Gợi ý cách hầm gà ác thuốc bắc [Hot Nhất 2023]

Bạn muốn biết về cách hầm gà ác thuốc bắc được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Tiềm gà ác với thuốc bắc, ngải cứu

Rải những nguyên liệu trong gói gia vị thuốc bắc xuống đáy nồi, tiếp đến là đậu xanh và nếp, sau đó là hạt sen, táo đỏ và rau ngải cứu. Xếp gà lên rồi cho nốt rau ngải cứu xung quanh.

xếp nguyên liệu vào nồi
Xếp gà ác và các nguyên liệu vào nồi

Để tô gà tiềm hấp dẫn hơn khi bày ra, bạn có thể giữ lại 1 ít táo đỏ, hạt sen, rau ngải cứu và cho vào sau, trước khi tắt bếp khoảng 20 phút (đối với táo đỏ, hạt sen) và 5 phút (đối với rau ngải cứu). Làm như vậy thì táo đỏ vẫn giữ được màu đỏ tươi, sen nguyên hạt không bị vỡ nát còn ngải cứu xanh mướt nhìn rất đẹp mắt.

Đổ nước xâm xấp mặt gà và đậy kín nắp nồi, bật bếp để hầm. Bí quyết để gà ác tiềm thuốc bắc ngon, ngọt, đó chính là bạn nên nấu ở lửa nhỏ. Và thời gian nấu trung bình khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Thực tế, tần, tiềm là phương pháp nấu chín thực phẩm (đi kèm với các nguyên liệu và được tẩm ướp thêm 1 chút gia vị) bằng hơi nước trong thời gian dài, để có được nước dùng ngọt thanh và chứa nhiều dưỡng chất.

Hiện nay, những quán gà tiềm gia truyền và nhiều gia đình vẫn giữ và thực hiện cách làm của ngày xưa khi nấu món ăn này. Đó là sau khi xếp các nguyên liệu vào nồi, đậy kín nắp thì cho cái nồi này đặt vào lòng 1 chiếc nồi to rộng hơn. Đổ nước vào nồi lớn, mực nước ngang nửa chiếc nồi nhỏ đựng gà. Đậy kín nắp nồi và hấp cách thủy trong nhiều giờ liền ở lửa nhỏ để gà và các nguyên liệu đi kèm hòa quyện và tiết ra dưỡng chất một cách tối đa.

Tuy nhiên, khi nấu món ăn này cho thực đơn hàng ngày của gia đình, các bạn có thể áp dụng cách làm mà Cookbeo đã chỉ ở trên, vừa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian, thành phẩm cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Sau 1 tiếng tiềm gà, bạn vớt gà ra tô, nêm gia vị vào nước hầm sao cho vừa ăn. Cuối cùng, múc nước dùng rưới lên gà và ăn ngay lúc gà còn nóng. Khi ăn, bạn có thể chấm gà với muối tiêu chanh để gia tăng thêm hương vị đậm đà.

món gà ác tiềm thuốc bắc
Món gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc rất thơm, đó là thứ hương vị thơm thanh, ngọt dịu, rất dễ khiến người ta háo hức được thưởng thức. Gà tiềm ngọt thơm, hạt sen táo đỏ chín bở, bùi bùi trong khi đậu xanh và nếp làm cho nước dùng ngậy hơn. Đặc biệt, vị đắng dịu nhẹ của rau ngải cứu khi ăn cùng với gà tiềm vô cùng hợp vị.

2 bát gà ác tiềm thuốc bắc
Chấm với muối tiêu chanh

Recommended For You