Tuyệt chiêu vá quần jean bị thủng, rách vừa đẹp vừa độc đáo

Bạn tiếc nuối vì quần jean bị thủng, rách. Đừng lo vì Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn tuyệt chiêu vá quần jean bị thủng, rách vừa đẹp vừa độc đáo nhé!

Quần jean là một item không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi người. Vì vậy mỗi khi chiếc quần jean bị thủng, rách chúng ta thường rất tiếc khi phải bỏ đi bởi không có cách xử lý. Bài viết này sẽ mách bạn tuyệt chiêu xử lý những chiếc quần jean bị thủng, rách vừa đẹp, độc đáo và không bị bỏ phí nữa nhé!

1 Sửa quần jean rách thành 1 quần jean rách phong cách

Sửa quần jean rách thành 1 quần jean rách phong cáchSửa quần jean rách thành 1 quần jean rách phong cách

Nếu bạn có phong cách ăn mặc cá tính và theo hướng street style thì không còn gì hợp lý hơn 1 chiếc quần jean rách đúng chất không nào? Bạn chỉ cần thực hiện 1 số thao tác như cắt tỉa, căn chỉnh sao cho vết rách thở nên “nghệ thuật” hơn mà thôi.

Bạn có thể biến vết cắt trở nên đẹp hơn bằng cách thêm các vết rách hoặc vết xước. Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn thể hiện sự cá tính, phá cách của bản thân đấy!

2 Sử dụng họa tiết thêu hoặc hình ảnh yêu thích đè lên vết rách

Sử dụng họa tiết thêu đè lên vết ráchSử dụng họa tiết thêu đè lên vết rách

Một cách khác để xử lý quần jean bị thủng, rách đó là sử dụng một họa tiết thêu hoặc hình ảnh yêu thích đè lên vết rách trên quần. Bạn chỉ cần dùng 1 tấm vải tương tự với loại vải của chiếc quần bị rách và kích thước lớn hơn vết rách, sau đó thêu hoặc in họa tiết mà bạn yêu thích lên trên, khâu tấm vải này lên quần sao cho lấp vừa vết rách.

Với cách này, chiếc quần jean rách tưởng như không sử dụng được nữa đã trở nên xịn xò và chất lừ hơn rất nhiều rồi. Thật đơn giản có đúng không nào?

3 Sử dụng một tấm vải đồng màu lấp vết rách từ phía bên trong quần

Sử dụng một tấm vải đồng màu lấp vết rách từ phía bên trong quầnSử dụng một tấm vải đồng màu lấp vết rách từ phía bên trong quần

Để xử lý quần jean bị thủng, rách, bạn cũng có thể sử dụng một tấm vải đồng màu lấp vết rách từ phía bên trong quần.

Ở cách này, bạn sẽ dùng một tấm vải đồng màu hoặc khác màu để màu từ phía trong quần. Kiểu quần như vậy tạo ra một phong cách mới và đang rất phổ biến ở thời điểm hiện tại. Đây là mẫu quần hướng tới sự phá cách, năng động và trẻ trung.

4 Làm cân đối vết rách với ống quần còn lại

Làm cân đối vết rách với ống quần còn lạiLàm cân đối vết rách với ống quần còn lại

Một cách nữa để sửa quần jean bị rách, lủng đó làm sao để quần jean đó được cân đối nhất. Nghĩa là bạn sẽ cắt ống còn lại rách to nếu phần rách vốn có to hoặc cắt ống còn lại rách nhỏ nếu phần bị rách nhỏ. Bạn cắt miễn sao 2 ống quần được cân đối là được rồi nhé!

5 Biến quần jean rách thành chiếc quần short

Biến quần jean rách thành chiếc quần shortBiến quần jean rách thành chiếc quần short

Nếu chiếc quần jean bị rách quá khó để xử lý thì bạn có thể sửa chúng thành một chiếc quần jean short. Đây là 1 kiểu quần năng động và thoải mái, rất phù hợp để mặc đi dạo hoặc ở nhà.

Để có một chiếc quần short từ quần jean rách không có gì khó cả, bạn chỉ cần dùng thước kẻ và bút để đánh dấu độ dài như mong muốn rồi dùng kéo cắt theo đúng vết kẻ trước đó là được. Bạn cũng có thể khứa thêm 1 vài vết xước cho quần thêm sinh động.

6 Tạo quần jean họa tiết color-block với những khối phải vuông khác màu

Quần jean họa tiết color-block với những khối phải vuông xanh đậm và xanh nhạtQuần jean họa tiết color-block với những khối phải vuông xanh đậm và xanh nhạt

Quần jean họa tiết color-block với những khối phải vuông khác màu là một chiếc quần đang “làm mưa làm gió” trong suốt thời gian vừa qua. Với sự cá tính, độc đáo có một không hai, kiểu quần này được những bạn trẻ, đặc biệt là người có phong cách street style cực kỳ yêu thích vì sự nổi bật của nó.

Bằng một tấm vải jean vuông màu tối hoặc sáng hơn, bạn có thể may đè lên vết rách, sử dụng chỉ trắng để khâu miếng vải vuông vào quần dọc theo viền hình vuông. Cách này tuy hơi phức tạp nhưng có thể tạo ra phong cách quần jean họa tiết color block cực chất.

7 Thay một bên ống quần bị rách bằng phần ống màu khác

Thay một bên ống quần bị rách bằng phần ống màu khácThay một bên ống quần bị rách bằng phần ống màu khác

Ngoài những cách kể trên, bạn có thể vá quần jean bị rách, lủng bằng cách mạnh dạn thay luôn 1 bên ống quần từ 1 chiếc quần khác có chất vải tương tự nhưng có màu sắc khác nhau. Quần jean mâu thuẫn kiểu này sẽ tạo nên một phong cách cực cá tính, phá cách và thể hiện được cái tôi độc lạ của bạn.

Bài viết trên đã cung cấp 7 cách vá quần jean bị rách, lủng vừa đẹp vừa độc đáo. Nếu bạn đang có chiếc quần jean nào bị hỏng, hãy áp dụng 1 trong số mẹo vặt trên để biến chiếc quần jean thường ngày trở nên phong cách và cá tính hơn nhé!

Chọn mua nước xả quần áo bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You