Cách Đo Chỉ Số Thông Minh IQ Chính Xác Và Khoa Học Nhất

Chỉ số IQ là một trong những vấn đề rất được con người quan tâm. Người có chỉ số thông minh cao thường được đánh giá là những người có khả năng giải quyết vấn đề tốt; có khả năng sáng tạo cao cùng khả năng tư duy đỉnh của đỉnh. Để có thể biết được mình có phải là người có chỉ số IQ cao hay không, nhiều người thường tìm đến các phương pháp kiểm tra chỉ số thông minh. Vậy cách đo chỉ số thông minh IQ chính xác và khoa học nhất là gì? Hãy cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Chỉ số IQ hay chỉ số thông minh là gì?

IQ là một từ viết tắt ngắn gọn của Intelligence Quotient. Đây là từ ngữ dùng để biểu thị chỉ số thông minh trong não bộ của con người. Chỉ số thông minh cao cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ sở hữu khả năng tư duy, khả năng phản xạ và sự nhanh nhạy đỉnh cao; và ngược lại.

Xem thêm: Cách đánh giá chỉ số iq

Đối với con người bình thường thì chỉ số thông minh sẽ di chuyển trong khoảng từ 85 đến 115. Đối với một số trường hợp vượt trội hơn, những người đó sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Thông thường khi sở hữu chỉ số thông minh cao, người đó sẽ sở hữu một trí tuệ vượt trội hơn người. Đa phần họ đều có thể giải quyết hết được tất cả những vấn đề khó khăn trong cuộc sống một cách đơn giản và dễ dàng. Vì vậy, có thể nói, những người sở hữu chỉ số thông minh cao thì rất dễ đạt được thành tựu lớn trong học tập và cả trong sự nghiệp.

Những người có chỉ số thông minh cao thường đặc biệt như thế nào?

Chỉ số IQ, hay còn gọi là chỉ số thông minh – chính là thước đo dùng để đánh giá khả năng trí tuệ của một con người. Những người sở hữu cho mình chỉ số IQ cao sẽ có khả năng sáng tạo cao. Bên cạnh đó, họ thường có những lối tư duy vô cùng thông mình và logic; kèm với đó là một khả năng ghi nhớ tuyệt vời.

Chính vì vậy mà những người sở hữu chỉ số IQ cao thì thường có thể tiếp thu, hiểu và ghi nhớ mọi thứ xung quanh chỉ trong một khoảng thời gian cực ngắn.

Nhờ vào trí thông minh vượt trội của mình mà những người sở hữu chỉ số thông minh cao thường rấtdễ thành công trong công việc và học tập. Những công việc như: nhà nghiên cứu toán học, khoa học, bác học, kỹ sư, bác sĩ, lập trình viên, … Đây chính là những lĩnh vực nghề nghiệp cực kỳ phù hợp đối với những người sở hữu IQ cao. Đây là những công việc đặc thù mà những người có lối tư duy thông minh và nhanh nhạy mới có thể làm được.

Cách đo chỉ số thông minh IQ khoa học và chính xác nhất

Kiểm tra chỉ số thông minh bằng bài test

Tham khảo: 4 Cách làm bùa yêu đơn giản tại nhà 100% | Thầy bùa yêu Pá vi

Hiện nay, loại công cụ khoa học dùng để đo chỉ số thông minh IQ chính xác và khoa học nhất chính là thực hiện bài test đặc thù. Đây là bài test giúp kiểm tra khả năng tư duy não bộ của bạn nhanh chóng nhất. Bài test này đã được nghiên cứu áp dụng trên toàn cầu chính vì khả năng chuẩn xác mà nó mang lại là rất cao.

Hiện tại có rất nhiều dạng câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra IQ khác nhau. Ví dụ như các bài test kiểm tra chỉ số thông minh bằng hình ảnh hay kiểm tra logic số, … Hầu hết tất cả các bài kiểm tra này đều hướng tới mục đích nghiên cứu và khám phá khả năng ghi nhớ; khả năng xử lý vấn đề và tốc độ xử lý thông tin của mỗi con người.

Thang đo chỉ số thông minh

Các mức IQ phổ biến ở con người

 • IQ dưới 70: rất thấp (khoảng 2% dân số).
 • IQ từ 70 – 85: thấp (khoảng 16% dân số).
 • IQ từ 85 – 115: bình thường (khoảng 68% dân số).
 • IQ từ 115 – 130: giỏi (khoảng 14% dân số).
 • IQ từ 130 – 145: rất thông minh (khoảng 2% dân số).
 • IQ từ 145 trở lên: đây là mức độ của thiên tài hoặc gần như là thiên tài (khoảng 0.1% dân số).

