7 thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn thoát khỏi yêu râu xanh • Hello Bacsi

4. Tấn công bằng khuỷu tay

Nếu kẻ tấn công của bạn ở trong phạm vi gần và bạn không thể có đủ lực để tung một cú đấm hoặc cú đá mạnh, thì bạn nên sử dụng khuỷu tay thay vì các thế võ tự vệ cơ bản khác.

Cách thực hiện thế võ tự vệ tấn công bằng khuỷu tay

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, bạn hãy giữ cơ thể thăng bằng với chân trụ vững chắc để đảm bảo một cú đánh mạnh mẽ.

– Sau đó, bạn sử dụng khuỷu tay, nhanh nhất và mạnh nhất có thể, đập mạnh vào cổ họng hoặc mũi của hắn ta. Hãy chạy nhanh để thoát đi trong khi kẻ này còn đang cố để thở lại bình thường sau cú đánh của bạn.

Trường hợp kẻ yêu râu xanh tấn công ở phía sau thì bạn cũng áp dụng các đánh này theo biến thể xoay người ra phía sau nhằm tạo đà cho lực khuỷu tay mạnh hơn.

5. Trốn thoát khi bị ôm chặt phía sau

Đối với những trường hợp kẻ tấn công đến từ phía sau, bạn sẽ muốn sử dụng chiêu này. Tập trung vào việc hạ thấp cơ thể và tạo không gian để giải phóng bản thân.

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi bị tấn công từ phía sau

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, bạn cúi về phía trước từ phần thắt lưng của bạn. Điều này làm thay đổi trọng lượng của bạn khiến đối phương khó giữ bạn hơn.

– Dùng khuỷu tay đánh từ bên này sang bên kia mặt của kẻ tấn công.

– Khi ấy, kẻ xấu sẽ bị đau và buông lỏng tay. Vì vậy, bạn có thể xoay người lại hoàn toàn. Hãy áp dụng thêm động tác tấn công vào háng để đối phương khuỵu người xuống, khi ấy bạn sẽ có thời gian để chạy thoát.

6. Thoát khỏi khi cánh tay bị mắc kẹt

Nếu kẻ tấn công đến từ phía sau và khóa chặt tay bạn thì bạn sẽ không di chuyển được tự do như khi chỉ ôm bạn từ phía sau. Lúc ấy, bạn cần tìm cách để cánh tay được tự do.

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi cánh tay bị mắc kẹt

– Đầu tiên, bạn nên ngăn chặn việc hắn ta di chuyển tay lên cao hơn thành miếng võ khóa đầu. Nghiêng hông sang một bên và dùng tay đánh vào háng đối phương.

– Đưa tay về sát ngực và dùng tay còn lại nâng khuỷu tay của đối phương lên sau đó chui qua để thoát khỏi vòng tay của hắn.

– Dùng chân đá liên tiếp vào háng cũng như mặt của đối phương để hạ gục hắn ta và nhanh chóng chạy thoát.

7. Thoát khỏi khi bị khóa đầu một bên

Khi kẻ tấn công khóa tay quanh đầu bạn từ một bên, bản năng đầu tiên của bạn là hãy tránh bị nghẹn. Đây là kỹ năng sống cần thiết vì nếu không hành động thật nhanh, bạn sẽ khó lòng kiểm soát ngược trở lại với đối phương.

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi bị khóa đầu một bên

– Với bàn tay nào của bạn xa hơn, thì hãy dùng nó để đánh vào háng đối phương bằng những cú tát bằng tay cho đến khi bạn có đủ khả năng để quay đầu ra ngoài khi đối phương buông lỏng tay.

– Khi đã thoát ra ngoài từ phía sau, dùng chân đá mạnh vào chân đối phương khiến hắn phải khuỵu chân xuống để bạn có đủ thời gian chạy trốn.

Nếu có thể tránh được một cuộc ẩu đả thì bạn nên tìm cách bỏ chạy hoặc kêu gọi giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bất khả kháng thì bạn cần chống trả. Đặc biệt, phụ nữ lại càng cần thuộc nằm lòng các thế võ tự vệ đơn giản này để có thể thoát thân khi bất ngờ trở thành mục tiêu tấn công của yêu râu xanh.

Vân Anh HELLO BACSI