>>>> Tham khảo NGAY: Giá nhân sâm tươi Hàn Quốc nguyên củ chất lượng, giá tốt nhất
1. Một số nguyên tắc phải tuân thủ để tránh làm mất đi giá trị của sâm
Làm sạch nhân sâm Hàn Quốc bằng cách dùng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với những lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn có thể lấy bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.
Khi chọn và mua nhân sâm Hàn Quốc, bạn phải chọn lựa những củ sâm chắc, khỏe và khônng bị trầy trướt, như vậy mới đảm bảo được chất lượng của Sâm, nếu bạn muốn mua nhân sâm Hàn Quốc, có thể tham khảo nhân sâm Hàn Quốc giá tốt tại cửa hàng KGIN.
2.1. Ngâm rượu
Để ngâm nhân sâm với rượu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
- Một bình thủy tinh đẹp có nắp kín để đậy.
- Những củ nhân sâm tươi đẹp tương thích với chiều dài và thể tích của bình ngâm.
- Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.
- Rượu gạo chọn loại rượu 350 vừa phải, không quá nặng.
Sau khi đã làm sạch bạn để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.
Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể chiết lấy dịch rượu sâm Hàn Quốc lần một để dùng. Hoặc lấy dịch ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều dịch chiết của các lần lại với nhau mới sử dụng.
>>>> Xem ngay: Giá rượu sâm Hàn Quốc tại cửa hàng KGIN ưu đãi hấp dẫn
Một vài lưu ý:
- Bình dùng để ngâm cũng phải làm sạch, nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo.
- Bạn nên chọn rượu có nồng độ cồn thấp để giữ được trọn vẹn thành phần Saponin, không chọn những loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu xung khắc với sâm tươi.
- Rượu sâm Hàn Quốc dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml.
2.2. Ngâm mật ong
Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp hoàn hảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm thiên nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều bệnh tật và bồi bổ cơ thể.
>>>> Xem chi tiết sản phẩm: Sâm củ tẩm mật ong nguyên chất, thành phần dinh dưỡng cao
Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với hầu hết mọi người, nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm đậm đà và dễ dùng hơn.
Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; mật ong nguyên chất.
Cách chế biến
- Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, sắt lát thành lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ, trọng lượng từ 2-4gr/ lát.
- Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 30gr sâm ngâm với 120gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Như thế khi ăn sẽ tiện hơn, vì mình có thể lấy 1 vài lát để ăn dễ dàng hơn.
- Ngâm sâm với mật ong, hay bị nổi bọt, bạn nhớ hớt bọt. Đây là cách bảo quản và sử dụng sâm mật ong Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1 – 2 lát sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể rất hiệu quả.
>>>> BẬT MÍ: Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc cực chuẩn & Tăng giá trị sâm
2.3. Gà tần nhân sâm
Nguyên liệu chính:
- 1 con gà con cỡ khoảng 450 – 500g
- 50g gạo nếp ngâm nở
- 1 quả hạt dẻ to
- 2 hạt bạch quả
- 1 củ nhân sâm
- 2 quả táo tàu
- 10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu
Nguyên liệu cho nước dùng:
- 2 lít nước
- 10 củ gừng
- 100g củ cải
- 5g cam thảo
- 5g hoàng kì
- 10 nhánh tỏi
Cách chế biến:
- Sơ chế gà thật sạch, bỏ hết phần nội tạng trong, cắt bỏ mỡ, rửa lại thật sạch rồi để ráo nước.
- Gạo nếp sau khi vo sạch, ngâm trong 1 giờ cho gạo được nở mềm. Sau đó nhồi vào phần bụng của gà. Tiếp theo cho nhân sâm, táo tàu, bạch quả, hạt dẻ vào, nhồi chặt tay để tránh nguyên liệu bị rơi ra trong lúc hầm gà.
- Sử dụng 2 lít nước đã chuẩn bị bắt lên bếp, cho các nguyên liệu gừng, củ cải, tỏi, cam thảo, hoàng kì vào; nấu sôi trong 30 phút sau đó vớt tất cả ra chỉ để lại tỏi.
- Tiếp đến cho gà vào, hầm ở mức lửa vừa trong khoảng 60 phút. Tiếp đó tắt bếp, ủ gà từ 10 – 15 phút cho thịt được mềm ngọt.
- Khi gà đã chín nhừ, hớt bỏ phần váng dầu trên nước, thêm chút tiêu và rau thơm là bạn đã có thể thưởng thức món gà tần nhân sâm đầy bổ dưỡng.
>>>> TÌM HIỂU NGAY: Cách nhận biết sâm Hàn Quốc
2.4. Sinh tố nhân sâm và sữa
Nguyên liệu:
- 1 củ nhân sâm tươi
- 2 quả chuốc
- 500ml sữa tươi
- 200g sữa chưa
- 2 thìa mật ong
Cách chế biến: Nhân sâm rửa sạch bằng nước, để ráo, cắt nhỏ. Chuối lột bỏ vỏ, thái nhỏ. Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay đến khi cho ra một hỗn hợp nhuyễn và mịn. Bạn rót nước sâm Hàn Quốc đã xay ra ly để thưởng thức (có thể cho thêm đá lạnh nếu thích).
