Nếu muốn gọt trái cây nhanh chóng, các bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây nhé! Sẽ nhanh có hoa quả tươi ngon để thưởng thức thôi!
1. Cắt thơm
Cắt bỏ mắt trái thơm là công việc rất tốn nhiều thời gian. Đối với trường hợp này, bạn nên bổ trái thơm thành nhiều miếng theo chiều dọc. Sau đó, lần lượt cắt bỏ lõi và vỏ từng kiếng sao cho khoảng cách bìa vỏ đế thịt trái thơm khoảng 1 cm để loại bỏ mắt một cách nhanh chóng.
2. Gọt vỏ kiwi
Chỉ cần một chiếc muỗng thôi nhé. Ta chỉ cần gọt bỏ 2 đầu trái kiwi rồi dùng muỗng tách lấy phần vỏ và thịt kiwi ra là được. Phần thịt kiwi thì tùy món ăn mà bạn có thể quyết định cắt tùy ý.
3. Cắt hạt lựu hành tây
Nghe thôi đã muốn cay cả mắt rồi. Nhưng bạn đừng lo. Cách cắt nhanh gọn sau sẽ rút ngắn nhiều thời gian tiếp xúc với hành tây bạn có thể áp dụng thử.
Chỉ cần cắt bỏ phần gốc, bóc bỏ vỏ rồi chẻ đôi theo chiều dọc củ hành. Tiếp theo, cắt từng nhát thẳng đứng (không cắt rời phần đuôi) vào nửa củ hành thành các hàng đều và cách nhau khoảng 0.5-1 cm tùy thích. Rồi tiến hành cắt hạt lựu.
4. Bóc vỏ măng cụt siêu nhanh gọn
Dùng tay ấn lõm vào phần đầu và đáy của trái măng cụt. Sau đó, dùng lực bóp ngang phần thân trái là có thể dễ dàng tách được vỏ măng cụt. Số cánh dưới đáy quả cho biết số muối của mỗi quả đấy!
5. Cắt lấy múi cam, bưởi
Đâu tiên là gọt sạch vỏ nhé! Rồi dùng dao tách nhẹ cách múi ra theo cách viền vỏ mỏng là được.
6. Cắt trái bơ
Cắt đôi trái bơ theo chiều dọc rồi bỏ hạt.
Dùng tay bóc bỏ vỏ trái bơ rồi cắt thành cách miếng vừa ăn.
7. Cắt xoài chín
Cắt theo chiều dọc lấy 2 miếng lớn 2 bên trái xoài chín. Dùng mũi dao rạch lấy cách đường hình bàng cờ lên phần thịt xoài sao cho mũi dao vừa chạm lấy phần vỏ. Tránh ấn mạnh tay sẽ làm đứt luôn phần vỏ xoài đấy.
8. Cắt trái đào
Đặt trái đào thẳng đứng, Cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt rồi cắt thành các miếng nhỏ tùy thích nhé! Có thể áp dụng cho các trái cây có hạt cứng và nhỏ ở giữa.
9. Bỏ vỏ thanh long
Cắt đôi trái thanh long theo chiều dọc. Dùng muỗng tách lấy phần thịt và vỏ trái thanh long là được.
10. Cắt đu đủ
Dùng dao gọt chuyên dụng, gọt vỏ theo chiều dài trá đu đủ. Sau đó cắt thành từng miếng dài đặt ngay vào đĩa tránh động chạm nhiều làm nát sẽ trông không dẹp.
11. Cắt dưa hấu
Loại trái cây giải khát thông dùng này có nhiều cách cắt. Nếu tránh làm vay nước trong dưa hấu ra sàn thì nên cắt trong bếp. Cắt từng lát dưa dày 3-4 cm theo chiều ngang. Gọt bot vỏ rồi xếp chống các miếng lên nhau cắt các đường hình bàn cờ được các miếng dưa vuông vức ngon mát.
Với cách cách bóc vỏ và cắt gọt các loại trái cây thông dụng trên bạn sẽ không sợ phải tốn nhiều thời gian mỗi khi muốn ăn trái cây nữa nhé!
Tham khảo công thức một số món ăn ngon với trái cây nhé!
Salad trái cây nhiệt đới thanh nhiệt
Trà trái cây giải khát cực đã
Rau câu dưa hấu trái cây dễ ăn dễ làm
- 9 loại thực phẩm không nên dùng chung với mật ong
- Học lỏm 4 bước mát xa trị biếng ăn cho trẻ hiệu quả đến kinh ngạc
- Bộ sưu tập Món ngon từ trái cây
(Nguồn: mav.vn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!