3 cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột đúng chuẩn

Đôi giày bóng đá chất lượng là một đôi giày tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và vừa vặn với chân giúp cho các cầu thủ dễ dàng di chuyển. Một yếu tố kỹ thuật góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một đôi giày vừa vặn đó là cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột. Đây chính là chủ đề của bài viết mà chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu dưới đây.

Buộc dây giày đá bóng đúng cách có rất nhiều công dụng

Buộc dây giày đá bóng đúng cách có rất nhiều công dụng

Tại sao phải buộc dây giày đá bóng đúng cách?

Trước khi nói đến vấn đề buộc dây giày thì chúng ta phải nói tác dụng của đôi giày với các cầu thủ bóng đá. Thật vậy, đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo giúp bảo vệ chân của cầu thủ giúp cho những bước chạy đỡ mất sức hơn, tránh được những chấn thương hay nói cách khác là bảo vệ đôi chân trong quá trình tập luyện hoặc thi đấu bóng đá. Giày giúp cho các cầu thủ nhìn chuyên nghiệp và phong cách hơn. Có rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng là đại diện thương hiệu cho những nhãn hàng giày lớn trên thế giới hoặc chính họ làm nên những thương hiệu giày cho riêng mình.

Thêm nữa, khi chúng ta buộc dây giày đúng cách sẽ giúp mối buộc chặt, khó bị tuột khi di chuyển, vận động mạnh; Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và còn thể hiện tính chuyên nghiệp của cầu thủ.

Khi chúng ta buộc dây giày không đúng cách thì khi đi giày vào chúng ta sẽ bị tuột, lỏng và mất thẩm mĩ rất nhiều. Việc buộc dây giày thể thao đúng cách sẽ khiến đôi giày vừa vặn, chắc chắn và không bị tuột khi mọi người hoạt động mạnh.

Quả thật khi đã biết cách buộc dây giày đá bóng đẹp, đúng cách không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho đôi giày của bạn mà còn phát huy tối đa công dụng của chúng.

Có rất nhiều người không biết cách buộc giây dày

Có rất nhiều người không biết cách buộc giây dày

Điều gì sẽ xảy ra khi buộc dây giày sai cách

Khi buộc dây giày không đúng cách nó sẽ khiến dây bị tuột bất cứ khi nào sẽ gây ra những bất tiện, rắc rối cho người đi giày. Dây giày bị buột có thể sẽ khiến bạn bị ngã khi vô tình dẵm phải dây giày hoặc làm giày bị tuột ra khỏi chân.

Việc buộc dây giày sai cách sẽ khiến đôi giày bị mất thẩm mĩ, giảm giá trị của chiếc giày.

Do đó, khi bạn không biết buộc dây giày thì hình ảnh của bạn sẽ bị xấu đi rất nhiều, tính chuyên nghiệp sẽ bị giảm sút. Nên một việc quan trọng mà các cầu thủ luôn phải chú ý đó là biết cách buộc dây dày thể thao bóng đá.

Các bạn đã biết những lợi ích của việc buộc dây giày đúng cách cũng như những tác hại của việc buộc sai cách. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho mọi người một số cách buộc dây giày phổ biến nhất mà ai cũng cần phải biết khi đi giày đá bóng. Biết được những cách này, các bạn có thể biến hóa đôi giày của mình với những kiểu thắt dây giày khác nhau, làm tăng tính thẩm mĩ và tính chuyên nghiệp của bạn trong mắt mọi người.

Hướng dẫn một số cách buộc dây giày đá bóng đúng cách

Cách buộc dây giày kiểu xương cá

Đây là một trong những cách buộc dây giày phổ biến nhất. Một cách buộc rất đơn giản nhưng giúp cho đôi giày thể thao của bạn nổi bật, cá tính và đặc biệt không bao giờ phải lo về việc nó sẽ bị tuột ra.

Để thực hiện cách buộc dây giày này, các bạn tiến hành theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn luồn hai đầu dây giày từ dưới lên trên ở vị trí lỗ xở dây hàng ngang đầu tiên.

Bước 2: Các bạn thực hiện vắt chéo dây từ đầu dây bên phải sang trái và đầu dây bên trái sang phải qua mỗi một lỗ xỏ. Các bạn luồn dây lần lượt như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng.

