1. Cá mú hấp xì dầu đơn giản
Cá mú hấp xì dầu là món ăn nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn. Chúng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan từ nhỏ đến lớn, dịp lễ tết bạn cũng có thể chiêu đãi bạn bè, người thân.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá mú lớn
- 1 củ hành tây
- 100gram hành lá
- 50gram ngò rí
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt sừng
- Rau ăn kèm: Xà lách, tía tô, húng quế, húng cây, diếp cá, bạc hà…
- Bánh tráng
- Bún
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè.
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
- Cá bỏ vào tủ lạnh 1 lúc cho chúng bị ngộp không vẫy nữa (hoặc đập đầu cá) thì bạn mang ra cạo vảy, bóc bỏ phần mang, cắt kỳ, mổ bụng bỏ ruột. Tiếp theo bạn rửa sạch cá, pha ít nước muối và rượu hoặc giấm ngâm rửa cá. Sau đó rửa chúng lại với vài lần nước. Dùng dao khứa vài đường xéo trên thân cá để khi hấp thấm vị hơn.
- Bạn bỏ cá vào đĩa lớn cho vào 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.
- Mang bao tay chà xát gia vị vào toàn bộ thân cá cho thấm gia vị. Sau đó bạn nhét ít hành lá vào bụng cá để ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành lá cắt gốc, nhặt lá úa, rửa sạch cắt khúc khoảng 7cm.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng hoặc thái sợi. Ớt sừng rửa sạch thái sợi. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch. Rau sống nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Hấp cá
Đĩa cá ướp xong bạn rắc đều hành tây, hành lá, gừng lên phía trên.
Dùng nồi hấp cách thủy đổ nước phía dưới nồi, đặt xứng lên trên. Sau đó bạn bỏ đĩa cá vào đậy nắp hấp khoảng 20 phút. Sau đó bạn mở nắp nồi ra bạn rắc đều hành tây, hành lá, gừng lên phía trên đĩa cá. Đậy nắp lại và hấp khoảng 7 phút nữa là hoàn thành.
Thành phẩm chính là món cá hấp xì dầu màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng quyến rũ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá mềm có độ ngọt tự nhiên. Món ăn dùng với bánh tráng, bún, rau sống và chấm kèm nước mắm chua ngọt là ngon “hết sẩy”.
2. Cá mú hấp xì dầu Hồng Kông
Vào những ngày nhà có khách đến chơi bạn có thể nhanh trí nghĩ ngay đến món cá mú hấp Hồng Kông sang chảnh. Món ăn có hương vị thơm ngon, đặc sắc và trang trọng rất thích hợp để thể hiện sự hiếu khách của gia đình. Theo đó món ăn có cách thực hiện không quá phức tạp chị em có thể nhẹ nhàng trổ tài, thể hiện khả năng nấu ăn siêu đỉnh.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá bống mú (khoảng 1kg)
- 500gram xương heo
- 6 nhánh hành lá
- 50gram ngò rí
- 1 củ hành tây
- 4 củ hành tím
- 1 củ gừng
- 10ml rượu trắng
- Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu, bột ngọt, dầu mè.
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế cá
Cá ngờ người bán làm giúp hoặc về tự làm. Theo đó bạn cần dùng dao đập cá xỉu để chúng không vẫy, cạo sạch vảy cá, bỏ hết phần trong bụng cá. Tiếp theo rửa cá thật sạch.
Hãy chuẩn bị chậu nước pha muối và gừng đập dập ngâm cá khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Vớt cá lên dùng dao khứa lên mình cá vài đường cho thấm vị.
Bước 2: Ninh nước dùng
Xương heo ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi rửa sạch lại với nước. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Bắc nồi đổ vào 1 lít nước bỏ xương heo, hành tây và hành tím vào ninh khoảng 1 giờ. Nêm vào ít muối và hạt nêm thường xuyên hớt bọt cho nước trong. Khi nấu xong bạn lọc rây lấy phần nước dùng trong.
Bước 3: Nấu nước sốt
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho gừng băm, đầu hành lá vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho nước dùng vào chảo thêm vào 3 thìa canh xì dầu, 10ml rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Đun sôi khoảng 5 phút nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.
Bước 4: Hấp cá
Bắc chảo khác lên bỏ vào 2 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Dầu nóng phi ít tỏi vàng rời tắt bếp.
