Gợi ý Top cách chiên tôm giòn cả vỏ hàng đầu 2023

Tôm chiên giòn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Những con tôm tươi được phủ bột chiên giòn tan, vàng ươm bắt mắt vừa dễ ăn lại rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng có bí quyết để chiên tôm sao cho ráo dầu mà không bị ngấy. Bài viết hôm nay hãy tham khảo cách làm tôm chiên giòn siêu ngon này nhé.

Cách làm tôm chiên giòn bóc vỏ ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm tươi lớn: 15 con

Dầu ăn

Bột chiên xù: 100g

Trứng gà: 1 quả

Bột tẩm khô chiên giòn: 100g

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm tôm chiên giòn rất đơn giản. Nhưng để tôm chiên được mềm ngon, giữ được độ tươi mà không bị dai thì khâu sơ chế cũng rất quan trọng.

Sau khi mua về bạn rửa sạch tôm. Sau đó cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ thân tôm chỉ chừa lại phần vỏ ở đuôi. Tiếp đó rút chỉ đen ở trên lưng tôm ra. Sau đó chị em dùng dao cắt phần bụng tôm để khi chiên tôm nở nhìn hấp dẫn hơn. Bạn chỉ nên khứa nhẹ một đường nông thôi nhé.

Phần bột chiên cho tôm có hai loại. Gói bột chiên giòn bạn cho ra một tô riêng. Còn bột chiên xù trước hết cần được giã nhuyễn để khi lăn bột có thể dính đều lên bề mặt tôm.

Trứng gà bạn chỉ cần đập ra bát riêng, sau đó đánh đều lên là được.

Cách làm tôm chiên giòn

Chỉ với vài bước đơn giản thôi nhưng cách làm món tôm chiên giòn cũng rất cần sự khéo léo, tỉ mỉ mới có thể ráo dầu, giòn bên ngoài nhưng thịt tôm vẫn giữ được độ ẩm nhất định.

Bước 1: Đầu tiên chị em nhúng tôm lần lượt vào bột chiên giòn, sau đó đến trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù ở cuối cùng. Nhúng lần lượt cho đến khi hoàn thành xong 15 con tôm to đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập 2/3 chảo rồi đun nóng. Sau khi dầu sôi thì thả lần lượt tôm vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi bột bọc tôm bên ngoài ngả vàng đều, có mùi thơm thì tôm đã chín.

Bước 3: Gắp tôm ra rây cho tôm ráo dầu, như vậy khi ăn sẽ không bị ngấy. Chị em triển ngay món này chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, đặc biệt là trẻ con lại càng yêu thích món này.

Thành phẩm món ăn

Món tôm chiên giòn thành phẩm có lớp bột áo vàng ươm, mùi thơm khó cưỡng. Khi ăn lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm mềm ngọt, chắc thịt mà vẫn giữ được độ ẩm. Để ăn cùng với món tôm chiên giòn, bạn nhớ chuẩn bị thêm một tương ớt để ăn cùng nhé.

Cách làm tôm chiên xù cả vỏ

Tôm chiên xù nguyên vỏ cũng là gợi ý tuyệt vời cho các nàng khi chế biến cùng với tôm tươi. Đây có lẽ là món ăn quen thuộc, xuất hiện không chỉ ở bữa cơm gia đình mà menu các nhà hàng, bữa tiệc sang trọng nào cũng có. Nguyên liệu để thực hiện món tôm chiên giòn nguyên con này khá đơn giản. Cách làm tôm chiên giòn nguyên vỏ không khó, xách giỏ vào đi chợ mua ngay nguyên liệu tươi nhất triển ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột chiên giòn: 1 muỗng canh

Tôm tươi: 15-20 con

Bột năng 35g

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên xù: 100g

Bột bắp: 3 thìa cafe

Bột sư tử: 3 thìa cafe

Bột béo: 3 thìa cafe

Dầu ăn

Gia vị thông dụng

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, tôm sau khi mua rửa sạch, làm sạch phần đầu của tôm. Tiếp đó bạn lấy chỉ đen trên lưng tôm rồi xả lại với nước. Cho tôm ráo thì ướp cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 ít tiêu xay và 1 chiếc lòng đỏ trứng gà khoảng 5-7 phút để tôm thấm đều gia vị.

Công đoạn quan trọng tiếp theo chính là pha bột tẩm ướp tôm chiên giòn. Trước hết bạn cho bột năng, bột béo, bột béo, bột chiên giòn và bột sư tử vào tô trộn đều lên. Tiếp đó cho nước từ từ vào bột rồi khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột chảy xuống từ từ, sánh mịn chứ không quá đặc, không quá lỏng là được. Bởi nếu bột quá lỏng thì khi nhúng tôm vào sẽ không thể bám được.