>>>> BẬT MÍ: Ginsenoside là gì? Thành phần và tác dụng của Ginsenoside
2.5. Trà sâm táo đỏ
Với các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách làm dễ dàng. Đây là cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc với táo đỏ cực kỳ đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu:
- 2 củ sâm tươi
- 250g táo đỏ khô
- Hạt thông
- 100ml mật ong nguyên chất
Cách chế biến:
- Nhân sâm rửa sạch, cắt bỏ bớt phần rễ, để ráo nước; sau đó cắt lát mỏng. Táo đỏ tách hạt, cắt thành những miếng mỏng. Bạn cho hỗn hợp táo đỏ và nhân sâm ra bát, thêm mật ong vào, đảo đều. Cất vào bình thủy tinh có nắp kín để dùng dần.
- Mỗi khi sử dụng cho một muỗng hỗn hợp trên vào ly, hòa cùng một cốc nước nóng, rắc thêm một ít hạt thông lên trên và thưởng thức. Hỗn hợp táo đỏ và nhân sâm có thể bảo quản được 1 tháng khi để trong tủ lạnh. Trà sâm táo đỏ là cách chế biến vừa tiện lợi, vừa tác dụng cao, giúp người dùng thư giãn, và bồi bổ cực tốt. Ngoài ra, nếu bạn là người bận rộn, có thể tìm hiểu trà hồng sâm Hàn Quốc được làm từ hồng sâm 6 năm tuổi chính hãng sau đây để sử dụng.
2.6. Cháo nhân sâm
Nguyên liệu:
- 2 bát gạo tẻ, tương đương 400g – 500g
- Nhân sâm tươi
- 1 con gà, tương đương 700-800g
- Đường phèn
- Gia vị
- Một số nguyên liệu khác như: tỏi, hàu, táo đỏ, nhung hươu, đông trùng hạ thảo, hạt sen
Cách chế biến:
- Củ nhân sâm đem rửa thật sạch, sau đó để ráo nước. Bạn lấy dao cắt bỏ phần núm đầu, rồi thái thành nhiều lát mỏng.
- Gạo tẻ đem vo thật sạch, ngâm trong 1 giờ. Sau đó cho vào nồi, cho nhân sâm và các nguyên liệu khác vào đun sôi.
- Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì cho gà vào, để lửa lớn. Đến khi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa, ninh thêm khoảng 40 phút nữa cho gà và cháo chín nhừ. Nhân sâm và các thảo dược khác khi đun nấu trong thời gian dài cũng sẽ ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.
- Nêm nếm thêm sao cho phù hợp với khẩu vị. Bạn xé gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi múc cháo ra bát, cho thêm hành lá xắt nhỏ vào ăn cùng.
>>>> CLick Ngay: Cao hồng sâm linh chi Hàn Quốc chính hãng, tác dụng cực tốt cho người muốn bồi bổ sức khỏe
3. Lưu ý quan trọng khi chế biến sâm tươi Hàn Quốc bạn nhất định phải biết
Khi chế biến nhân tươi kết hợp với những thành phần thảo dược khác, bạn cần lưu ý. Đặc biệt là khi bạn sơ chế sâm tươi. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến sâm.
3.1. Không dùng nồi làm từ kim loại để nấu sâm
Khi bạn sắc hoặc hầm sâm thì tuyệt đối không nên dùng nồi hấp làm từ kim loại bởi các dưỡng chất có trong sâm sẽ dễ bị thay đổi bởi kim loại.
Vì thế, hãy sử dụng nồi đất, nồi tráng men sứ nhé. Đừng quên thay mới các dụng cụ chế biến này và nên dùng loại đặc thù dành riêng cho việc chế biến sâm, như thế sẽ tốt hơn nhiều.
3.2. Tuyệt đối không nên uống trà sau khi vừa dùng sâm
Theo các chuyên gia, việc bạn uống nước chè ngay sau khi dùng sâm sẽ làm giảm đi tác dụng của loại thảo dược quý hiếm này đồng thời có thể gây hại cho sức khỏe. Thay vì dùng trà, bạn có thể uống nước ấm nhé, chúng sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể của bạn.