Bỏ cá mú vào khay kim loại rắc lên thân cá ngò rí, hành lá, tiêu, hành tây, gừng. Tiếp theo bạn múc nước sốt rưới lên cá bật bếp ga mini nấu đến khi chín.
Với món ăn này bạn nên vừa nấu trên bếp vừa ăn nóng hổi để cảm nhận độ ngon nhất. Cá mú hấp Hồng Kông có hương thơm dậy mùi, thịt cá béo ngậy ngọt tự nhiên cực ngon miệng. Với món ăn này bạn có thể gói bánh tráng, ăn bún, ăn cơm đều ngon miệng.
3. Cá mú hấp xì dầu miến
Cá mú hấp xì dầu miến là món ăn giản dị, có nguyên liệu đơn giản và dễ chuẩn bị. Vào những ngày chán ngán món ăn thịt mỡ bạn có thể nấu món ăn này để đổi mới khẩu vị cho cả nhà. Chúng không chỉ kích thích ngon miệng mà còn hạn chế được lượng cholesterol nạp vào cơ thể. Bởi món hấp ít dầu mỡ, cá chứa nhiều đạm rất tốt cho việc giảm cân.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá bóng mú
- 10gram mộc nhĩ
- 10gram nấm hương khô
- 100gram miến
- 100gram thịt lợn
- 4 nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- Rau ăn kèm: Rau xà lách, bạc hà, hẹ, dưa chuột, diếp cá, húng cây.
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, dầu mè.
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mộc nhĩ và nấm hương khô ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm. Sau đó bạn rửa sạch chúng với nước lạnh rồi thái sợi nhỏ.
- Miến ngâm trong nước ấm 10 phút, khi thấy chúng mềm thì vớt ra cắt thành các sợi ngắn.
- Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với ít hạt nêm, bột ngọt, tiêu trộn đều.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc.
Bước 2: Sơ chế và ướp cá
Cá đánh vẩy, chặt bỏ kỳ các bên, bỏ phần mang, mổ bụng vỏ ruột. Tiếp theo rửa sạch cá, lấy muối, rượu chà xát vào toàn thân cá. Tiếp theo rửa sạch lại bằng nước lạnh. Khứa trên thân cá vài đường để khi ướp thấm vị.
Bỏ cá vào đĩa to ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu. Chà xát gia vị vào cá cho nhanh thấm.
Bước 3: Hấp cá
Bạn nhé vào bụng cá ít thịt băm, gừng lát, nấm. Phần còn lại trải đều lên mình cá. Thêm lên trên ít dầu mè, gừng sợi. Bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Sau đó bạn cho vào đĩa cá nấm, mộc nhĩ, miến, hành và hấp thêm 5 phút nữa là xong.
Món ăn có thể chấm với nước mắm ớt cay ăn cơm để có hương vị đậm đà hơn. Ngoài ra cá mú hấp xì dầu miến bạn có thể ăn với rau sống cuốn bún cho đỡ ngán. Cách làm cá hấp xì dầu đơn giản và nhẹ nhàng nên mọi người có thể xoắn tay vào bếp thử ngay nhé!
4. Cá mú hấp xì dầu nấm hương
Cá mú vốn là loại thực phẩm có thể đa dạng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên món cá mú hấp xì dầu vẫn được mọi người ưu ái yêu thích hơn cả. Đặc biệt là khi chúng được kết hợp hấp với nấm hương, rau củ quả các loại. Tin chắc món ăn sẽ mang đến hương vị thơm ngon không kém cách làm cá hấp bia hay cá hấp sả.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá bống mú (có thể thay bằng cá diêu hồng, cá rô phi, cá chép…)
- 1 củ gừng
- 100gram nấm hương khô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 100gram rau cần tây
- 199gram thì là
- 20gram nấm mèo
- 2 quả cà chua
- 1 quả Ớt sừng
- 3 quả ớt trái
- 8 tép tỏi
- Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, đường, bột ngọt.
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
Cá mú mang làm sạch đánh vảy, mổ bụng bỏ ruột, cắt kỳ. Tiếp theo bạn hòa ít muối, gừng đập dập với ít rượu trắng chà sát vào thân, bụng và miệng cá để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch cá với nước lạnh, khứa vài đường trên thân để khi ướp thấm vị.
