Lò nướng Sanaky là một trong những vật dụng điện tử khá phổ biến hiện nay mà bất cứ mỗi gia đình nào cũng có. Với đa dạng công dụng khác nhau, đem đến nhiều lợi ích cực kỳ chất lượng. Những hướng dẫn sau đây sẽ là cách để bạn có thể có cách sử dụng lò nướng Sanaky hiệu quả, đơn giản và tiện lợi nhất. Cùng Musk.vn theo dõi nội dung chi tiết dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm điện tử nhà bếp này nhé.
Cách sử dụng lò nướng Sanaky
Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng lò nướng Sanaky hiệu quả cũng như những công dụng nổi bật nhất về lò nướng Sanaky mà bạn nên biết khi mua sắm nhé.
Vị trí đặt lò nướng hợp lý
Bạn nên đặt lò nướng Sanaky được đặt ngang tầm mắt của người dùng để có thể nhìn rõ thực phẩm bên trong. Đồng thời, cách sắp xếp như vậy giúp bạn đỡ mỏi lưng khi cúi xuống thấy thức ăn đã chín. Việc đặt lò nướng hợp lý, chính xác và tránh xa tầm tay trẻ em, hạn chế khả năng bị cháy là điều vô cùng cần thiết và bạn phải quan tâm.
Bên cạnh đó, cũng hãy hạn chế đặt lò nướng ở những nơi gần bếp gas hoặc những nơi có chất dễ cháy nổ như xăng, dầu,… Nơi thông gió và de đặt lò cách tường 15cm.
Cách sử dụng lò nướng Sanaky: tẩm ướp gia vị trước khi nướng
Việc tiến hành ướp thịt kỹ lưỡng từ tầm 15 cho đến 30 phút là điều cần thiết trước khi nướng sẽ giúp thịt được ngấm đều gia vị hơn trong khi nướng, món ăn dùng để nướng cũng ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Làm lò nóng một lúc rồi mới nướng
Việc này sẽ giúp cho thức ăn của bạn chín đều hơn, ngon hơn và được mềm mại hơn. Bạn cần bật lò trước vài phút, ít nhất là 10 phút cho đến khi nhiệt độ bên trong lò ổn định rồi mới cho thực phẩm vào lò nhé.
Cách sử dụng lò nướng Sanaky chức năng nướng phù hợp
Mỗi món ăn sẽ đều có những yêu cầu về nhiệt độ nướng khác nhau, vì vậy bạn cũng cần biết cách sử dụng các mức nhiệt độ chính xác. Thời gian và nhiệt độ nướng có ảnh hưởng lớn đến điện năng tiêu thụ. Lò nướng Sanaky có nhiều chế độ nướng khác nhau được tích hợp trên lò như Vd: nướng trên, nướng dưới, nướng hai mặt, nướng đối lưu … rất thiết thực cho bạn khi nấu nướng các món ăn đa dạng đấy nhé.
Các tính năng nổi bật của lò nướng Sanaky
Đâu là những tính năng vượt trội nhất khi bạn sử dụng và tìm hiểu về lò nướng Sanaky mà bạn nên biết? Dưới đây là những thông tin cần biết nhất về những tính năng của dòng máy này nhé.
Xiên quay
Vì là trục inox nên các quán nướng xiên que thường được lắp sẵn trong lò nướng thùng, Đối với lò nướng chuyên dùng cho gia đình thì chỉ có lò nướng thủy tinh là không có bộ phận này. Để có thể sử dụng được hiệu quả chức năng này, bạn phải luồn thực phẩm lên xiên inox và cố định trong lò. Khi xiên que được gắn vào, xiên sẽ tự động xoay khi bạn nướng.
Chức năng này sẽ rất thích hợp để nướng các loại thực phẩm lớn được vàng đều và thấm gia vị như gà, vịt và phù hợp với các lò chỉ có lửa trên và dưới.
Quạt đối lưu
Quạt đối lưu được lắp trực tiếp trên thành lò, có chức năng điều khiển luồng khí nóng phân bố đều trong lò và thức ăn chín đều và nhanh hơn, có màu vàng bắt mắt. Vì nó có quạt đối lưu nên không có chức năng xiên.
Đèn chiếu sáng
Đèn chiếu sáng được coi là một trong những tính năng cực kỳ khác biệt của lò, vì nó cho phép bạn theo dõi được tình trạng của thực phẩm bên trong lò. Tính năng này cực kỳ thuận tiện hơn cho những người đầu bếp khi chế biến thức ăn vì nó đảm bảo rằng thức ăn không bị quá chín hoặc vẫn đủ độ ngọt ngon của thực phẩm. là bí kíp nấu nướng cực kỳ đắt giá mà bạn nên biết đấy nhé.
Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò nướng Sanaky
Một số điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi nấu ăn bằng lò nướng Sanaky sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn nhé.
Chọn thời gian nướng phù hợp cho món ăn của bạn
Khi nướng thực phẩm bằng lò nướng Sanaky, bạn cần lưu ý chọn nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với loại thực phẩm đó. Các thông số của lò đều được ghi rõ trong sách hướng dẫn sử dụng lò nướng Sanaky. Bạn có thể tham khảo bảng thống kê dưới đây để cài đặt chế độ giúp chất lượng món ăn trở nên hoàn hảo nhất.
