&quotEm ăn cơm chưa&quot có cả Bộ từ điển hướng dẫn sử dụng để tán crush

Lời khuyên cho những người muốn thoát khỏi tình trạng F.A bao giờ cũng là hãy thật chủ động trò chuyện, hỏi han người mà mình thích. Tuy nhiên, nhiệt tình luôn phải đi đôi với sự tinh tế, thông minh. Nghĩa là, đừng suốt ngày quan tâm bằng cách hỏi “Em ăn cơm chưa” rồi… thôi thì bảo sao người ta không những không đổ mà còn xếp bạn vào hàng “thiếu muối” trầm trọng.

Cũng là “Em ăn cơm chưa” nhưng chỉ cần bạn sử dụng câu chữ khéo léo hơn 1 chút, nó sẽ thành ngay một câu cực kì ngọt ngào, chân thành. 101 cách biến hoá với câu “Em ăn cơm chưa” của một cư dân mạng có tên Trịnh Quang Minh đang được cư dân mạng like và share rần rần. Cũng là một nội dung đấy thôi nhưng chỉ cần câu từ khác đi là cảm xúc và mối quan hệ giữa 2 người cũng thay đổi hoàn toàn đấy!

– Hỏi nhạt: Em ăn cơm chưa?

– Hỏi ý tứ: Giờ này chắc em ăn cơm rồi nhỉ?

– Hỏi lãng mạn: Em ăn cơm chưa? Anh mua sẵn đồ đứng dưới cửa nhà em rồi đấy.

– Hỏi friendzone: Em ăn cơm chưa? Ăn rồi thì rửa bát đi nhé.

– Hỏi ẩn ý: Em ăn cơm chưa? Định rủ em đi ăn tối mà sợ thành bữa tối của em.

– Hỏi quan ngại: Em ăn cơm chưa? Đừng ăn linh tinh, con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ ngắn đến thế.

– Hỏi bị động: Cơm đã bị em ăn chưa?

– Hỏi như không hỏi: Giờ này chỉ có thể em đã ăn cơm hoặc em chưa ăn cơm.

– Không nên hỏi: Em lại ăn nữa à?

– Câu nên hỏi: Ăn chưa, anh bao.

Hiện tại, bộ “từ điển” 101 sắc thái câu “Em ăn cơm chưa” này đang đã nhận được hơn 12k lượt like và hơn 4k lượt share. Nhiều người đã tag bạn bè của mình vào để học hỏi cho bớt nhạt trong khi giao tiếp. Cư dân mạng cũng đã bàn tán rất rôm rả phía dưới bài post

Nhật Nam: “Ôi bí kíp thực sự cho cánh mày râu đây rồi! Học thuộc lòng đi mà quăng lưới này!“.

Bảo Bình: “Hỏi ăn chưa thì đúng là nhạt, cứ hỏi anh chưa anh qua đón em đi ăn xem, lại chả đổ ầm ầm. Quan trọng là từ lời nói phải đi đến hành động thì nó mới thiết thực“.

Minh Nguyễn: “Share ngay cái post này đã chấm dứt nạn bị hỏi “Em ăn cơm trưa” triền miên mới được. Có mấy ông tán mình mà nhạt nhẽo đến không thể chịu nổi phải block ngay. Cứ hỏi “Ăn chưa, anh bao” thì có phải nhanh gọn mà đáng yêu không?“.

Có nguyên cả bộ từ điển thế này thì bạn đã biết chọn câu nào để “thả thính” trăm trận trăm thắng chưa?