Ướp cá với 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối trộn đều cho thấm vị khoảng 10 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Thì là, hành lá, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc dài. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái sợi.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi. Cần tây bỏ gốc, thái khúc, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Mộc nhĩ và nấm hương ngâm vào nước ấm cho nở mềm. Tiếp theo bạn cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, thái chỉ.
Bước 3: Hấp cá
Bạn bắc nồi nước lọc lên khi nước sôi bạn lấp xửng hấp ở phía trên. Bỏ hành và cần phía dưới xửng cho cá lên rắc vào ít gừng hấp khoảng 10 phút thì dở ra. Lúc này bạn lấy cá để ra đĩa.
Phần nước hấp cá bạn để lại để nấu nước sốt xì dầu.
Bước 4: Nấu sốt xì dầu
Bắt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm hết phần tỏi băm còn lại. Khi chúng vừa vàng thì bạn tắt bếp đổ ra chén.
Cho 3 thìa canh dầu ăn vào nồi nấu sôi. Thêm vào 1 thìa canh tỏi băm phi thơm. Khi tỏi vàng bạn cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào. Nêm nếm vào nồi 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh xì dầu đen, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh đường. Khuấy đều khi chúng sôi.
Tiếp theo bạn cho vào nồi sốt 2/3 chén nước hấp cá, 1 thìa cà phê dầu mè. Một 1 thìa canh bột năng hòa nước đổ vào nồi sốt. khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Bạn múc cá hấp ra đĩa chan nước sốt xì dầu nấm vừa làm lên. Tiếp theo trải lên hành lá, thì là, cần, cà rốt, hành tây, ớt lên. Thêm ít mỡ tỏi vừa phi thơm dậy mùi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu nấm hương thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá ngọt ngon thấm vị hòa cùng nước sốt đậm đà, rau nêm thơm thơm cực cuốn. Món ăn rất thích hợp để bạn đưa vào thực đơn các dịp đặc biệt như tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan hay lễ tết.
5. Cá mú hấp xì dầu giấy bạc
Nếu bạn đang phân vân không biết làm món gì cho bữa cơm trưa thì hãy nghĩ ngay đến cá mú hấp xì dầu giấy bạc. Món ăn thuộc top các món cá hấp cực ngon và giàu dinh dưỡng. Bởi cá mú chứa nhiều đạm, vitamin B2, E, D, khoáng chất canxi, sắt, phốt pho… tốt cho cơ thể. Bạn có thể thực hiện món ăn cho các mẹ bầu, trẻ nhỏ hay người ốm yếu, suy nhược cơ thể, tăng cường miễn dịch…
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con cá mú lớn (Chọn cá mú đỏ là ngon nhất)
- 100gram hành lá
- 50gram ngò rí
- 1 củ hành tây
- 4 củ hành tím
- 2 quả ớt sừng
- 1 củ gừng
- Giấy bạc
- Rau ăn kèm: Xà lách, húng cây, diếp cá, húng quế…
- Bún, bánh tráng
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, xì dầu, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, giấm.
5.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế và ướp cá
Cá đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột, chà muối chanh vào toàn thân và bụng cá để khử mùi tanh. Tiếp theo rửa sạch lại với nước vài lần. Khứa vài đường lên thân cá để khi ướp nhanh thấm gia vị.
Nếu cá mú quá to bạn có thể cắt chúng làm đôi. Bỏ cá vào đĩa to ướp cùng 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Dùng tay xoa cho các gia vị thấm vào thịt cá ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá, ngò rí bỏ gốc, nhặt lá úa bỏ, rửa sạch cắt khúc dài.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Ớt sừng thái sợi hoặc thái khoanh. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 3: Hấp cá xì dầu giấy bạc
Bạn trải lớp giấy bạc lên xửng hấp. Tiếp theo trải lớp hành tây, gừng, đầu hành lá phía dưới. Tiếp đến đặt cá lên trên rắc lên cá vài lát gừng, ớt sừng phía trên. Đặt xửng hấp trên nồi nước hấp với lửa vừa. Cá lớn thì hấp 25 – 20 phút, cá nhỏ thì hấp 10 phút.
Bước 4: Làm nước sốt xì dầu
Trong lúc chờ cá chín bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho vào ít hành tím, hành tây phi thơm. Cho vào 3 thìa canh dầu hào, 5 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Khi cá chín bạn mở nắp ra, chắt bớt nước trong cá bỏ rồi đổ hỗn hợp sốt xì dầu vừa nấu vào nồi hấp nấu thêm 3 phút.
