Cách hiển thị phần trăm pin iphone xs max

Việc hiển thị phần trăm pin iPhone để giúp người dùng ước lượng được thời gian sử dụng, cũng như để biết rõ được lúc nào chuẩn bị pin yếu để sẵn sàng sạc. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm, bật hiển thị phần trăm pin trên tất cả dòng iPhone và iPad nhé.

Cách làm hiển thị phần trăm pin trên iPhone

Bắt đầu từ đời iPhone X có kiểu thiết kế tai thỏ, Apple đã không cho hiện phần trăm pin. Có lẽ, hai bên hiển thị có diện tích hạn chế lên đã lược bỏ đi tính năng này. Nhưng vẫn có mẹo để giúp bạn cách bật hiện phần trăm pin iPhone. Các bạn hãy để ý thật kỹ các bước dưới đây nhé.

Hiển thị phần trăm pin trên iPhone cũ

Trên những đời iPhone cũ thì cài đặt hiện phần trăm pin rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài ĐặtPin → Bật Phần trăm Pin.

Cách làm hiển thị phần trăm pin trên iPhone cũ

Nếu chiếc iPhone của bạn đang ở phiên bản iOS 14 trở lên thì có thể thêm Widget nhìn trông khá đẹp.

  • Bước 1: Giữ vào màn hình chính → Bấm dấu + góc phải màn hình → chọn Pin.

Cách làm hiển thị phần trăm pin trên iPhone cũ

  • Bước 2: Lựa chọn hình dạng của Widget → Bấm Thêm tiện ích.

Cách làm hiển thị phần trăm pin trên iPhone cũ

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11, Xs max

Đối với những iPhone đời mới hơn như iPhone X trở lên thì bạn chỉ cần: Mở Trung tâm điều khiển, bằng cách vuốt xuống phía bên trái tai thỏ. Hoặc bạn cũng có thể thêm Widget tương tự trên trên mình hướng dẫn.

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone 11, X

Hiện phần trăm pin trên iPhone bằng phần mềm

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách bật hiển thị phần trăm pin trên iPhone bằng những phần mềm bên thứ 3. Với cách này mình không khuyên dùng bởi vì những tính năng có sẵn trên iPhone cũng có thể tự làm hiện phần trăm pin rồi.

Hiển thị phần trăm pin trên iphone bằng phần mềm

Nhưng vẫn có một số bạn muốn sử dụng thêm nhiều tính năng khác liên quan tới pin nữa thì mình vẫn sẽ giới thiệu về các ứng dụng như là: Battery HD+, System Activity Widgets, Battery Life Doctor Pro,… Mỗi App có những tính năng hay ho riêng, tượng chung lại vẫn là để tùy chỉnh cách hiển thị pin.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPad

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài Đặt.

Vào ứng dụng Cài Đặt.

  • Bước 2: Nhấn vào mục Pin.

Nhấn vào mục Pin.

  • Bước 3: Gạt thanh trạng thái Phần trăm pin sang màu xanh để hiển thị.

Gạt thanh trạng thái Phần trăm pin sang màu xanh

Ngoài ra, mình có thấy được khá nhiều câu hỏi tiêu cực liên quan tới quá trình sử dụng thời lượng pin trên iPhone. Thì ngay phía cuối bằng viết này mình cũng trả lời một vài thắc mắc phổ biến nhé.

Tại sao pin iPhone để qua đêm tụt nhiều phần trăm đến vậy?

Trường hợp này mình thấy rất nhiều người gặp phải. Nếu iPhone của bạn để qua đêm giảm từ 1% đến 3% thì không sao cả, nhưng thường xuyên bị tụt trên 8% là đã có vấn đề rồi.

Tại sao pin để qua đêm tụt nhiều

Có thể nguyên nhân từ việc bạn chưa tắt những kết nối mạng, ứng dụng chạy nền rồi để máy đó đi ngủ. Vì thế, thiết bị vẫn chạy ngầm làm tiêu tốn điện năng cả đêm, khiến xảy ra tình trạng tụt nhiều phần trăm.

Tại sao phần trăm pin trên iPhone chưa hết mà đã sập nguồn?

Nếu chiếc iPhone của bạn đang trong giai đoạn bị sập nguồn khi vẫn còn khá nhiều pin, hay sạc bị nhảy phần trăm, thì đó là do máy đã bị chai pin rất nặng rồi. Mọi người hay thường gọi tình trạng này là hiện tượng pin ảo.

Thông thường, khi mình dùng iPhone khoảng tới gần hai năm thì mới bắt đầu thấy hiện tượng sạc pin nhanh đầy, thời gian sử dụng thì ngắn hơn. Rồi lúc đó mình mới đi thay viên pin mới để mang lại trải nghiệm sử dụng hằng ngày tốt hơn.

Tại sao pin chưa hết đã sập nguồn

Nếu chiếc máy của bạn gặp phải tình trạng trên trong thời gian ngắn sử dụng, chẳng hạn như 2 hoặc 3 tháng đầu thì là do cách sử dụng đã sai. Điều mà khiến cho pin nhanh bị chai nhất là do thường xuyên sử dụng cạn kiệt pin rồi mới sạc, và vừa sạc vừa chơi liên tục làm nóng máy. Vì thế, bạn cần rút kinh nghiệm cho lần sau nhé.

Trên đây là chi tiết cách hiển thị phần trăm pin iPhone các dòng từ iPhone Xs Max đến iPhone 11, 12. Hi vọng qua bài viết này bạn đọc thật kỹ rồi có thể làm được hiển thị phần trăm pin trên iPhone và iPad.

Bạn đang đọc bài viết Cách hiển thị phần trăm pin iPhone Xs Max, 11, 12 các dòng chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.