Mô tả khóa học
Với 3 cách chiên cá diêu hồng giòn ngon mà Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chia sẻ đến các bạn dưới đây, bạn sẽ tự tin chế biến món nay để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
[toc]
1. Cách làm cá diêu hồng chiên xù
Cách làm cá diêu hồng chiên xù (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Cá diêu hồng 1 con khoảng 700gr
• Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tỏi, ớt và một ít rau thơm
Cách làm cá diêu hồng chiên xù vừa giòn vừa ngon
Bước 1: Cá diêu hồng bạn chọn loại còn sống, có màu hồng nhạt đẹp mắt, sau đó làm sạch, bỏ mang và nội tạng. Kế tiếp, bạn khứa vài đường trên thân cá để khi chiên thịt cá bung ra đẹp mắt.
Bạn rắc một tý muối lên để cá trước khi chiên giòn.
Bước 2: Đặt một cái chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi. Tiếp đó, bạn thả cá diêu hồng đã để ráo nước vào chiên nhỏ lửa cho cá chín đều.
Bước 3: Khi thấy một mặt cá vàng đều thì bạn lật mặt cá nhẹ tay để tránh cá bị nát. Bạn chiên đến khi hai mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa. Để món ăn đẹp mắt, bạn trang trí thêm một ít ớt đỏ cắt lát và rau thơm.
Bước 4: Pha nước mắm chấm cá theo công thức 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt và tỏi giã nhuyễn. Bạn khuấy đều rồi cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào.
• Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng chiên xù rồi.
2. Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm
Cá diêu hồng chiên nước mắm (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Cá diêu hồng: 1 con
• Ớt, tỏi, chanh
• Dầu ăn, nước mắm, đường, muối hạt
• Rau ăn kèm (rau thơm, xà lách, dưa leo…)
Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm thơm khó cưỡng
Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn mổ bỏ ruột, mang cá, làm sạch vảy rồi rửa sạch. Kế tiếp, bạn dùng chanh cùng muối hạt chà xát cho cá hết nhớt và khử mùi tanh cho cá. Sau đó, bạn khứa vài đường trên thân cá để khi xốt nước mắm, cá nhanh thấm hơn.
Dùng khăn sạch thấm ráo nước để khi chiên cá không bị bắn dầu.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ cùng với ớt.
Chuẩn bị một cái chén, cho tỏi, ớt băm cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước vào rồi khuấy đều cho tan.
Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi già thì bạn cho cá diêu hồng vào chiên vàng hai mặt. Khi lật mặt cá khi lưu ý nhẹ tay để cá không bị nát.
Bước 3: Sau khi chiên cá vàng hai mặt, bạn chắt dầu ăn trong chảo ra chén sứ, chỉ để lại một ít và vẫn giữ cá trong chảo. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ rồi rưới nước mắm khắp mình cá. Mỗi mặt bạn cần lật để nước mắm thấm vào thịt cá.
Sau khi mắm thấm hết vào cá thì bạn tắt bếp, gắp cá ra đĩa, trang trí với ít ớt cắt lát, xà lách và dưa leo cho đẹp mắt.
3. Cách làm cá diêu hồng xốt cà chua
Cá diêu hồng xốt cà chua (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị
• Cá diêu hồng 1 con khoảng 1kg
• Cà chua chín đỏ 2 trái
• Hành lá, rau ngò 100gr
• Ớt 3 trái
• Chanh 1 trái
• Gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, ớt màu, hành khô, tỏi, tiêu, gừng
Cách làm cá diêu hồng xốt cà chua ngon
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch như hai món ở trên. Ở công thức này, chúng tôi xin chia sẻ thêm một cách khử mùi tanh của cá nữa là dùng nước muối và vài lát
• Cà chua bỏ cuống, rửa sạch băm nhuyễn, để ra bát riêng.
Ớt, hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá, ngò nhặt sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi già rồi thả cá vào chiên. Chiên cá trên lửa vừa để cá chín đều từ trong ra ngoài. Lật đều hai mặt để cá vàng đẹp mắt. Cá chín, bạn gắp ra đĩa.
Bước 3: Phi thơm tỏi, hành băm nhuyễn, bạn thêm chút ớt bột để tạo màu. Tiếp đến, bạn cho cà chua đã băm nhuyễn ở bước 1 vào đảo đều.
Sau đó, bạn thêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng canh đường và một chút tiêu xay vào rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Bước 4: Bạn đổ một lớp nước xốt cà chua dưới đĩa, đặt cá diêu hồng chiên vàng lên trên rồi lại đổ phần còn lại ngập mặt trên của cá.
Trang trí bằng một ít rau ngò cắt nhuyễn, một chút tiêu xay và ớt cắt lát cho đẹp mắt.
Món cá diêu hồng xốt cà chua ăn cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt sẽ càng làm món ăn đậm vị và dậy mùi.
3 cách chiên cá diêu hồng tuyệt ngon mà chúng tôi chia sẻ đã góp phần tăng danh sách món ăn của bạn lên rồi. Với cách làm này, bạn có thể áp dụng cho những loại cá tương tự để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!