Azota giám sát như thế nào? có gian lận được không?

Azota là nền tảng giúp giáo viên dễ dàng tạo đề thi, trực tuyến. Hiện nay hệ thống đang cho các thầy cô đăng ý thử nghiệm tính năng giám sát kiểm tra.

Azota còn có chức năng giám sát khi thực hiện thi tự động trên ứng dụng. Việc này sẽ giúp đem đến tính công bằng cao nhất trong mỗi cuộc thi.

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào? có gian lận được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Azota là gì?

Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online mới, được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô giáo khi muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh.

Azota có phiên bản app trên cả App Store và CH Play, cách sử dụng tương tự như khi làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn ưu tiên sử dụng phiên bản web hơn vì sự nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt là với giáo viên, trong khi ứng dụng cài đặt trên điện thoại sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất.

Nhìn chung, các giáo viên sẽ giao bài trực tiếp ở trên Azota và học sinh sẽ nhận và làm bài kiểm tra của mình ngay trên ứng dụng luôn. Sau đó, bài làm của học sinh sẽ được gửi lại cho giáo viên để chấm điểm ngay trên ứng dụng.

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Azota:

 • Tiết kiệm được tối đa thời gian giao bài và nộp bài. Việc giao bài trực tiếp trên ứng dụng cho học sinh làm bài tập và chụp ảnh gửi lại qua ứng dụng. Cả giáo viên và học sinh đều sẽ nhận được bài trong thời gian nhanh nhất.
 • Nền tảng của Azota có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng, giao diện rất dễ nhìn và chỉ cần thực hiện ít thao tác, rất phù hợp với học sinh.
 • Phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con mình ngay trên ứng dụng. Giáo viên cũng có thể đánh giá được nhanh chóng và báo cáo đầy đủ về học lực của từng học sinh.

Vậy azota giám sát như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu lần lượt những tính năng của Azota nhé.

Azota có camera không?

Từ khi ra mắt, Azota luôn thay đổi ngay, thay đổi ngay để đáp ứng được băng thông khi ngày càng nhiều trường chính thức đem Azota làm hệ thống kiểm tra thi cử trực tuyến. Với tính năng mới nhất của Azota, tính năng giám sát học sinh thi bằng Camera thực sự là một đột phá mới nhất giúp việc kiểm tra thi cử trở nên công bằng hơn.

Đây thực sự là một thử thách mới tăng thêm độ khó cho game đối với các thí sinh dự thi, tuy nhiên song song với đó là tăng tính công bằng trong việc thi cử, hạn chế tối đa tình trạng gian lận, đảm bảo chất lượng thí sinh thi đỗ đúng với thực lực của mình.

Có thể nói đây là một bước tiến trong việc giám sát thi cử, nhưng cũng vì đó làm tăng áp lực học hành lên các thí sinh. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ cố gắng thì sợ gì cái camera của Azota phải không nào các bạn?

Azota có ghi âm không?

Sự xuất hiện của Azota với những tính năng giám sát tự động trong thi cử online như đánh một đòn tâm lý vào học sinh. Nhiều bạn bắt đầu cảm thán: “Thôi thi offline đỡ áp lực hơn!”.

Mới đây, Azota lại “gây thù” thêm với học sinh khi thông báo sẽ cập nhật tính năng mới đó là chức năng giám sát 365 độ bằng công nghệ AI nhận diện toàn bộ các trường hợp và tình huống có dấu hiệu gian lận trong thi cử như: dùng thiết bị thứ hai, dùng phần mềm điều khiển máy tính từ bên ngoài để gian lận, tổng kết cả số lần học sinh thoát khỏi màn hình hoặc chuyển tab trong thời gian thi… Đặc biệt, Azota còn có tính năng ghi âm giám sát trong quá trình làm bài thi online khiến học sinh “khóc thét”.

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Mỗi lần làm bài thi sẽ có thời gian cố định để đảm bảo được tính công bằng cho các em học sinh. Vậy Azota giám sát như thế nào? là câu hỏi mà rất nhiều đang thắc mắc về ứng dụng này.

Thực ra trên ứng dụng này có cài đặt chức năng giám sát, khi tổ chức cuộc thi sẽ bật chức năng này lên. Khi có học sinh nào thoát ra khỏi màn hình hoặc mở sang tab mới thì hệ thống sẽ lập tức cảnh báo ngay. Ngoài ra, khi kết thúc bài thi thì hệ thống cũng sẽ gửi cho giáo viên biết số lần gian lận của học sinh. Từ đó, giáo viên sẽ nắm rõ được số lần mở tab mới hay đóng màn hình của từng học sinh.