Cách làm tôm chiên giòn nguyên con

Bước 1: Cho toàn bộ phần tôm đang tẩm ướp vào tô bột vừa sơ chế rồi trộn đều. Tiếp đó 1 tay nắm lấy đuôi tôm nhúng, 1 tay phủ bột chiên xù lên tôm để tôm bám bột đều và khô. Lần lượt thực hiện cho đến khi nhúng và phủ bột xong số tôm bạn chuẩn bị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn rồi đun nóng. Sau khi dầu sôi thả lần lượt tôm vào chiên ở lửa nhỏ. Khi bột dần ngả vàng đều, tôm có mùi thơm thì tắt bếp, cho tôm chiên ra rây để cho ráo dầu.

Như vậy là món tôm chiên giòn nguyên vỏ siêu ngon đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa, trang trí một chút, chuẩn bị thêm cả tương ớt là có thể đãi cả nhà mình rồi.

Một số món tôm chiên giòn ngon khó cưỡng khác

Ngoài ra để đa dạng hơn trong thực đơn mỗi ngày, bạn cũng có thể tham khảo ngay một số món tôm chiên giòn vô cùng thơm ngon khác.

Tôm chiên sả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm sú: 500g
  • Sả: 4-5 cây
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, dầu mè

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tôm, loại bỏ phần gạch ở đầu và lấy chỉ lưng. Rửa sạch, để ráo tôm rồi chuẩn bị ướp.
  • Sả rửa sạch, cắt khúc dài 5cm
  • Tôm ướp với gia vị: một muỗng canh dầu mè, nửa muỗng hạt nêm, một ít muối và một củ sả đập dập. Ướp trong thời gian từ 15-20 phút cho gia vị thấm đều

Chế biến món ăn

  • Cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đã được đập dập vào chiên để khi dậy mùi thì cho tôm vào chiên. Thực hiện chiên đến khi tôm chín vàng cả 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu là có thể thưởng thức nhé.

Tôm chiên tỏi ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm 300gr
  • Bột chiên giòn
  • Ớt đỏ
  • Ớt xanh
  • Tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: muối. tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, rạch nhẹ dọc lưng tôm để lấy chỉ lưng. Ướp cùng với chút muối để tôm được đâm đà hơn
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch băm cùng tỏi
  • Chuẩn bị một bát đựng bột, nhúng tôm vào bột để bột có thể bao quanh tôm

Chế biến món ăn

  • Đun nóng dầu ăn sau đó cho tôm vào chảo để chiên sao cho dầu ăn ngập vào tôm
  • Thả từng con tôm để tẩm đều bột vào chiên ngập dầu đến khi tôm chín vàng đều thì vớt ra để ráo nước
  • Cho tiếp dầu vào chảo khác, cho tỏi vào phi thơm, cho ớt băm vào xào cho đều
  • Trút tôm đã chiên vào chảo tỏi ớt đảo đều cùng muối và tiêu cho vừa miệng, cho hành vào đảo sau đó tắt bếp là đã hoàn thành món ăn nhé.

Tôm chiên mỡ hành

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi: 300gr
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột
  • Hành lá: 100gr

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, để ráo, ướp với ớt bột, nước mắm, muối, hạt nêm tầm 15 phút
  • Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

Chế biến món ăn

  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn bằng chảo, cho tôm đã ướp vào chiên chín vàng
  • Sử dụng chảo khác làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp
  • Cho tôm ra đĩa, rưới đều mỡ hành lên tôm là đã hoàn thành món tôm chiên mỡ hành nhé.

Tôm chiên trứng muối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm 600gr
  • Trứng muối 2 quả
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành tím
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu, bơ thực vật

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, cắt chân và râu, có thể bỏ vỏ nếu thích, sau đó để ráo. Ướp tôm với ít tiêu, hạt nêm và một chút đường
  • Luộc trứng muối để nguội
  • Hánh tím lột vỏ, băm nhuyền
  • Bột chiên giòn trộn cùng một quả trứng gà, tôm đã ướp cho vào phủ một lớp hỗn hợp bột trứng

Chế biến nguyên liệu

  • Cho dầu vào chảo, làm nóng dầu sau cho cho tôm đã phủ bột vào chiên ngập dầu, chiên để khi 2 mặt vàng chín thì vớt ra để ráo dầu
  • Trứng muối cắt đôi lấy lòng đỏ vào tôi vào nghiền cho nhhuyeenx
  • Cho lượng 3 thìa lớn bơ thực vật vào chảo đun chảy sau đó thêm hành băm vào phi thơm. Sau đó cho lượng lòng đỏ trứng đã nghiền vào xào, bổ sung thêm hạt nêm và muối đường theo khẩu vị.
  • Khi sốt trứng muối sệt lại bạn cho tôm đã chiên vào đảo đều tay rồi tắt bếp là đã hoàn toành món tôm chiên trứng muối vô cùng thơm ngon đậm vị rồi đó