>>>> XEM CHI TIẾT: Nên uống sâm vào lúc nào trong ngày phát huy tối đa hiệu quả
3.3. Đừng ăn hải sản sau khi vừa dùng sâm
Theo Y học cổ truyền, nhân sâm là loại dược liệu đại bổ khí, tính hàn.. Ngược lại, hải sản là thực phẩm đại hạ khí. Hai món này này khi kết hợp với nhau không những không đem lại tác dụng mà còn triệt tiêu nhau, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Thông thường hải sản là những loài sống dưới nước có tính hàn lạnh, khi chế chế thường dùng kèm các loại dược liệu có tính ấm nóng để tránh bị đau bụng như: gừng, sả, ớt… Cũng theo y học cổ truyền: “Hàn ngộ hàn tắc tử” do vậy không được sử dụng nhân sâm sau khi ăn hải sản. Câu chuyện ‘’Đau bụng uống nhân sâm tắc tử” là một bài học mà ai cũng biết.
3.4. Đừng ăn củ cải sau khi vừa dùng sâm
Tương tự với hải sản, củ cải cũng mang tính đại hạ khí, trong khi đó nhân sâm lại là dược liệu đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, làm mất tác dụng và gây hại cho người sử dụng. Do vậy, sau khi uống nhân sâm, tuyệt đối không nên ăn củ cải.
>>>> Tham Khảo Sản Phẩm: Cao Sâm Hoàng Đế
4. Cách sơ chế củ sâm tươi và bảo quản đúng cách
Cũng giống như cách chế biến sâm, bạn cần phải sơ chế và bảo quản sâm đúng cách mới giữ được nguyên vẹn tác dụng của sâm. Dưới đây là những bí quyết khi sơ chế và bảo quản mà bạn cần lưu về ngay.
4.1. Sơ chế
Nhân sâm sau khi được thu hoạch có thể để được 1 – 2 tuần tại nơi thoáng mát. Không nên để sâm lâu hơn vì dễ sinh ra nấm mốc mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
Đối với nhân sâm sau khi ngâm nước, rửa bỏ sạch phần đất bám trên củ. Tùy vào mục đích sử dụng mà sau đó bạn có thể thái lát, cắt bỏ bớt phần đầu núm hay chia phần rễ phụ và củ.
4.2. Bảo quản
Bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào túi zip rút bớt khi sau đó cho vào ngăn đã của tủ lạnh (cách này có thể giữ sâm được tươi) lâu dài. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp rang hoặc sấy khô sau đó gói kín lại và để ở nơi thoáng mát.
>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 6 cách bảo quản sâm tươi hiệu quả
5. Cách chọn sâm tươi Hàn Quốc chất lượng
Cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc đầu tiên bạn cần chuẩn bị củ sâm có chất lượng tốt, đảm bảo dinh dưỡng mà củ sâm mang lại. Nhiều người thường cho rằng sâm càng lớn càng có chất lượng tốt nhưng hoàn toàn không phải vậy. Sâm tươi chất lượng thường:
- Có hình thái giống người nhất với các bộ phận như đầu, thân, hai tay và hai chân rõ ràng, cân đối.
- Sâm có từ 2 – 3 rễ lớn (hay còn gọi là chân) gắn liền với thân chính, có màu vàng hoàng thổ.
- Trên thân không có các đốm màu.
- Rễ phụ còn nhiều và vẫn giữ nguyên hình dạng.
- Phần đầu củ sâm rắn chắc, ngắn và tròn.
- Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ.
- Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc.
- Củ sâm tươi thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm.
>>>> Xem thêm: Sâm lát mật ong Hàn Quốc chính hãng, giá tốt nhất 2023
6. Địa chỉ bán sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, chất lượng
Nhân sâm tươi tại KGIN được nhập trực tiếp từ thành phố Geumsan Hàn Quốc – là thành phố có vị trí địa lý đắc địa, điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.
Vị trí địa lý của thành phố Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng bao phủ nên khí hậu quanh năm khô mát. Nhiệt độ trung bình từ 0.90C-13.80C, lượng mưa hàng năm trên dưới 1,200mm, mùa đông ít tuyết. Ngoài ra, thổ nhưỡng ở Geumsan phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái phải là đất sét,… nên nhân sâm trồng ở thành phố Geumsan thường có chất lượng hơn hẳn so với sâm trồng tại những địa phương khác cùng tỉnh Chungcheonam-do, Hàn Quốc.
Trên đây là những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc một cách hiệu quả và mang lại những giá trị dinh dưỡng tối đa nhất. Còn nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để chọn mua nhân sâm thì hãy liên hệ ngay Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để nhận được tư vấn miễn phí nhé!
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
- Hotline: 19004625 (Zalo, sms: 0936.319.818)
- Website: https://kgin.com.vn/
- Email: [email protected]
ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC
- Tại TPHCM: Số 51 Võ Thị Sáu, F6, Quận 3, TP.HCM
- Tại Hà Nội:
- Showroom 1: 149 Cầu Giấy – Hà Nội
- Showroom 2: 21 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
- Showroom 3: 121A – Phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Showroom 4: 577 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội ( Đối diện pico Trung Văn)
>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- 8 tác dụng của nhân sâm với phụ nữ khiến chị em mê đắm
- 10 Tác dụng phụ của nhân sâm cần đặc biệt chú ý khi sử dụng
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!