Cách giáo viên giám sát học sinh gian lận

Thông qua các cảnh báo mà Azota gửi tới học sinh mỗi lần học sinh gian lận thì ở cuối giờ, nghĩa là khi bài kiểm tra kết thúc thì hệ thống sẽ hiện lên tổng số lần mà học sinh thoát hoặc chuyển tab khác.

Nhờ vào đó, giáo viên có thể giám sát và phát hiện ra được ai gian lận bao nhiêu lần và gian lận như thế nào để có thể chấm điểm công bằng hơn.

Cách hack Azota để tăng thêm thời gian làm bài

Rất nhiều bạn học sinh muốn tìm cách để kéo dài thời gian làm bài lên giúp cho kết quả làm bài được tốt hơn. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hack Azota để kéo dài thêm thời gian.

Các bạn thực hiện theo hướng dẫn ở dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn vào nút “bắt đầu làm bài”. Để ý thấy rằng thời lượng làm bài là 15 phút và để ý xem điện thoại của bạn đang là mấy giờ.
 • Bước 2: Nhấn nút Home để ra màn hình chính của điện thoại. (Chú ý là không được tắt ứng dụng chạy nền đi nhé)
 • Bước 3: Chọn cài đặt để điều chỉnh ngày giờ của điện thoại. Hãy tắt phần thời gian tự động đi rồi điều chỉnh luic thời gian lại. Sau khi thực hiện thành công thì quay lại ứng dụng Azota để làm bài tiếp.

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng được trên ứng dụng Azota được cài đặt trên điện thoại, còn trên máy tính không được hiện được.

Cách hack đáp án Azota

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + N để bật tab ẩn danh trên Google Chrome.
 • Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windown + mũi tên trái (phải) để có thể chia màn hình máy tính thành 2 tab (một tab đang tiến hành kiểm tra bài tập trên Azota và 1 tab ẩn danh)
 • Bước 3: Sao chép link bài kiểm tra trên azota để dán qua tab ẩn danh.
 • Bước 4: Đăng nhập một tên khác để tiến hành làm bài trên tab ẩn danh (Lưu ý: nên sử dụng tên giả để thầy cô giáo không phát hiện).
 • Bước 5: Chọn đại các đáp án, sau đó ấn vào nộp bài. Các đáp án đúng sẽ được hiển thị ra.
 • Bước 6: Sao chép các đáp án đúng vào bài kiểm tra trên zota và nộp bài là xong việc hack azota thành công.

Tính năng giám sát mới nhất của Azota

Với chức năng giám sát kiểm tra mới nhất của Azota thầy cô không cần theo dõi thường xuyên, có thể căn cứ vào dữ liệu thi của học sinh để tra soát. Hệ thống sẽ chụp lại toàn bộ màn hình camera, màn hình bài thi của học sinh để lưu lại, cảnh báo vi phạm khi học sinh thoát bài, mở trình duyệt hoặc tab mới.

Ngoài ra tích hợp với camera của điện thoại mở rộng gốc giám sát 360 độ giúp giáo viên dễ dàng phát hiện gian lận. Có thể bấm vào xem video trực tiếp màn hình hoặc camera của học sinh

Hướng dẫn sử dụng tính năng giám sát mới nhất của Azota

Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online mới. Azota được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô giáo khi muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh. Nhiều người, đặc biệt là các thầy cô, các bạn học sinh thắc mắc rằng phần mềm Azota có giám sát không. Câu trả lời là có. Vậy Azota giám sát như thế nào? Phần tiếp theo của bài viết sẽ trả lời câu hỏi này của bạn.

Bước 1: Cấp quyền truy cập cho camera và micro bằng cách ấn vào Cho phép/Allow

Bước 2: Bấm chia sẻ màn hình

Bước 3 + 4: Chọn màn hình chia sẻ và bấm Chia sẻ

Bước 5 + 6:

 • Chọn kết nối điện thoại trong trường hợp sử dụng 2 thiết bị
 • Sử dụng điện thoại quét mã QR và chọn Cho phép Azota truy cập micro và camera trên điện thoại

Đây là hình ảnh kết nối thành công trên cả 2 thiết bị điện thoại và máy tính. Sau khi kết nối thành công, học sinh chọn Bắt đầu làm bài

Hướng dẫn cách sử dụng Azota cho giáo viên

Các thao tác giao bài tập cho học sinh trên Azota sẽ được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, ấn chọn phần Bài tập.