Các mức IQ thấp ở con người. Người mắc bệnh chậm tăng trưởng trí tuệ

Nếu như kết quả đo IQ ở mức dưới 70 – đây chính là dấu hiệu của bệnh chậm tăng trưởng trí tuệ của con người. Đây cũng là biểu hiện của việc khả năng tư duy giới hạn. Khoảng 2% dân số trên toàn cầu chỉ đạt được chỉ số IQ từ 70 điểm trở xuống trong các bài test IQ.

Bệnh chậm phát triển trí tuệ trên thực tế được chia thành 4 mức độ riêng biệt:

 • IQ từ 50 – 70: chậm phát triển trí tuệ ở mức độ nhẹ
 • IQ từ 35 – 50: chậm phát triển trí tuệ ở mức độ vừa phải
 • IQ từ 20 – 35: chậm phát triển trí tuệ ở mức độ nặng
 • IQ dưới 20: chậm tăng trưởng trí tuệ ở mức độ rất nghiêm trọng

Các mức IQ của thiên tài

Nếu như kết quả đo chỉ số IQ là từ 145, đây được xem là dấu hiệu của thiên tài. Trên thế giới hiện nay chỉ có khoảng 0.1% dân số là đạt được ngưỡng điểm này.

IQ của thiên tài sẽ được chia làm 3 cấp độ riêng biệt:

 • IQ từ 145 -164: bạn là thiên tài
 • IQ từ 165 – 179: bạn là thiên tài ở mức độ cao
 • IQ từ 180 – 200: bạn là thiên tài ở mức độ cao nhất

Giải mã gen tại TASSCARE – Khám phá chỉ số IQ – Định hướng phát triển trong tương lai

Đang hot: Tập đoàn Oriflame trực tiếp phân phối các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam

Khai phá ra tiềm năng tư duy của con người luôn luôn là một thách thức cực kỳ lớn ở mỗi thời đại. Tuy nhiên ngày nay, khoa học về Giải Mã Gen đã phát triển vượt bậc. Giải Mã Gen khoa học giúp cho chúng ta có thể tìm ra được những điểm mạnh và điểm yếu của một người một cách tương đối chính xác.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể nhờ đến sự phát triển của công nghệ Giải Mã Gen để khai phá được chỉ số IQ và EQ của con em mình. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với việc phát triển và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; cùng với đó là có thể định hướng tương lai đúng đắn cho con em của mình sau này.

Gói giải mã gen CIRCLE DNA được cung cấp bởi TASSCARE giúp cho các bậc cha mẹ có thể khám phá ra chỉ số IQ, EQ cùng các điểm mạnh của mình thông qua các kết quả phân tích gen khoa học và chính xác. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các mẫu gen có liên quan mật thiết đến tiềm năng phát triển trí tuệ bẩm sinh của con trẻ. Bao gồm: Chỉ số thông minh, Chỉ số trí tuệ cảm xúc, Khả năng phát triển ngôn ngữ, Khả năng tư duy toán học, Khả năng âm nhạc, …

Từ những kết quả phân tích cũng như đề xuất trong báo cáo của TASSCARE, các bậc cha mẹ cũng có thể hiểu rõ hơn về khả năng học thuật thiên bẩm của con; những thế mạnh cùng với những hạn chế về khả năng tư duy của con. Điều này sẽ giúp tích góp thêm những cơ sở, giúp cha mẹ định hướng giúp con có thể phát huy toàn bộ thế mạnh của mình; từ đó đầu tư cải thiện những điểm yếu.

Ngoài việc tăng cường phát huy các yếu tố về mặt di truyền vốn có, các bậc cha mẹ cũng nên khuyến khích con em mình không ngừng nỗ lực học hỏi mỗi ngày để có thể cải thiện tất cả các kỹ năng.

Trên đây là những thông tin phổ biến về cách đo chỉ số thông minh IQ chính xác và khoa học nhất. Hi vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp mang đến cho bạn những giá trị bổ ích nhất. Cảm ơn bạn đã đọc!

Đang hot: Top 10 diễn viên JAV có ngực khủng chỉ nhìn thôi đã ngộp thở

Recommended For You