

Các phòng khách sạn trên Booking.com phổ biến đều có lựa chọn này. Tuy nhiên, thời gian hủy phòng không phải tính phí không phải lúc nào cũng là 24h như trường hợp trên. Rất nhiều khách sạn yêu cầu hủy phòng phải tối thiểu cách ngày Check-in từ 5-7 ngày thì bạn mới không bị tính phí.

Nếu bạn hủy đặt phòng trước ngày Check-in nhưng không sớm hơn ngày được miễn phí hủy của khách sạn thì bạn thường sẽ phải chịu phí đêm đầu tiên. Như vậy có nghĩa là nếu trường hợp bạn cần phải hủy đặt phòng thì hãy hủy càng sớm càng tốt. Và cho dù đã đến sát ngày thì bạn vẫn nên hủy nếu cần để thu hồi tiền của các đếm từ thứ 2 trở đi.

Kiểm tra chính sách hủy đặt phòng của phòng đã đặt ở đâu?

Để kiểm tra chính sách hủy đặt phòng hoặc thay đổi đặt phòng trên Booking.com của bạn thì bạn cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Booking.com của bạn Tại đây. Bước 2: Truy cập trang “Các đặt phòng của tôi” Tại đây. Bước 3: Chi tiết liên quan đến chính sách huỷ đặt phòng trên Booking.com bạn có thể tìm thấy ở cột ‘Điều kiện’ tương ứng với đặt phòng.

Bạn hãy đọc kỹ những thông tin liên quan đến chính sách hủy đặt phòng này trước khi tiến hành hủy đặt khách sạn nhé.

Hủy đặt phòng trên Agoda.com

Agoda là dịch vụ đặt khách sạn có rất nhiều khuyến mãi đặt phòng Agoda và được tin dùng ở nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có thể bạn không biết là đặt phòng qua Booking.com có nhiều lợi ích hơn so với đặt phòng qua Agoda. Bạn có thể tham khảo sự khác nhau giữa Agoda và Booking.com tại đây.

Nếu bạn đang cần hủy đặt phòng khách sạn trên Agoda thì những chú ý tương tự như khi đặt phòng trên Booking.com cùng có thể áp dụng được. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là đơn đặt phòng trên Agoda của bạn thường đã bị trừ tiền thẻ tín dụng/ghi nợ ngay lúc bạn đặt phòng.

Vì vậy, bạn cần chú ý tuân thủ các chính sách hoàn tiền/hủy đơn đặt phòng ở Agoda để không gặp các rắc rối về sau.

Chú ý chính sách hủy đặt phòng trên Agoda
Chú ý chính sách hủy đặt phòng trên Agoda

Tương tự như Booking.com, các phòng khách sạn trên Agoda cũng có chính sách hủy đặt phòng khác nhau. Ví dụ phòng khách sạn A La Carte Da Nang Beach Hotel trên đây có hai chính sách giá khác nhau. Mỗi chính sách giá đi kèm với chính sách hủy phòng khác nhau.

Nếu bạn đặt phòng với giá cao hơn, thì thời gian hủy đặt phòng linh động hơn (chỉ cần hủy trước 24h tính đến thời điểm nhận phòng). Nếu bạn đặt phòng với mức giá thấp hơn thì chính sách hủy đặt phòng là trước 7 ngày.

Nếu bạn hủy phòng không đúng theo chính sách miễn phí hủy phòng này thì sẽ mất tổi thiểu 1 đêm tiền phòng.

Bạn lưu ý là việc hủy phòng trên Agoda cần được thực hiện thông qua hệ thống của Agoda. Bạn sẽ không thể hủy phòng bằng cách gọi điện, hay liên lạc trực tiếp đến khách sạn để hủy phòng.

Lưu ý khi đặt phòng với thẻ Visa Debit

Đặt phòng với thẻ Visa/MasterCard Debit có cả điểm lợi và nhược điểm. Với thẻ Visa Debit khi đặt phòng qua Agoda.com thì bạn sẽ bị trừ tiền trên thẻ ngay lập tức. Nếu thẻ của bạn không đủ tiền để thanh toán tiền phòng thì đơn phòng sẽ bị hủy ngay.

Ngược lại, bạn có thể dùng thẻ Debit để đặt phòng trên Booking.com thì bạn không bị trừ tiền ngay. Phải đến sát ngày hoặc đến khi nhận phòng, Booking.com mới trừ tiền ở thẻ của bạn. Vì vậy, bạn vẫn có thể đặt phòng ngay cả khi không đủ tiền trong thẻ.

Vấn đề rủi ro với Booking.com là có những trường hợp khách hàng không chịu nạp tiền vào thẻ Debit. Kết quả là đến khi Booking.com trừ tiền trong thẻ của khách thì không thể trừ được vì thẻ không còn tiền. Đây cũng là cách mà một số bạn lách luật để không bị Booking.com trừ tiền khi hủy phòng không theo quy trình trên Booking.com.

Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì xác định là Booking.com sẽ khóa thẻ đó của bạn. Cả tài khoản Booking.com của bạn nhiều khả năng cũng sẽ bị khóa vì trường hợp này Booking.com chịu thiệt vì họ vẫn phải chi trả tiền cho khách sạn.

Số điện thoại của Agoda

Hiện nay, Booking.com chưa có tổng đài hỗ trợ Tiếng Việt. Agoda thì hiện đã có văn phòng hỗ trợ hoạt động ở Việt Nam. Nếu bạn gặp phải các vấn đề quá phức tạp khi đặt phòng trên Agoda thì liên hệ với Agoda theo thông tin dưới đây nhé:

Tổng đài/ Số điện thoại hỗ trợ của Agoda có nhân viên Việt Nam hỗ trợ: +84 28 4458 2393

Các vấn đề đơn giản thì bạn cứ đăng nhập tài khoản là xử lý được nhé: Ví dụ như đổi ngày, huỷ đơn đặt phòng, thay đổi thông tin…