Lấy cá ra đĩa cho thêm hành lá, tiêu ớt trái vào để tăng hương vị. Món ăn hấp dẫn thơm lừng vừa thấy đã thèm. Tin chắc cách làm cá hấp xì dầu giấy bạc sẽ là món ăn khoái khẩu được mọi người yêu thích đưa vào danh sách đầu của thực đơn.
6. Cách chọn cá mú tươi ngon
Chọn được nguyên liệu tươi ngon là điều kiện đầu tiên để có món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Đối với cá bóng mú bạn nên chọn cá tươi sống để phần thịt cá được mềm ngọt tự nhiên, bảo toàn chất dinh dưỡng. Dưới đây chính là một số mẹo để bạn chọn được cá bóng mú tươi ngon.
- Cách đơn giản nhất chính là bạn nên mua cá bóng mú khỏe mạnh đang còn bơi lội, vùng vẫy mạnh trong chậu nước.
- Nếu cá đã được để trên mâm thì bạn có thể vạch xem phần mang cá. Nếu phần mang cá có màu đỏ tươi, đỏ hồng đậm thì chứng tỏ các mú vẫn còn tươi. Trường hợp mang cá tái lại, có màu hồng nhạt hay nâu thì không nên mua. Vì chúng có thể đã bị đông đá không còn tươi ngon.
- chọn cá có phần mắt lồi vào trong, không bị xẹp, mắt trong không bị đục.
- Dùng tay ấn vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của chúng. Nếu chúng ngay lập tức trở lại trạng thái ban đầu chứng tỏ thịt cá vẫn còn tươi.
- Phần vảy ôm sát vào thân cá, bóng mượt, không bị bong tróc, trầy xước.
- Đặt cá cá lên tay cá phải nằm thẳng chứ không mềm nhũn là cá tươi. Hoặc bẻ cong thân cá nhưng chúng nhanh trở lại trạng thái ban đầu là được.
Cá mú hấp xì dầu với nấm hương, miến, kiều Hồng Kông… sẽ mang đến sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Thỉnh thoảng bạn có thể làm cá hấp xì dầu theo một phong cách khác nhau để khẩu vị không bị nhàm chán. Món ăn này cũng rất thích hợp để đãi tiệc, liên hoan cùng bạn bè, người thân. Không những thế các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng một tuần bạn nên ăn cá 2 – 3 lần để đảm bảo đủ dưỡng chất. Do đó mọi người có thể dùng món ăn như một cách để bồi bổ, bảo vệ sức khỏe nhé!
Ngọc Hân
Top 20 cách hấp cá mú ngon biên soạn bởi Nhà Xinh
Top 4 cách làm cá mú hấp gừng, xì hấu cuốn bánh trang ngon
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Rate: 4.6 (244 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể ăn kèm cơm trắng hay kiếm thêm miếng bánh táng, chút rau thơm chấm kèm thì còn gì bằng. Ca mu hap gung Ca mú hấp gừng. Cá mú là gì và các phân loại …
Cá mú hấp với cách chế biến ngon đúng điệu cùng menu24h
- Tác giả: menu24h.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Rate: 4.49 (450 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá mú hấp. Sau đây dịch vụ nấu tiệc Menu24h chia sẽ đến với quý khách hàng có nhu cầu tự tay làm tiệc đãi khách tại nhà – Cá mú hấp. Cá mú hấp là …
Hướng dẫn cách làm cá mú hấp xì dầu đơn giản, dễ làm
- Tác giả: haisanbaba.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Rate: 4.25 (327 vote)
- Tóm tắt: Cá mú là loài cá có thịt rất dai và ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này được các đầu bếp tại các quán ăn, nhà hàng chế biến rất nhiều món …
- Kết quả tìm kiếm: Cá mú là loài cá có thịt rất dai và ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này được các đầu bếp tại các quán ăn, nhà hàng chế biến rất nhiều món ăn đa dạng, trong đó món cá mú hấp xì dầu. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách …
Cá mú hấp miến ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 04/02/2022
- Rate: 4.13 (338 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp miến là món ăn với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản nhưng đem lại món ăn vô cùng bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm món cá hấp này nhé!
