6 cách chăm sóc tóc ngắn uốn cụp đuôi luôn bóng mượt đơn giản tại nhà

Cách chăm sóc tóc uốn cụp có rất nhiều tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả. Vì tóc uốn tiếp xúc nhiều với hóa chất nên nếu chăm sóc tóc uốn cụp không đúng cách, tóc rất dễ bị khô xơ và hư tổn. Tuy nhiên các nàng không cần phải quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chăm sóc tóc uốn tại nhà đơn giản nhất.

1. Chăm sóc tóc uốn hiệu quả bằng cách gội đầu

Tóc uốn thường khô cứng hơn tóc bình thuờng do bị tổn thương từ nhiệt độ và hóa chất, nên rất yếu, không khỏe như lúc ban đầu. Vì vậy trong lúc gội bạn không nên vò tóc quá mạnh hoặc tác động nhiều lên tóc như thế sẽ làm tóc dễ bị xơ và khó vào nếp hơn. Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng không nên gội tóc uốn thường xuyên và khi gội nên dùng nước ấm hoặc nước mát.

Chăm sóc tóc uốn hiệu quả bằng cách gội đầu

2. Chăm sóc tóc uốn bằng những loại dầu gội, dầu xả chuyên dụng dành cho tóc uốn

Để chăm sóc tóc uốn hiệu quả tại nhà các nàng nên dùng những cặp dầu gội, dầu xả chuyên dùng cho tóc uốn có tác dụng giữ độ bóng của tóc, phục hồi tóc yếu và tổn thương do tác động của nhiệt độ và hóa chất khi làm tóc.

Chăm sóc tóc uốn bằng những loại dầu gội, dầu xả chuyên dụng dành cho tóc uốn

3. Sấy tóc đúng cách

Dù biết nhiệt độ của máy sấy sẽ khiến tóc bạn trở nên dễ bị hư tổn hơn, nhưng nếu để khô tự nhiên thì tóc uốn cúp rất khó vào nếp, vì vậy máy sấy tóc vẫn sẽ giúp tóc bạn nhanh vào nếp và tiết kiệm thời gian. Đầu tiên trước khi sấy hãy xịt lên tóc những loại xịt dưỡng có chứa keratin ( như xịt dưỡng ROMACY và PRO CALODIA) để bảo về cho tóc bởi nhiệt độ của máy sấy. Tiếp theo bạn hãy cúi xuống để tóc dốc ngược về phía trước sau đó sấy theo chiều từ chân tóc tới ngọn tóc cho đến khi tóc khô được khoảng 70-80%. Khi đó bạn dùng tay nắm nhẹ ngọn tóc và tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngooài của lọn tóc đó cho đến khi khô hẳn. Cách chăm sóc tóc ngắn uốn cụp này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên hơn.

Sấy tóc đúng cách

4. Dưỡng ẩm cho tóc uốn

Khi làm tóc uốn mái tóc của bạn phải chịu tác động của nhiệt độ cao và hóa chất nên dẫn đến việc tóc bị khô xơ, chẻ ngọn, vì vậy tóc rất cần được dưỡng ẩm. Cách dưỡng ẩm đơn giản mà lại hiệu quả nhất là bổ sung thật nhiều nước. Ngoài ra có thể ủ tóc bằng cách loại tinh dầu dưỡng để giúp tóc không bị khô và mất nếp.

Dưỡng ẩm cho tóc uốn

5. Chăm sóc tóc uốn bằng cách cắt tỉa tóc thường xuyên

Việc uốn tóc đã làm tóc bị tổn thương khiến tóc bị chẻ ngọn, vì vậy sau khoảng 5-6 tuần bạn nên tỉa lại những phần tóc đã bị chẻ, khô hỏng để giúp mái mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và giữ nếp uốn lâu hơn.

Chăm sóc tóc uốn bằng cách cắt tỉa tóc thường xuyên

6. Chỉnh sửa tóc trước khi đi ngủ

Rất nhiều quý cô thường than thở rằng sau khi ngủ dậy tóc của các nàng thường bị xù và cực kì thảm hại. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này không hề khó khăn 1 tí nào. Trước khi ngủ bạn hãy chia tóc làm 2 phần bằng nhau sau đó gạt sang 2 bên vai và dùng tay quấn nhẹ nhàng để lọn tóc được tròn đều. Cách chăm sóc tóc uốn này sẽ giúp tóc bạn vẫn sẽ bồng bềnh vào nếp và suôn mượt vào sáng hôm sau.

Chỉnh sửa tóc trước khi đi ngủ

Xem thêm:

  • 5 mẫu tóc uốn đẹp phù hợp cho từng khuôn mặt đang gây sốt 2019
  • 7 kiểu tóc uốn đẹp nhất 2019
  • Chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên
  • 40 màu tóc đẹp không thể bỏ qua trong năm 2018

Bình luận