CÀ CHUA THÂN GỖ ĂN NHƯ THẾ NÀO? 3 MÓN ĂN CHẾ BIẾN VỚI CÀ CHUA THÂN GỖ – SUNI GREEN FARM

ca-chua-than-go-an-nhu-the-nao-1

Cà chua thân gỗ ăn như thế nào? 3 món ăn chế biến với cà chua thân gỗ

Cà chua thân gỗ ăn như thế nào hay một số món ăn dễ chế biến với cà chua thân gỗ, đều là những thắc mắc chung của rất nhiều các bạn mà Suni Green Farm đã tổng hợp được. Qua bài viết hôm nay, Suni Green Farm sẽ giải đáp một cách cụ thể nhất những băn khoăn liên quan đến chủ đề cà chua thân gỗ, mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Cà chua thân gỗ là gì?

ca-chua-than-go-an-nhu-the-nao-2

Cà chua thân gỗ hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Tamarillo

Cà chua thân gỗ (hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Tamarillo hoặc Solanum Betaceum) là một loại cà chua có xuất xứ từ Nam Mỹ và chúng thường xuất hiện ở trong những khu rừng Andes thuộc Brazil và Peru. Loại cà chua này được trồng khá là phổ biến với một quy mô lớn, nhằm phục vụ cho mục đích chính là thương mại ở một số nước như Argentina, Ecuador hoặc Mexico,… từ đó sẽ xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Nhật Bản, đặc biệt là các nước thuộc Liên Minh Châu Âu. Cho đến hiện nay, cà chua thân gỗ đang dần trở nên phổ biến và còn được trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam.

Cà chua thân gỗ có một số đặc điểm khá là khác biệt so với cà chua thường, ví dụ như chúng có chiều cao có thể lên đến 5m, quả của cây cà chua này khi chín sẽ có một màu vàng cam hoặc màu đỏ rất bắt mắt. Hình dạng quả cũng tương đối dễ phân biệt, với hình bầu dục, tựa như quả trứng vậy! Đến thời hạn thu hoạch, loại quả này thường đạt đến 100g, với chiều cao 5m, mọc với nhau thành từng chùm khoảng 3 – 4 quả. Thịt của quả thì mọng nước, có vị dịu ngọt và chua thanh tương đối dễ ăn. Hơn nữa, quả từ cây cà chua thân gỗ có thịt khá săn chắc, do vậy các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc là dùng để chế biến nên một số món ăn hấp dẫn, như là salad, nước ép, nấu súp hay là làm tương, sốt,…

Tác dụng của cà chua thân gỗ

ca-chua-than-go-an-nhu-the-nao-3

Theo như nhiều nghiên cứu, cà chua thân gỗ mang lại một giá trị dinh dưỡng cao, cao hơn cả các loại cà chua thông thường

Theo như nhiều nghiên cứu, cà chua thân gỗ mang lại một giá trị dinh dưỡng cao, cao hơn cả các loại cà chua thông thường. Với mỗi quả cà chua thân gỗ đều có chứa một lượng Vitamin C, A, K và các loại Vitamin nhóm B, hoặc là các vi chất như Kali, Sắt, Phốt Pho, Đồng, Magie, Niacin, Folate, Lycopene, Thiamin,… Từ nguồn dưỡng chất dồi dào kể trên có thể khiến cho chúng được xem như là một loại thực phẩm vàng dành cho sức khỏe và sắc đẹp ở phái nữ.

Dưới đây là tổng hợp một số tác dụng hữu ích của cà chua thân gỗ:

– Bổ sung thêm dinh dưỡng và đáp ứng được nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể.

– Cải thiện vấn đề về thị lực.

– Có khả năng hỗ trợ phòng chống đối với một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung,…

– Làm giảm lượng đường bên trong máu, giúp ổn định đường huyết, đồng thời làm giảm tình trạng chảy máu chân răng.

– Giúp cho giấc ngủ được ngon hơn, mang lại một nguồn năng lượng tinh thần tích cực.

– Giữ cho xương được chắc khỏe, tăng thêm sự dẻo dai, đàn hồi của xương.

– Kiểm soát được hiện tượng rối loạn đông máu, đồng thời giúp bảo vệ tim mạch, chữa trị đối với bệnh cao huyết áp một cách hiệu quả.

– Có chức năng kháng viêm và phòng chống đối với một số căn bệnh mãn tính.

– Không chỉ vậy, cà chua thân gỗ còn giúp cải thiện về sắc đẹp, cụ thể là giúp làm sáng da, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân, giúp cho mái tóc được bóng mượt hơn, hay là còn có cả khả năng chữa mụn nhọt bị lở loét ở làn da.