Tôm chiên cốm xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm sú: 300gr
  • Cốm dẹp: 200gr
  • Cà chua 1 trái
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì 150gr
  • Cần tây, rau mùi, xà lách, rau bạc hà, dưa chuột
  • ớt sừng
  • Hành tím, tỏi
  • Các gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Tôm lấy chỉ lưng, cắt đuôi,bỏ vỏ, rửa sơ với nước muối cho sạch, cắt chèo bụng rồi lau khô
  • Trộn gia vị: 1 thìa hành tỏi băm, ⅓ thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, cho tôm vào ướp vào ngấm gia vị từ 5-10 phút
  • Đập trứng gà đánh tan
  • Cần tây và ớt băm nhỏ

Chế biến món ăn

  • Lăn qua tôm với bột mì, nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó cho vào lăn qua một lớp cốm dẹp để cốm vào đều lên tôm
  • Đổ một lượng dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu. Sau đó thả tôm đã lăn qua bột và cốm vào chiên giòn với lửa nhỏ để khi cốm nở, chiên vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu
  • Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi

Tôm chiên phô mai

Chuyên bị nguyên liệu

  • Tôm sú: 5 con
  • Trứng gà 1 quả
  • Phô mai mozzarella 50gr
  • Bột mì đa dụng 130gr
  • Sữa tươi có đường 30ml
  • Men khô 2gr
  • Dầu ăn 500ml

Sơ chế nguyên liệu

  • Bỏ phần đầu tôm, bóc vỏ, lấy phần chỉ đen ở lưng tôm, để lại đuôi tôm, rửa sạch và để ráo, dùng giấy thấm khô
  • Trộn bột: ủ 2gr men khô trong 30ml nước trong 10 phút
  • Cho men đã nở vào 130gr bột mì trộn đều, đập thêm 1 quả trứng gà trộn đế khi hỗn hợp bột đồng nhất. Nhào bột đến khi bột không bị dính tay là đạt nhé
  • Cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nhào một lúc rồi ủ bột trong 30 phút
  • khi bột nở đạt, cán bột đều ra và cắt thành từng miếng nhỏ, dẹt hình vuông để có thể bọc được tôm nhé
  • Cho 1 con tôm và một thanh phomai mozzarella vaof bọc trong miếng bột vừa cắt

Chế biến món ăn

  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu và cho tôm vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo là có thể thưởng thức nhé.

Một số lưu ý khi làm món tôm chiên bột

  • Khi chế biến món tôm chiên, bạn nên chiên chín vàng để có thể giữ được độ tươi ngon của thịt tôm, không nên chiên quá kĩ khiến thịt tôm bị khô dai
  • Với những món tôm chiên, cần sử dụng lượng dầu nhiều, chiên ngập dầu sẽ ngon hơn.

Mẹo chọn tôm tươi ngon chị em nên biết

Chỉ có cách chế biến thôi là chưa đủ mà nguyên liệu tươi, sạch cũng là tiêu chí tiên quyết giúp cho một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Để chọn tôm tươi, to đều và ngon, chị em có thể tham khảo một số lưu ý sau:

Những con tôm có vỏ ngoài trong, có mùi đặc trưng chứ không bị tanh hay vỏ bị đốm là tôm tươi, mới được khai thác. Đặc biệt tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, phần chân gắn chặt vào thân. Đây là những con tôm ngon, tươi mà bạn nên mua.

Còn những con tôm có sạn trong vỏ, có dấu hiệu chảy nhớt, đuôi tôm xoef hay phần thân đã chuyển sang màu xám đen thì không nên mua. Đây là dấu hiệu cho thấy tôm đã bị tẩm hóa chất hoặc tiêm nước. Vì vậy chị em lưu ý quan sát kỹ để chọn được tôm ngon và an toàn cho sức khỏe nhé.

Cách rút chỉ lưng tôm nhanh, sạch nhất

Sơ chế tôm rất dễ, nhưng nếu không biết cách thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Hoặc làm vỡ chỉ lưng vào phần thịt tôm. Ở trên bạn đã biết 2 cách làm tôm chiên giòn tuyệt hảo rồi, tham khảo mẹo rút chỉ lưng nhanh gọn ngay sau đây nhé:

Không cần sử dụng dao để cắt lưng tôm lấy chỉ ra, chị em chỉ cần chuẩn bị một chiếc tăm thôi là đã có thể hoàn thành rồi. Theo đó bạn dùng một chiếc tăm nhỏ, xuyên qua phần lưng từ rãnh thứ 2 ngược từ đuôi tôm lên để kéo phần chỉ lưng ra ngoài.

Tạm kết

Trên đây là cách làm tôm chiên giòn mà mình đã chia sẻ cho bạn rồi đấy. Món tôm chiên giòn ngon có cách làm đơn giản, nhanh mà không tốn chút thời gian, sức lực nào cả. Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì, thì thực hiện ngay món này nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn chế biến thêm thật nhiều món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình có thể tham khảo ngay các chế biến các món ăn trên Hapigo như: chân gà nướng, nộm gà,….