Tổng hợp các cách copy web bị chặn siêu đơn giản – Dịch Vụ SEO Vinalink

Dưới đây là thông tin rất hay về Cách copy web bị chặn được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Tổng hợp các cách copy web bị chặn siêu đơn giản

Tình trạng copy nội dung từ website này sang website khác không phải hiếm gặp. Nhằm hạn chế tình trạng này, các nhà phát triển đã sử dụng đoạn Javascript để khóa chuột trái hoặc chuột phải khi sử dụng trình duyệt web. Đó là lý do mà bạn không thể nào copy được khi truy cập vào các trang website này. Song có những trường hợp cần thiết phải copy nội dung nhằm mục đích lưu trữ thông tin hoặc phục vụ công việc thì chúng ta phải làm thế nào? Hãy tham khảo ngay tổng hợp 5 cách copy web bị chặn có trong bài viết dưới đây!

1. Cài đặt add-on All Copy cho trình duyệt Chrome

Cài đặt Enable copy cho trình duyệt Chrome
Cài đặt Enable copy cho trình duyệt Chrome

Cài đặt add on All copy sẽ cho phép bạn copy nội dung ở một số trang web. Tuy không phải là tất cả nhưng cách làm này rất hiệu quả đối với website nhất định. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Cài đặt Enable copy cho trình duyệt Chrome
 • Truy cập vào website bị chặn sao chép nội dung
 • Click vào biểu tượng của Enable copy trên trình duyệt nếu biểu tượng add on chưa chuyển sang màu đen
Xem thêm:  Cách kiểm tra nhiệt độ CPU trên máy tính - Fptshop.com.vn

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, bạn có thể copy bất cứ nội dung nào mà mình muốn. Bạn có thể bôi đen nội dung bằng Ctrl + C, nhấp chuột phải và sau đó chọn Copy là được.

2. Sử dụng Allowcopy.com

Ngoài việc kích hoạt tính năng add on trên Chrome, bạn còn có thêm một sự lựa chọn khác đó là truy cập vào trang web allowcopy.com. Thao tác copy nội dung bằng allowcopy.com như sau:

 • Truy cập vào website allowcopy.com
 • Copy link trang web mà bạn muốn copy nội dung vào khung điền địa chỉ URL, sau đó nhấn chọn Submit

Trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới với nội dung trang web mà bạn đã dán link. Tuy nhiên, khác với trang web gốc, trang web mới này cho phép bạn có thể copy bất cứ nội dung nào mà bạn muốn.

3. Sử dụng lệnh in để copy nội dung trên website bị chặn

Sử dụng lệnh in để copy nội dung trên website bị chặn không áp dụng được trên nhiều trình duyệt. Bạn chỉ có thể dùng cách này trên trình duyệt Chrome.

Để copy thành công nội dung, bạn cần mở trang web mà mình muốn copy. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P hoặc dấu 3 chấm phía góc trên bên phải màn hình rồi nhấp vào Print.

Trình duyệt Chrome sẽ cho phép bạn xem trước nội dung trang web mà mình muốn in. Và bạn chỉ cần chọn đoạn muốn sao chép, bôi đen và nhấn Ctrl + C rồi dán vào vị trí muốn điền nội dung.

Xem thêm:  45 câu slogan gây ấn tượng nhất của các ngân hàng - SMAR - Solution For Marketing - | - Công Ty Cổ Phần SMAR

4. Tắt tính năng Javascript hỗ trợ trên Chrome

Tắt tính năng Javascript hỗ trợ trên Chrome
Tắt tính năng Javascript hỗ trợ trên Chrome

Ngoài các cách giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo việc áp dụng tính năng hỗ trợ JavaScript trên trình duyệt Chrome. Cách này rất thích hợp dành cho những ai không muốn cài đặt add on trên máy tính. Tuy nhiên, cách này chỉ được dùng khi website sử dụng đoạn mã hóa Javascript để ngăn chặn tình trạng sao chép. Song khi tắt tính năng này thì đồng nghĩa với việc các đoạn mã khác cũng sẽ bị ảnh hưởng, khiến trải nghiệm sử dụng website của bạn không được như mong muốn. Do đó, bạn chỉ nên tắt khi cần sao chép nội dung. Một khi đã copy xong thì lại bật Javascript lên. Các bước thực hiện như sau:

 • Mở trình duyệt Chrome, nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn mục Cài đặt
 • Chọn Hiển thị cài đặt nâng cao
 • Chọn bảo mật và riêng tư và chọn Cài đặt nội dung
 • Tại mục Javascript thì gạt điều khiển ở bên phải để chặn không cho các trang web chạy Javascript là được

Ở các trình duyệt cũ, bạn sẽ không tìm thấy gạt điều khiển. Thay vào đó, bạn sẽ thấy nội dung không cho phép bất kỳ trang web nào chạy Javascript. Sau đó kích chọn Hoàn tất.

5. Sử dụng phím F12

Cách này đòi hỏi bạn cần phải biết một chút về code mới có thể thực hiện thao tác nhanh chóng. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Mở website cần copy nội dung lên và nhấn phím F12. Chọn Kiểm tra/ Inspect/Inspect Element
 • Chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột ở góc phải màn hình
 • Nhấp chuột trái vào đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép. Lúc này bạn sẽ thấy đoạn code được đánh dấu tương ứng phía bên phải
 • Nhấn mũi tên ở đầu đoạn code để mở rộng nội dung, sau đó bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn copy
Xem thêm:  Quyết định 836-UB-ĐM chỉ tiêu định mức kinh tế kỹ thuật máy thi công trong ngành xây dựng cơ bản

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 cách copy nội dung trên web bị chặn. Các bước thực hiện không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Chúc các bạn thành công!

Recommended For You