Bước 2: Lúc này sẽ có cửa sổ mới xuất hiện, ấn chọn +Thêm Bài tập.

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị trang thông tin để giao bài. Giáo viên chỉ cần điền đầy đủ các thông tin và ấn Lưu. Trong đó, các mục thông tin cần đầy đủ như sau:

+ Tên bài tập: Cần ghi rõ ràng nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu.

+ Hạn nộp: Điều chỉnh thời gian nộ ở phần Lịch góc trái.

+ Chi tiết bài tập: Có thể viết đề bài trực tiếp vào khoảng ô trắng. Hoặc có thể dùng file đính kèm (cần ghi chú có file đính kèm để học sinh nắm bắt).

+ Tính năng khác: Mục này cho phép hạn chế quyền xem điểm và yêu cầu đăng nhập mới cho gửi bài ở học sinh.

+ Lớp muốn giao bài: Chỉ cần lựa chọn lớp học muốn giao bài.

Bước 4: Sau khi ấn Lưu sẽ có thông báo đã tạo thành công. Copy link và gửi liên kết cho học sinh, phụ huynh.

Bước 5: Muốn theo dõi bài tập của học sinh, chọn Bài tập ở màn hình giao diện chính.

Bước 6: Khi có học sinh nộp bài, hệ thống sẽ thông báo. Giáo viên chỉ cần chọn tên học sinh để xem và chấm bài.

Bước 7: Khi click vào giao diện Chấm bài, có thể chọn icon đúng/sai và bấm Áp dụng.

Bước 8: Để nhận xét đúng/sai bằng cách click chuột vào vị trí cần đánh giá: Bấm 1 lần tương tác màn hình là Đúng, 2 lần là Sai.

Bước 9: Đến cuối trang, sẽ có hiển thị bảng chấm điểm với các mục: điểm, nhận xét,… Bạn điền và Lưu là thành công.

Cách sử dụng Azota cho học sinh

Giáo viên sẽ lựa chọn việc học sinh có cần phải đăng nhập hay không để nộp bài. Các bước nộp bài trên Azota như sau:

Bước 1: Lấy link bài tập và mở trình duyệt.

Bước 2: Chọn vào tên học sinh đã được tạo sẵn trên danh sách lớp và nhấn Xác nhận. Nếu không thấy tên, hãy tự nhập tên và chọn Xin vào lớp.

Bước 3: Giao diện nộp bài sẽ xuất hiện. Lựa chọn 2 cách nộp: chụp ảnh bài tập hoặc gửi file đính kèm.

Bước 4: Cuối cùng, ấn Nộp bài là kết thúc.

Một số câu hỏi thường gặp

Sau khi biết được Azota giám sát học sinh như thế nào, hãy tiếp tục giải đáp một số câu hỏi xoay quanh nền tảng này nhé.

Azota có theo dõi qua camera không?

Vậy Azota có quay màn hình không? Hay Azota có theo dõi qua camera được không? Azota hiện chỉ hỗ trợ tính năng theo dõi số lần thoát màn hình bài thi và chuyển qua tab khác chứ không thể theo dõi qua camera được.

Azota có quay màn hình ko? Câu trả lời là KHÔNG.

Azota có phát hiện chuyển tab không?

Chắc chắn là có rồi. Bởi nền tảng cho phép thi online này tích hợp khả năng phát hiện ra những lần mà học sinh chuyển tab và thoát khỏi màn hình bài thi. Từ đó giúp giáo viên dễ dàng thống kê số liệu học sinh gian lận như thế nào và bao nhiêu lần.

Azota có giám sát màn hình không?

Việc giám sát màn hình của Azota thể hiện ở chỗ, Azota sẽ phát hiện được học sinh khi làm bài sẽ thoát ra khỏi bài thi mấy lần và chuyển qua những tab nào. Đồng thời Azota cũng sẽ thống kê lại những con số đó khi bài thi kết thúc.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà chúng tôi đem lại cho bạn đọc. Về tính tính năng giám sát mới nhất của Azota hiện chỉ đang thử nghiệm cho một số thầy cô. Và thời gian áp dụng chính thức thì chúng ta hãy đợi hệ thống update. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn biết rõ được ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm nhiều bài hay tại chuyên mục Như thế nào của 6W để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.