Loại thực phẩm Nhiệt độ (độ C) Thời gian (phút) Bánh mì 190 9-12 Bánh ngọt 190 7-10 Cá hấp 250 10-15 Bánh nướng 160 30-40 Thịt gà, vịt, lợn 220-250 35-40 Sườn nướng 250 10-15 Đậu rang 125-150 6-10
Chọn thực phẩm chế biến sẵn
Bạn chỉ nên nướng lượng thực phẩm phù hợp với dung tích lò, đồng thời chọn các nguyên liệu nướng cùng nhau để có kết quả tốt nhất. Không nên cho quá nhiều thức ăn vào lò nướng sẽ nướng không đều, kéo dài thời gian nướng, tốn năng lượng, thức ăn không ngon.
Khi chuẩn bị hoặc ướp thực phẩm, hãy làm nóng lò trước khi nấu
Trong khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm nóng lò trước khoảng 10 phút. Khi nhiệt độ trong lò đã ổn định, cho thực phẩm đã ướp vào lò.
Chú ý đến cách thức ăn được đặt trong lò
Bạn nên đặt thức ăn vào chính giữa lò để đảm bảo nhiệt đều nhất.
Nên đặt thức ăn đối xứng nhau để bề mặt thức ăn được nóng đều.
Cắt thức ăn tươi thành nhiều miếng khác nhau
Thực phẩm thái mỏng nấu nhanh hơn và tiết kiệm điện
Nếu món ăn cần dày hơn thì nên khoét trên bề mặt để giúp thức ăn chín nhanh và đều bên trong.
Sử dụng vật liệu dẫn nhiệt và dẫn nhiệt
Các dụng cụ đặt thức ăn phải chịu nhiệt tốt, tránh nứt vỡ, dẫn nhiệt tốt giúp thức ăn chín nhanh hơn.
Hạn chế mở cửa lò nhiều lần
Việc hạn chế đóng mở cửa lò quá nhiều sẽ khiến lò bị thất thoát nhiệt, kéo dài thời gian nấu nướng và ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.
Đặt lò ở khu vực thông gió tốt, tránh xa nguồn nhiệt và các vật dụng dễ cháy
Khi đặt lò nên chọn nơi thoáng gió, dễ tản nhiệt để tăng độ bền cho máy, vì nhiệt lượng của lò bị tản ra rất nhiều. Tránh sử dụng nó gần các vật dụng có nhiệt độ cao và dễ cháy, vì nó có thể gây hư hỏng hoặc hỏa hoạn.
Thường xuyên vệ sinh lò nướng, thanh nhiệt
Bụi bẩn bám vào thành lò hoặc thanh nhiệt sau một thời gian có thể khiến việc nấu nướng không hiệu quả và kéo dài thời gian. Vì vậy, việc vệ sinh bếp nhanh chóng không chỉ đơn thuần là giữ sạch các vết dầu mỡ của lò mà còn đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm. Để thuận tiện, bạn nên xem xét cấu tạo trong sách hướng dẫn sử dụng lò nướng Sanaky kèm theo để dễ dàng vệ sinh và tháo lắp.
Rút phích cắm sau mỗi lần sử dụng
Khi các thiết bị được sử dụng hết, chúng được đặt ở chế độ chờ với đèn báo hoặc hiển thị trên màn hình. Rút phích cắm sau mỗi lần sử dụng giúp tiết kiệm điện năng, ngay cả khi nó không quá lớn.
Nấu nhanh hơn với quạt đối lưu để tản nhiệt
Như đã nói ở trên, quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt lượng trong lò luân chuyển đều và tốt hơn, giảm thời gian chế biến.
Chú ý thời gian nướng, quan sát thực phẩm thường xuyên
Bạn phải chú ý đến thời gian nấu ăn, để tất cả các loại thực phẩm được chín đều cả bên trong và ngoài … Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát các loại thực phẩm thông thường qua đèn đều sẽ tích hợp vào lò để điều chỉnh khoảng thời gian thực phẩm là chín.
Xem thêm video để được hướng dẫn thao tác chi tiết các chức năng nhé!
Hướng dẫn sử dụng lò nướng Sanaky
Lưu ý khi vệ sinh lò nướng Sanaky
Để có thể sử dụng an toàn, bền bỉ và hiệu hơn, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng cách sử dụng lò nướng Sanaky trước – trong – sau khi sử dụng. Trong đó, việc vệ sinh lò nướng thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nó tránh được những tình trạng có lỗi xảy ra.
Sử dụng chu trình tự làm sạch của máy
Phương pháp này chỉ áp dụng cho một số kiểu lò nướng có chức năng tự làm sạch.
Bước 1: Lấy tất cả các vật dụng ra khỏi lò như: vỉ nướng, vỉ nướng, giá đỡ… để dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và lau chùi lò.
Bước 2: Dùng khăn giấy, khăn lau hoặc miếng bọt biển để loại bỏ cặn thức ăn và dầu mỡ bám dưới đáy lò.
