Những đặc tính cơ bản của cá trắm cỏ, Nguồn gốc cá trắm cỏ, cách làm mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả

Khá nhiều cần thủ mới câu bị nhầm lẫn khi câu cá trôi và nghĩ đó là cá trắm cỏ. Blog câu cá xin chỉ qua cách phân biệt cá trắm cỏ và cá trôi như sau: Nhìn cá trắm cỏ khá giống cá trôi nhưng ta có thể phân biệt qua một số cách như: vẩy của cá trắm cỏ lớn hơn cá trôi, vây lưng của cá trôi khá tô và xương hơn cá trắm cỏ. đầu cá trắm cỏ cũng to hơn đầu cá trôi và miệng lớn hơn khá nhiều so với cá trôi.

Nghe tên cá trắm cỏ thôi gần như các cần thủ đã hiểu qua được cá trắm cỏ ăn gì và đặc tính như thế nào. Cá trắm cỏ ăn chủ yếu là cỏ, rong rêu, động vật phù du, tôm tép…Chúng khá lành và dễ thích nghi trong điều kiện nuôi nhốt nên có thể ăn một số loại cám tổng hợp.

Tính cách khi ăn mồi của cá trắm cỏ: Chúng có thói quen ăn các trồi non của rau cỏ, cũng chính đặc tính này nên trắm cỏ có cách ăn là cắn rỉa và lùa mồi khá dễ dàng vào miệng để nhấm nhá xem mồi có non không.

Chính đặc tính ăn rong tảo này nên các cần thủ có kinh nghiệm sẽ để lưỡi câu gần các khu vực rong tảo ( nhiều người còn đầu tư một mớ rau muống để làm mồi ) lưu ý: rong tảo mọc theo mùa mùa xuân khá phát triển nên thường mọc cao và rậm hơn chính mùa này cá thường ăn cao hơn các mùa khác.

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả:

Cách 1: Làm mồi câu cá trắm cỏ bằng lá sắn tươi (hay có nơi còn gọi là lá củ mỳ)

Lựa chọn những chiếc lá sắn bánh tẻ, vò nhàu cho đến khi thấy ra nước ở lá ( khi lá vào nước sẽ giúp khuếch tán mùi lá dẫn dụ cá trắm cỏ đến ) Sau khi thả lá ở điểm câu bạn để phao cách lưỡi khoảng 30 đến 40cm thường sau khoảng 10 phút bạn sẽ thấy dấu hiệu cá về nếu mồi thơm và chúng đang khát mồi.

Cách 2: Câu cá trắm cỏ bằng ngọn rau muống

Chọn ngọn rau muống dài 7-10cm phơi cho tái ( việc này giúp ngọn rau không bị giòn để dễ luồn lưỡi câu vào cọng rau) Trước khi câu bạn nên đập hay vò một chút rau để giúp việc khuếch tán mùi trong nước được dễ dàng hơn. Sau khi thả mớ rau muống ra hồ ta dê lưỡi câu đã luồn rau muống ra gần mớ rau và đợi giật

Cách 3: Câu cá trắm cỏ bằng ngô hạt

Bạn có thể xử dụng những xâu ngô treo lửng kết hợp với các loại mồi trên.

Cách 4: Câu cá trắm cỏ bằng mồi Trắm cỏ Hùng Vương:

– Mồi câu cá Trắm cỏ đặc biệt – Giá bán: 60.000đ

Mồi câu cá trắm cỏ, trắm trắng

CÂU LỤC: Thính Trắm cỏ (đặc biệt) 500gr trộn với 1kg cám ngô dội nước sôi + 3kg ngô ngọt hoặc ngô nếp luộc sôi 5 phút + 500gr thóc mầm + 500gr đỗ xanh sống (loại có vỏ). Có thể trộn thêm các loại ngũ cốc, hoa quả, tinh mùi…. Trộn đều, ủ từ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 5-8 tiếng.

CÂU ĐÀI (CÂU TAY), CÂU ĐƠN, CÂU LĂNG XÊ: Trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều cho mồi tơi, ủ mồi 5-7 phút rồi câu.

– Thính vàng (500g) – Giá bán: 30.000đ

a. Câu lục: Thính Trắm cỏ 200 – 500gr trộn với 2kg ốc vặn rửa sạch, đập dập + 1kg cám ngô dội nước sôi + 1kg ngô bung (hoặc ngô ngọt hoặc ngô nếp luộc sôi 5 phút) + 0,5kg thóc mầm dội nước sôi + 300 – 500gr đỗ xanh sống nghiền nhỏ (loại có vỏ) + 1 kg khoai lang sống đập dập (hoặc sắn củ đập dập ủ hơi chua). Trộn đều, ủ từ 2 – 4 tiếng, câu trong 01 ka 5 – 8 tiếng.