Học cách Hà Tăng làm món cá mú hấp tàu xì ngon tuyệt cú mèo đãi cả gia đình
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Rate: 3.97 (210 vote)
- Tóm tắt: Muốn cá mú hấp ngon thì bạn phải lựa con to, đặt vừa đủ chiếc đĩa dài. Thịt cá dày, màu trắng, dai dai nên được lòng nhiều người. Tuy nhiên nhược điểm của nó là …
Cá mú hấp xì dầu ngon miễn chê ai ăn cũng đều thích mê
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Rate: 3.64 (534 vote)
- Tóm tắt: YummyDay mách bạn một mẹo nhỏ để chọn được một con cá mú tươi ngon đó là hãy chọn những con có màu vàng đậm, vảy chắc và cứng. Bước 2: Chuẩn bị …
- Kết quả tìm kiếm: Như vậy là đã hoàn thành xong món cá mú hấp xì dầu tuyệt phẩm rồi đó, mùi rất thơm, cá mềm mềm bùi bùi nhưng vẫn giữ được độ chắc thịt của cá, hòa quyện theo đó là mùi vị của xì dầu mặn mặn. Đây là món ăn cùng với cơm trắng nóng hổi cũng rất ngon, …
ĐÁNH THỨC VỊ GIÁC VỚI NHỮNG MÓN CÁ MÚ HẤP TRỨ DANH
- Tác giả: crabseafood.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Rate: 3.42 (379 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị; Cách làm cá mú hấp Hồng Kông. Bước 1 Sơ chế cá … Cá mú đen có thịt dai, da dày, ăn béo và rất thơm ngon.
- Kết quả tìm kiếm: *** Lưu ý: Khi sơ chế cá các bạn nên nhẹ nhàng làm sạch phần ruột cá chứ đừng lấy dao hay vật nhọn đâm vào nhé, vì không khéo điều này sẽ làm vỡ túi mật của cá, làm cá có vị đắng khi nấu và sẽ mất đi vị ngon dậy mùi của cá mú thì uổng công lắm đó …
Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị Nhà Hàng
- Tác giả: saithanhfoods.com
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Rate: 3.29 (367 vote)
- Tóm tắt: Để làm món cá mú đỏ hấp xì dầu ngon chuẩn vị nhà hàng, ta cần chọn loại cá mú đỏ tươi ngon. Bằng cách nhìn vào hai mắt của cá vẫn sáng trong.
- Kết quả tìm kiếm: Vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện món cá Mú đỏ hấp xì dầu vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng cho gia đình rồi, cảm nhận từ vẻ ngoài với màu đỏ bắt mắt của cá mú tới bên trong vị mềm, dai, ngon ở từng sớ thịt hòa quyện với mùi vị đặc trưng …
3 Cách làm món Cá mú hấp siêu hấp dẫn tại nhà!
- Tác giả: bigvn.blog
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Rate: 3.07 (380 vote)
- Tóm tắt: Cá mú là loại cá ngon bậc nhất trong những loại cá biển, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu vài cách chế biến cá mú hấp khác nhau. Click để xem ngay.!
- Kết quả tìm kiếm: Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách chế biến cá mú hấp ngon và dễ làm tại nhà. Ngoài ra bạn có thể thử món cá mú chiên xù, cá mú kho tộ, gỏi cá mú,…hoặc một số loại cá khác như cá nheo hoặc cá quả hấp. Chúc bạn thành công khi sử dụng …
Cá mú hấp Hồng Kông thơm ngon lạ miệng
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Rate: 2.85 (151 vote)
- Tóm tắt: Đem hấp cá nhanh khoảng 10 phút, đổ bỏ nước hấp. Bước này là để khử mùi tanh của cá. cahc lam ca bong mu hap hong kong. Làm nước dùng …
Cách Hấp Cá Mú Thơm Ngon
- Tác giả: haisanxanh.com
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Rate: 2.76 (187 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp là món ăn dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, và món ăn này cũng cực kỳ dễ làm phù hợp để làm một bữa tối ngon và không có mất quá nhiều thời gian.
TOP 3 cách làm cá mú hấp xì dầu đậm đà, chuẩn vị, hễ ăn là ghiền
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Rate: 2.7 (175 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu là món ăn kiểu người Hoa với phần cá thơm ngon, ngọt thịt, phần sốt đậm đà, dậy hương thơm khó cưỡng.