Bước 3: Sau khi các bạn thực hiện xong việc đan dây qua lỗ xỏ thì chúng ta sẽ tiến hành cột lại dây giày bằng cách thắt nút lại. Như vậy, các bạn đã thực hiện xong việc thắt dây dày thể thao bằng cách này rồi đấy.

Cách buộc dây giày kiểu xương cá

Cách buộc thắt dây chéo vắt lên trên

Đối với cách buộc dây giày đá bóng này bạn có thể áp dụng vào những đôi giày có số lỗ xỏ chẵn bằng cách luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngang đầu tiên (theo chiều từ trên xuống dưới) và tiếp tục luồn chéo nhau đan xen đến khi đến lỗ xỏ cuối cùng thì bạn cố định lại cho vừa vặn với đôi chân của mình.

Khi giày của bạn có số lỗ xỏ lẻ thì bạn sẽ phải luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (theo chiều từ dưới lên trên) và sau đó luồn chéo nhau đan xen đến lỗ xỏ cuối cùng. Hoàn thành bằng việc bạn buộc hai dây vào nhau.

Quả thật, việc buộc đúng dây giày thể thao theo cách này rất đơn giản. Chỉ cần bạn chú ý và thực hành một vài lần là có thể thắt được nhanh và chính xác.

Buộc kiểu xương cá và buộc giấu dây là những cách buộc khá thông dụng

Buộc kiểu xương cá và buộc giấu dây là những cách buộc khá thông dụng

Cách buộc giây giày theo phương pháp giấu dây

Với cách buộc dây giày thể thao bóng đá này, chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta xỏ dây từ trong ra ngoài và chỉnh sao cho hai đầu dây đều nhau ở bên trong của giày.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ thực hiện việc luồn đầu dây bên trái lên lỗ bên trên cùng và kéo ra ngoài. Sau đó, lại tiếp tục luồn dây giày từ ngoài vào trong lỗ đối diện bên phải.

Bước 3: Lúc này, các bạn bỏ qua lỗ phía trên, luồn cả hai đầu dây thẳng lên trên lỗ cao hơn vị trí hiện tại.

Bước 4: Các bạn luồn cả hai đầu dây vào lỗ đối diện và lặp lại bước 2 nếu còn lỗ xỏ cho đến hết. Sau đó, chúng ta luồn tay vào bên trong hàng lỗ xỏ dây giày, buộc hai đoạn dây còn lại với nha

Biết cách buộc dây dày đá bóng sẽ giúp chúng đẹp hơn

Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong cách buộc dây giày này. Khi bạn thực hiện kiểu buộc giây này sẽ giúp đôi giày của bạn đẹp hơn vì không bị lộ mối buộc ra bên ngoài. Còn cách thắt dây giày nào mà bạn nên biết nữa không thì mời bạn hãy theo dõi tiếp phần nội dung phía dưới đây để biết thêm chi tiết về nó nhé.

Còn rất nhiều cách buộc dây dày đá bóng khác nữa nhưng chúng tôi chọn những phương pháp tối ưu, dễ thực hiện nhất để giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có những cách buộc dây đẹp nhất và chắc chắn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt Tên đội bóng, fc hay, hài hước, độc nhất

Một vài lưu ý khi thực hiện các cách buộc dây giày đá bóng

Để những đôi giày có thể đẹp hơn, vừa vặn hơn thì khi thắt dây giày các bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Đầu tiên, các bạn không nên thắt nơ và buộc nút quá chặt vì điều này sẽ khiến đôi giày thể thao bị nhăn nhúm và khó khăn khi di chuyển. Ngược lại, bạn cũng không nên thắt dây quá lỏng vì dễ bị tuột và làm mất đi vẻ đẹp của đôi dày thể thao.

Thứ hai, để có cách buộc dây giày đá bóng chuẩn thì bạn cần buộc chúng thật chắc chắn, tránh buộc dây ngược.

Đây là một số lưu ý giúp bạn có cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột và tăng tính thẩm mĩ cho nó.

Vừa rồi, chúng tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về cách buộc dây giày đá bóng cỏ nhân tạo không bị tuột. Để thuần thục kỹ năng này, các bạn hãy thực hành thường xuyên để có những đôi giày thể thao được buộc chắc chẵn và thẩm mỹ.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You