Gợi ý Top 20+ cách cuốn chả giò đẹp [Hot Nhất]

Cách chiên chả giò giòn lâu được xem là bí quyết quan trọng giúp món chả giò giữ được vị ngon trọn vẹn. 8 cách được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng ngay từ bước cuốn chả giò đến cả lúc chiên và bảo quản. Giữ chả giò giòn lâu không còn là bài toán khó sau khi bạn tham khảo bài viết chia sẻ tại chuyên mục các mẹo vặt trong nấu ăn tại đây.

Chiên chả giò vàng giòn Chiên chả giò vàng giòn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Chả giò (nem rán) được xem là một món ăn đặc sản của người Việt được thế giới vinh danh. Chả giò là tên gọi thêm phương ngữ Nam Bộ, miền Bắc sẽ gọi món ăn này là nem rán. Tuy tên gọi khác nhau nhưng món ăn này có cách làm chung là cuốn chung tôm, thịt, nấm mèo, miến, khoai môn,… với nhau sau đó đem chiên giòn lên. Cách chiên chả giò để lâu vẫn giòn mới nghe qua tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được. 8 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Chọn đúng loại bánh tráng

Bánh tráng cuốn chả giò nên có độ dày vừa phải để vừa dễ cuốn vừa dễ bảo quản. Khi chiên trên chảo dầu, các loại bánh tráng có độ dày vừa phải sẽ đảm bảo được thời gian chiên chuẩn, giúp chả giò vàng giòn. Chưa kể nếu chọn nhầm loại bánh tránh dẻo, dù bạn có chiên ngập trong dầu thì chả giò cũng khó giòn được như ý.

Vắt nhân thật khô ráo

Nguyên nhân lớn nhất khiến bánh tráng cuốn chả giò thường bị mềm nhũn chính là phần nhân còn nhiều nước. Khi các nguyên liệu trộn vào nhau, trong đó có cả rau củ thì không tránh được việc sẽ bị ra nước. Một trong những cách làm chả giò giòn ngon chính là trước khi cho nhân vào cuốn, bạn nên vắt khô nhất có thể. Điều này cũng hạn chế được khi chiên, các nguyên liệu như củ sắn, khoai, nấm tiết nước ra làm chả giò không được giòn.

Thêm vừa đủ trứng gà

Trứng gà thêm vào với lượng vừa đủ sẽ giúp phần nhân thơm ngon và xốp hơn. Tuy nhiên, nếu để quá nhiều sẽ khiến nhân bị ướt, làm chả giò không giòn lâu.

Cuốn chả giò chắt tay

Chả giò cuốn chắt tay sẽ không bị bung ra trong thời gian bảo quản cũng như khi để vào chiên. Cuốn chắt và đều tay không có nghĩa là bạn cuốn quá sát vì còn phải có chỗ cho phần nhân nở ra sau khi chiên chín. Sau khi cuốn xong, bạn kiểm tra lại thấy phần nhân cố định, không bị trượt lên xuống trong cuốn chả giò là được.

cách cuốn gọn và chặt tay chả giò Gợi ý cách cuốn gọn và chặt tay chả giò (Ảnh: Internet)

Giữ lạnh chả giò

Chả giò sau khi cuốn xong dù chiên ngay nhưng bạn cũng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian làm lạnh sẽ giúp chả giò ráo nước và kết dính hơn. Khi chả giò được làm lạnh thành những cuốn có kết cấu rắn hơn sẽ giúp bạn dễ dàng cho vào chảo chiên.

Thêm nước cốt chanh vào dầu chiên

Một trong những cách chiên chả giò giòn không phải ai cũng biết là thêm nước cốt chanh tươi vào chảo dầu. Những người đã áp dụng chia sẻ cách này sẽ giúp hạn chế dầu chiên bắn ra ngoài cũng như giúp chả giò giòn ngon hơn.

Chiên ngập dầu

Cách chiên chả giò không bị bể và vàng giòn quen thuộc là chiên ngập trong dầu. Cuốn chả giò ngập trong dầu sẽ chín vàng đều, hạn chế dính chảo cũng như bạn không cần mất nhiều thời gian trở từng cuốn.