Bước 3: Tắt lò và bật chức năng tự làm sạch. Lúc này, lò sẽ làm khô vụn bánh hoặc dầu mỡ để bạn dễ dàng lấy ra. Tùy thuộc vào loại lò, quá trình tự làm sạch có thể mất đến 3 giờ.
Bước 4: Sau khi hoàn thành chu trình tự làm sạch, dưới đáy lò sẽ có một lớp tro. Lau sạch bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy.
Cảnh báo: Dầu mỡ có thể tạo ra khói độc. Nếu lò bắt đầu bốc khói, hãy tắt lò và dùng khăn lau sạch đáy lò.
Cách sử dụng lò nướng Sanaky đúng cách: vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng
Đây là cách sử dụng lò vi sóng phổ biến ở tất cả các hộ gia đình. Nước rửa bát được sử dụng phổ biến nhất, nhưng nó có thể không hiệu quả trong việc làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ vùng da tay, vì chất tẩy rửa có thể làm hỏng da tay, thậm chí có thể tiếp xúc với mắt rất nguy hiểm. Bạn có thể đeo thêm kính bảo hộ.
Bước 1 – Xịt chất tẩy rửa vào đáy lò.
Cẩn thận không xịt vào các bộ phận làm nóng của lò nướng. Sau đó đóng lò và đợi nóng khoảng 30 phút.
Bước 2 – Lau sạch đáy lò bằng khăn ẩm. Nếu phát hiện những mảng bám cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển. Miếng cọ rửa, lau các góc bên trong lò để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy rửa.
Sử dụng baking soda
Trong một cái bát, kết hợp 1/2 cốc baking soda (120ml) với 3 thìa nước (44ml), sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt, đổ hỗn hợp lên đáy lò và để trong 1 đến 2 giờ hoặc qua đêm, sau đó phun đều lên lò nướng.
Tiếp đến bạn có thể kết hợp với dấm và baking soda phun vào đáy lò và lau sạch.
Giấm trắng kết hợp với muối nở tạo thành hỗn hợp sủi bọt giúp làm sạch hiệu quả hơn. Làm sạch lò ngay sau khi xịt giấm. Nếu không có thời gian, hãy đánh bụi bằng baking soda, để trong 15 phút, sau đó xịt giấm và lau sạch.
Cách sử dụng lò nướng Sanaky đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ máy
Để có thể bảo quản được lò nướng đúng cách các bạn thực hiện theo những lưu ý sau đây:
- Lò nướng cần được vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi lần chuẩn bị bữa ăn, hãy đợi cho đến khi lò nguội. Tiếp đến dùng khăn mềm để lau hết thức ăn thừa hoặc dầu mỡ trong lò nướng.
- Làm sạch lò nướng bằng cách đặt một cốc nước chanh pha loãng vào khoang lò. Cho lò chạy khoảng 5-10 phút để hơi nước bốc lên bên trong lò. Dùng vải mềm để lau hết những vết bẩn hoặc vết dầu mỡ. Thêm vào đó, chanh cũng sẽ giúp bạn khử mùi trong lò nướng.
- Thường xuyên kiểm tra các khớp nối để tránh bị hở hoặc hư hỏng sau thời gian sử dụng lâu dài. Thay thế chúng kịp thời để tránh được việc nguồn nhiệt lượng sẽ thoát ra ngoài, gây lãng phí hết những năng lượng và không làm chín thực phẩm.
- Phốt hoạt động của Tootd giúp bạn có thể bảo quản được lò nướng hoạt động tốt và hiệu quả nhất.
- Lò nướng nên được đặt ở những nơi nhiệt độ thấp để tránh ánh nắng mặt trời.
Mọi người cũng tìm kiếm
Câu hỏi thường gặp
1. Có nên chiên cá trong nướng Sanaky không?
Tất nhiên là có. Các món cá được chiên trong lò nướng tại tại nhà vừa ngon, vừa an toàn cho sức khỏe, ẩm bên trong, giòn bên ngoài, không dầu mỡ. Tốt hơn các nhà hàng bên ngoài. Bạn nên thử nhé, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đấy!
2. Lò nường Sanaky có nấu gà chín đều không?
Lò nướng Sanaky áp dụng công nghệ đối lưu tuần hoàn nhiệt không khí 360 °, bên trong lò có các ống dẫn nhiệt lên xuống đảm bảo chín đều 100% cả hai mặt.
3. Hướng dẫn nói không được dùng giấy thiếc để bọc thực phẩm?
Trong thực tế, nó có thể. Lò nướng nướng Sanaky thực sự có thể sử dụng giấy thiếc để bọc thực phẩm để nướng. Bạn cũng có thể lót giấy thiếc dưới đáy thức ăn để hứng các mảnh vụn thức ăn để không phải lo vệ sinh lò.
Kết luận
Trên đây là những thông tin chi tiết mà các bạn cần biết về cách sử dụng lò nướng Sanaky. Musk.vn ong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn khi tìm hiểu, sử dụng và mua sắm lò nướng cho căn bếp của mình nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!