Chính vì những tác dụng thần kỳ ấy, mà cà chua thân gỗ được đánh giá là loại thực phẩm mang lại một giá trị cao về kinh tế, thuận lợi cho quá trình sản xuất xuất nhập khẩu.

Xem thêm:

>> Cà chua Bi Trứng Sữa

>> Cà chua Bi Socola

Cà chua thân gỗ ăn như thế nào? Nắm ngay bí kíp chế biến 3 món ăn chế biến với cà chua thân gỗ

ca-chua-than-go-an-nhu-the-nao-4

3 món ăn chế biến với cà chua thân gỗ

Cá sốt cà chua thân gỗ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg cá (cá chép, cá ngừ, cá thu,… tùy theo sở thích)

– 2 quả cà chua thân gỗ

– 100g thịt ba chỉ

– Rau ngò, hành lá

– Gia vị cơ bản

Công thức chế biến:

– Các bạn sơ chế các nguyên liệu, bắt đầu với việc làm sạch cá (làm sạch ruột rồi đánh vảy và rửa sạch, để ráo nước). Các bạn có thể lựa chọn giữ nguyên con chế biến hoặc cắt khúc tùy thích.

– Cà chua sau khi được rửa sạch thì các bạn loại bỏ cuống và tiến hành thái hạt lựu để dễ dàng chế biến.

– Thịt ba chỉ thì các bạn sơ chế sạch sẽ và sau đó thái nhỏ.

– Rau ngò, hành lá các bạn rửa sạch và cắt với kích thước to nhỏ tùy thích.

– Đầu tiên các bạn cho thịt và cá vào tô, tiến hành ướp cùng gia vị, rồi để khoảng 15 phút cho gia vị được ngấm đều. Tiếp đó, các bạn mới bắc chảo lên để thực hiện chiên cá và thịt sao cho vàng đều là được.

– Bước tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho tiếp phần hành củ băm sẵn vào phi thơm. Khi hành phi đã dậy mùi, các bạn tiến hành đổ phần cà chua đã được chuẩn bị cùng với 1 thìa bột nêm vào xào cho đến khi nhừ hẳn rồi đổi vào 100ml nước lọc, để tạo nên phần sốt cà chua sền sệt và có một màu đỏ đẹp mắt.

– Khi sốt đã bắt đầu sôi, các bạn bắt đầu vặn nhỏ lửa rồi cho thịt và cá vào để rim trong khoảng 5 phút là hoàn tất món ăn!

Nước ép cà chua thân gỗ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cà chua thân gỗ: 2 quả

– Dứa: nửa quả

– Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

– Đường: 4 muỗng

Công thức thực hiện:

– Cà chua các bạn thực hiện cắt dạng múi cam. Các bạn có thể tùy chọn giữ hay bỏ hạt tùy theo khẩu vị nhé!

– Dứa các bạn cắt bỏ phần vỏ và mắt, rồi rửa thật sạch sẽ, để ráo.

– Các bạn trộn chung dứa, cà chua và đường vào trong một tô lớn, thêm vào đó một ít nước lọc để cho đường được ngấm đều vào nguyên liệu.

– Cho phần hỗn hợp đã được chuẩn bị ở trên vào máy ép để ép lấy nước là hoàn thành.

Salad cà chua thân gỗ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cà chua thân gỗ: nửa ký

– Cá ngừ: 1 hộp

– Dấm Balsamic: 2ml

– Dầu ô liu: 2ml

– Tỏi băm, muối, tiêu

– Phô mai

Công thức chế biến:

– Các bạn tiến hành cắt nhỏ phần cà chua sau khi đã được làm sạch.

– Cho vào tô, đồng thời thêm vào đó cá ngừ, tỏi băm, muối, phô mai, tiêu, dấm và trộn đều.

– Chỉ một vài bước đơn giản vậy thôi các bạn đã có được món salad cà chua thân gỗ vô cùng tươi sạch và dinh dưỡng để cùng thưởng thức rồi!

Cà chua thân gỗ hiện nay vẫn chưa phải là một loại thực phẩm quá đỗi phổ biến đối với người Việt Nam, tuy nhiên hy vọng rằng qua bài viết ngắn này, Suni Green Farm đã có thể giúp các bạn yêu thích loại thực phẩm này không còn phải quá băn khoăn với vấn đề Cà chua thân gỗ ăn như thế nào nữa!

Nếu như các bạn là người theo đuổi lối sống lành mạnh cùng những loại thực phẩm dinh dưỡng, tươi sạch thì đừng bỏ qua một địa chỉ uy tín như Suni Green Farm nhé! Không chỉ riêng cà chua mà chúng tôi còn cung cấp đến người tiêu dùng đa dạng các loại nguyên liệu dành cho chế biến với chất lượng hàng đầu. Ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi qua số hotline ngay để đặt hàng với giá ưu đãi nhất!