Chả giò chiên ngập dầu Chả giò chiên ngập trong chảo dầu sôi sẽ vàng đều và giòn hơn (Ảnh: Internet)

Lót giấy bạc bảo quản chả giò

Sử dụng giấy bạc là cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt tốt nên giúp chả giò giữ nóng lâu hơn. Bạn lót một lớp giấy bạc, sau đó lót giấy thấm dầu lên trên. Chả giò chiên xong bạn cho vào phần giấy bạc với giấy thấm dầu để và giữ được độ giòn.

Chả giò giữ được độ giòn sẽ ngon hơn và dễ dàng dùng chung với các món khác như bún, nem, chả… Những cách chiên chả giò giòn lâu và cách bảo quản chả giò sau khi chiên vừa được gợi ý sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon.

Top 20 cách cuốn chả giò đẹp biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon

Cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon
  • Tác giả: vinairato.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Rate: 4.71 (586 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi chiên, vỏ chả giò cần có màu vàng đẹp mắt, không bị cháy khét hoặc bị thủng rách khi chiên, có hương thơm đặc trưng và độ giòn tan. Đây …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi chọn bánh tráng, các bạn nên ưu tiên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bánh tráng bị nhão (bột làm bánh tráng bị pha loãng, kém chất lượng), bánh tráng sẽ không có đủ độ dẻo dai nhất định, dễ bị rách nát, khó cuốn, còn loại …

Top 10 Bánh Tráng Cuốn Chả Giò ngon nhất hiện nay (MeKong River, Tân Nhiên, Việt Như Ý)

  • Tác giả: my-best.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Rate: 4.42 (492 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò, hay còn được gọi là nem rán, chả ram, v.v. là món ăn ngon truyền thống của người Việt, có mặt ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Cách Làm Chả Giò Nam – Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình

Cách Làm Chả Giò Nam - Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Rate: 4.25 (427 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước này nếu không cẩn thận sẽ khiến lớp vỏ mềm, nứt vỡ, khiến chả không ngon cũng như không đẹp mắt. Khi cuốn chả, cần cuốn đều tay và …
  • Kết quả tìm kiếm: Chả giò heo là một phiên bản đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất ngon miệng của món chả giò. Nguyên liệu làm món này không hề cầu kỳ chút nào. Chỉ cần thịt băm, khoai môn là đủ. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm vào phần nhân miến hoặc nấm mèo. Sau khi có …

Cách Làm Chả Giò Nam – Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình – VinID

Cách Làm Chả Giò Nam - Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình - VinID
  • Tác giả: thcsthaivanlung.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Rate: 4 (563 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước này nếu không cẩn thận sẽ khiến lớp vỏ mềm, nứt vỡ, khiến chả không ngon cũng như không đẹp mắt. Khi cuốn chả, cần cuốn đều tay và không được dùng lực …
  • Kết quả tìm kiếm: Chả giò heo là một phiên bản đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất ngon miệng của món chả giò. Nguyên liệu làm món này không hề cầu kỳ chút nào. Chỉ cần thịt băm, khoai môn là đủ. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm vào phần nhân miến hoặc nấm mèo. Sau khi có …

Bí quyết làm món chả giò vàng giòn, thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Rate: 3.98 (554 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3 Cuốn chả giò. Cách làm món chả giò thơm ngon. Cho bánh tráng ra dĩa to hoặc thớt to. Thấm 1 ít nước vào tay thoa đều bánh …

Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán

 Cách làm chả giò ngon giòn rụm kiểu miền Nam ăn mãi không chán
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Rate: 3.78 (272 vote)
  • Tóm tắt: Đặt bánh tráng xuống mâm hoặc một mặt phẳng, múc thìa nhân, dàn đều vào ⅓ diện tích của bánh tráng sau đó gấp đều 2 mép, cuộn kín lại. Chú ý …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu miền Bắc có nem rán thì miền nam có chả giò rán. Chả giò ngoài giòn tan, bên trong ngọt, bùi và thơm của các nguyên liệu kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Đặc biệt, cách làm chả giò ngon cũng đơn giản và dễ thực hiện. …