Thính vàng (500g) - Mồi câu cá Hùng Vương Thính vàng (500g) - Mồi câu cá Hùng Vương 1

b. Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, trứng gà, các loại tinh mùi …).

c. Câu boilies: Làm mồi xả: Thính Trắm cỏ 500gr trộn với 3 – 5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 2 – 3kg cám ngô nấu chín ủ chua + 300-500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), ủ từ 2 – 3000

– Mồi câu cá Trắm Cỏ ( 200g ) – Giá bán: 20.000đ

a. Câu lục: Thính Trắm cỏ 200 – 500gr trộn với 2kg ốc vặn rửa sạch, đập dập + 1kg cám ngô dội nước sôi + 1kg ngô bung (hoặc ngô ngọt hoặc ngô nếp luộc sôi 5 phút) + 0,5kg thóc mầm dội nước sôi + 300 – 500gr đỗ xanh sống nghiền nhỏ (loại có vỏ) + 1 kg khoai lang sống đập dập (hoặc sắn củ đập dập ủ hơi chua). Trộn đều, ủ từ 2 – 4 tiếng, câu trong 01 ka 5 – 8 tiếng.

Mồi câu cá Trắm Cỏ ( 200g ) - Mồi câu cá Hùng Vương Mồi câu cá Trắm Cỏ ( 200g ) - Mồi câu cá Hùng Vương 1

b. Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, trứng gà, các loại tinh mùi …).

c. Câu boilies: Làm mồi xả: Thính Trắm cỏ 500gr trộn với 3 – 5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 2 – 3kg cám ngô nấu chín ủ chua + 300-500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), ủ từ 2 – 3 tiếng.

– Mồi câu Trắm cỏ Bảo Anh số 2 – chuyên Trắm cỏ, Trắm trắng – Giá bán: 60.000đ

Mồi câu cá trắm cỏ Bảo Anh

Cách sử dụng

– Trộn 1 gói mồi câu bảo anh số 2 với 1 kg ngô

– 4-5 bắp ngô tươi (ngô ngọt tốt nhất) tách lấy hạt đun sôi ngô hạt với 1 lít nước và 1/2 chén mật ong trong 3 phút

– Sau đó trôn ngô và nước luộc ngô với hộn hợp mồi và cám ngô ở trên

– 3 lạng đỗ xanh đun sôi chắt sạch nước để ráo nước

– 3 lạng thóc mầm

– Trộn đều hỗn hợp trên dùng luôn có thể nắm thành cục hoặc thả tơi

– Mùa đông ta thay mật ong bằng 1 hộp sữa đặc ông thọ

– Mồi câu cá trắm cỏ – Mồi câu Con Cáo

mồi câu cá trắm cỏ hiệu con cáo

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Câu tay và câu lance

– Trộn 3 phần mồi câu cá trắm cỏ (777) với 1 phần nước đảo nhanh tay làm mồi xả, còn mồi câu thi thêm nước trộn đều sao cho mồi dẻo và mềm phù hợp với cách câu của mình là được

Câu lục đầu cần

– Đến hồ câu lấy 2 gói mồi câu cá trắm cỏ (777) + 1/2 gói xốp nhỏ và 2 nắm đá dăm 0.5mm đảo đều với nước tỉ lệ 2 phần mồi + 1 phần nước rồi nắm thành cục ném làm ổ câu

– Mồi bo lấy 2 phần mồi trộn với 1 phần nước đảo đều bóp thật kĩ sao cho dẻo là được

Câu lục xa bờ

– Đến hồ câu Lấy 3-5kg ốc xay + 1 gói mồi câu cá trắm cỏ (777) đảo đều sóc kĩ. Sau khi cân phao dò ổ xong lấy thêm 1 gói mồi câu cá trắm cỏ (777) nữa đảo đều ủ 5 phút là được. Linh xiên ốc hoặc giun

– Mồi câu cá trắm cỏ B16 (500g) – Giá bán: 45.000 đ

Mồi câu trắm cỏ hiệu Bá Vương

Hướng dẫn sử dụng

Pha 1/2 gói mồi câu cá trắm cỏ B16 với 1/2 gói mồi nền làm mồi xả

1/2 gói mồi cá trắm cỏ B16 còn lại trộn với 1 lương tương đương mồi xả vừa trộn ở trên để vê câu

– Mồi câu cá Trắm cỏ – Mồi câu Phú Thành – Giá bán: 35.000đ

mồi câu trắm cỏ hiệu phú thành

Hướng dẫn quy trình phối mồi như sau:

– 1 gói mồi câu trắm cỏ kết hợp với các nguyên liệu sau:

+ 3kg đến 5kg ốc xay dập + 2kg thóc nếp bung ra bột + 500g thóc mầm trắng rửa sạch + 1 bát ngô nếp hoặc ngô ngọt bung kỹ + 1 bát tô cơm nguội gạo thơm hoặc 2kg ngô mảnh khuấy với nước sôi

* Có thể thêm 100g gạo nếp rang vàng ngâm với nước nguội trước khi câu 02 tiếng, rửa sạch rồi trộ với ốc

– Chúc các anh cần thủ lên hàng thành công.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You