Cá bống mú hấp cay
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Rate: 2.68 (179 vote)
- Tóm tắt: Cá bống mú hấp cay vị đậm đà, mùi vị thơm ngon với sự hòa quyện nước tương, hơi cay của ớt và gừng. Cách làm món cá săn chắc, ngọt vị và không bị bể.
Cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá chắc không tanh
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Rate: 2.47 (194 vote)
- Tóm tắt: Cá mú đã từ lâu trở thành một nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng. Thế nên, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm cá mú hấp xì dầu chuẩn nhà hàng, thịt cá …
CÁ MÚ ĐỎ HẤP HÀNH
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Rate: 2.39 (105 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ nổi bật về mặt dinh dưỡng, cá mú đỏ còn có thể dễ dàng chế biến nhiều món thơm ngon. Hôm nay đảo hải sản sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá mú đỏ …
Công thức làm món cá Mú hấp xì dầu
- Tác giả: haisanquangphong.com
- Ngày đăng: 01/31/2022
- Rate: 2.36 (123 vote)
- Tóm tắt: Cách lựa cá mú ngon như thế nào? Muốn có một món ăn ngon đặc biệt là cá, việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bởi nếu chọn phải cá ươn, …
- Kết quả tìm kiếm: Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong món cá mú hấp xì dầu để chiêu đãi gia đình rồi. Lúc này, mùi thơm đượm vị của xì dầu chấm hòa quyện với thịt cá mú dai ngọt, đảm bảo cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngon cho mà …
Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Đúng Điệu – Haisan.online
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 02/09/2022
- Rate: 2.16 (140 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Đừng bỏ lỡ công thức trong bài viết này để có được món ngon trọn vị nhất.
- Kết quả tìm kiếm: Cá mú tươi ngon sẽ có phần thịt thơm chắc hơn hẳn các loại cá mú đông lạnh. Vậy nên khi chọn các bạn cần lưu tâm đến các đặc điểm trên cơ thể chúng để phân biệt cá ngon. Đặc biệt là phần mang cá, hãy kiểm tra xem nếu chúng có màu đỏ thì nên mua. …
Top Sale 2022 Cá mú hấp xì dầu, món ngon mỗi ngày tại TP.HCM
- Tác giả: haisandaidung.com
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Rate: 2.09 (185 vote)
- Tóm tắt: Cá mú hấp xì dầu-Cá mú hấp hành-Cách thức chế biến cá mú – cá bống mú khiến cho gì ngon – Món ngon từ cá mú. Cá mú nấu gì ngon là câu hỏi được rộng rãi bà …
- Kết quả tìm kiếm: Trong đó, cá mú đỏ được xem là cái cá quý thi thoảng, chỉ sống ở những rạn san hô, còn cá mú đen được nuôi khá phổ thông. Ở nước ta, cá mú được nuôi đa dạng ở các lãnh hải Nam Trung bộ và những tỉnh phía Nam. Theo các ngư gia, thì cá mú càng to thì …
2 cách làm cá mú hấp bún tàu thơm ngon đãi cả nhà
- Tác giả: vuacabongmu.com
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Rate: 1.91 (84 vote)
- Tóm tắt: Cá mú sau khi mua về đã được người bán sơ chế sạch sẽ, bạn rửa cá lại với chanh và chà xát muối hạt bên ngoài để cá được khử mùi tanh đồng thời …
- Kết quả tìm kiếm: Sau 30 phút là món cá mú hấp bún tàu với hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Cá mú tươi ngon, béo ngọt, bún thì thì mềm, dai, nấm mèo sần sật và một chút the cay của ớt. Nhất định món cá này sẽ khiến cho cả gia đình của bạn không …
Top 23 món ngon làm từ cá mú thơm ngon và dễ thực hiện
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Rate: 1.98 (152 vote)
- Tóm tắt: Cùng Barona vào bếp thực hiện những món ăn thơm ngon từ cá mú nhé! … Với món này bạn cũng sơ chế và ướp cá tương tự nhé, hấp cá trên lửa …
- Kết quả tìm kiếm: Cá mú làm món gì ngon? Cá mú rất giàu dinh dưỡng với lượng chất đạm đáng kể, ngay cả trẻ nhỏ và người cao tuổi cũng có thể sử dụng cá mú để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng Barona vào bếp thực hiện những món ăn thơm ngon từ cá mú …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!