Chỉ bạn cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Rate: 3.39 (591 vote)
  • Tóm tắt: Việc cho một lượng nhân vừa đủ để cuốn sẽ giúp món chả giò của bạn thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Trước khi cuốn, hãy tiến hành chia nhân thành những …

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Rate: 3.19 (212 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò chiên làm từ nguyên liệu gì để có nhân bên trong thơm ngậy, cuốn làm sao để “mười cái như một”, chiên như thế nào để chả giò chín tới và có màu đẹp …
  • Kết quả tìm kiếm: Chả giò chiên làm từ nguyên liệu gì để có nhân bên trong thơm ngậy, cuốn làm sao để “mười cái như một”, chiên như thế nào để chả giò chín tới và có màu đẹp mắt? Tất cả các bí quyết đó sẽ được bật mí trong công thức hướng dẫn cách làm chả giò sau …

Cách làm bánh tráng cuốn chả giò thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm bánh tráng cuốn chả giò thơm ngon hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: binhdinhfoody.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Rate: 3.03 (409 vote)
  • Tóm tắt: Với phương án này, bạn có thể có vỏ bánh đa nem cuốn dai, mỏng, lúc chiên sẽ giòn lâu và đẹp màu, có khả năng thử vào cuối tuần luôn nhé !
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tráng cuốn chả giờ là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm món chả giò. Chả giò là thức ăn rất ngon, nhiều dưỡng chất lại dễ làm nên rất nổi tiếng trên mâm cơm của người dân nước mình, nổi bật là vào cơ duyên lễ tết. Mỗi vùng miền đều có …

5 cách làm chả giò ngon xuất sắc nhìn là mê, ăn khỏi chê

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Rate: 2.85 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đa nem cắt làm đôi theo đường chéo. Sau đó gập mép phần đường chéo lại, đặt tôm vào giữa, cuộn lại rồi dùng lòng đỏ trứng quết mép cuối để …
  • Kết quả tìm kiếm: Bạn muốn khám phá nhiều cách làm chả giò độc đáo, ngon giòn khó cưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần? Bạn còn thích các món chả giò mình làm ra phải cân bằng đầy đủ các chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt …

Mẹo cuốn chả giò đều đẹp, giòn ruộm

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Rate: 2.79 (199 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết để làm ra những cuốn chả giò đều đặn, giòn vàng ngon miệng cho tiệc gia đình.

Mách nhỏ cách cuốn và chiên chả giò ngon không bị vỡ. – Food 3KM

  • Tác giả: 3kmfood.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Rate: 2.62 (115 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon ngày Tết chắc hẳn không thể nào thiếu đi hương vị của những cuốn chả giò. Nhưng mỗi khi chế biến lại bị vỡ lớp ngoài khiến món ăn không đẹp.

Chả giò: 10 cách làm đơn giản mà giòn ngon nhất tại nhà

Chả giò: 10 cách làm đơn giản mà giòn ngon nhất tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Rate: 2.49 (98 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách cuốn chả giò chay đơn giản. 2. Cách làm chả giò tôm thịt hình que ngon đẹp lạ mắt. 2.1. Nguyên liệu; 2.2. Cách làm chả giò …
  • Kết quả tìm kiếm: Món chả giò vốn rất gần gũi và quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt xuyên suốt ba miền Nam – Trung – Bắc. Với nhiều cách chế biến khác nhau, món ngon dịp Tết này ngày nay càng được sáng tạo hơn từ nguyên liệu, hình thức, cách làm cho đến mùi vị …

Mách mẹ cách cuốn chả giò siêu nhanh và siêu dễ làm nhé

Mách mẹ cách cuốn chả giò siêu nhanh và siêu dễ làm nhé
  • Tác giả: dacsannamdinh.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Rate: 2.41 (100 vote)
  • Tóm tắt: Chúng tôi sẽ bật mí với mẹ cách cuốn chả giò siêu nhanh, siêu dễ và siêu đẹp đó. 1. Cuốn chả giò nhanh bằng túi nilon. Cuốn chả giò nhanh bằng …
  • Kết quả tìm kiếm: Trong những công đoạn làm chả giò thì lúc cho nhân lên bánh tráng có thể sẽ hơi khiến bạn mất thời gian đúng không nào. Vậy thì áp dụng ngay cách cuốn chả giò bằng túi nilon các mẹ ơi. Sau khi phần nhân đã được trộn đều thì bạn cho vào một chiếc túi …

Mẹo chiên chả giò vàng đẹp, giòn lâu

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Rate: 2.49 (150 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn thoa lên các cuộn chả giò chưa chiên. Đây là cách sẽ khiến cho chả giò có màu vàng ruộm, giòn ngon hơn bởi nước đường bên ngoài sẽ khiến chả giò …

Học làm các loại Chả Giò: Nem Rán, Chả Ram, Chả Cuốn…. để Kinh Doanh

Học làm các loại Chả Giò: Nem Rán, Chả Ram, Chả Cuốn…. để Kinh Doanh
  • Tác giả: rosa.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Rate: 2.37 (136 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn kỹ thuật cuốn chả giò đẹp, chiên không bị bung miệng; Hướng dẫn kỹ thuật pha nước mắm ngon cho riêng từng loại chả giò; Hướng dẫn kỹ thuật trang …

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Rate: 2.25 (190 vote)
  • Tóm tắt: Muốn tìm hiểu về bài thuốc của củ sen, bạn hãy đọc Cây sen: Bài thuốc quý giúp bạn luôn khỏe đẹp. Nguyên liệu cuốn chả giò hải sản thanh ngọt. Mực: 200g; Tôm: …
  • Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn vẫn thắc mắc “nhân chả giò gồm những gì?”, đây sẽ là công thức ngắn gọn và dễ nhớ nhất. Nhìn chung, công thức nhân chả giò cơ bản sẽ bao gồm: protein (thịt nạc, tôm, trứng gà), tinh bột (miến tàu), rau củ (cà rốt, khoai môn, nấm mèo) và gia …

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: sinhhuong.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Rate: 2 (103 vote)
  • Tóm tắt: Để cuốn được một đĩa chả giò đẹp không hề dễ, nó đòi hỏi người cuốn phải có kỹ năng, cuốn không quá lỏng mà cũng không quá chặt. Khi cuốn, bạn nên hơi ép nhân …
  • Kết quả tìm kiếm: Bánh tráng chính là phần vỏ quan trọng bao bọc giúp chiếc chả giò chắc chắn, thơm ngon. Khi lựa chọn bánh tráng, bạn không nên chọn loại quá dày sẽ bị cứng khiến bạn khó cuộn chả, nếu không có bí quyết để bánh tráng mềm ra thì nhân rất dễ bị rơi ra …

Bí quyết để làm món chả giò (chả ram) ngon giòn

  • Tác giả: dasaque.com
  • Ngày đăng: 01/28/2022
  • Rate: 2.01 (136 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để làm món chả giò (chả ram) ngon nằm ở 3 yếu tố: chọn bánh tráng cuốn chả, dầu chiên và cách chiên, cuối cùng là cách cuốn một cuốn chả ram đẹp.
  • Kết quả tìm kiếm: Trải bánh tráng ra mâm, xếp mép bánh tráng ở phía đối diện với người gói, gấp lên khoảng 5cm, múc nhân vào chỗ bánh tráng vừa được gấp, sau đó gấp hai mép bánh bên phải và bên trái của bánh tráng để hai mép này úp vào nhân (tùy theo chiều dài của …

Chiên nem, chả giò theo bí quyết này đã giòn tan, lại lâu ỉu, nhìn đã mê, ăn càng phê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Rate: 1.97 (148 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Làm thế nào để chả giò (nem rán) chiên vàng ươm đẹp mắt, … Chả giò theo cách gọi của miền Nam cũng chính là món nem rán ở miền Bắc và ram ở …
  • Kết quả tìm kiếm: Chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình, nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi tiệc như một nét văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài khá đơn giản chả giò rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và …