Cách làm gỏi gà bắp cải hấp dẫn vừa ngon vừa bắt mắt

Những ngày nắng nóng hay chán ăn mà áp dụng cách làm gỏi gà bắp cải vừa ngon vừa đẹp mắt này vào thực đơn thì bạn sẽ có bữa ăn ngon hết ý.

Như những món gỏi phổ biến khác, cách làm gỏi gà bắp cải khá dễ và nhanh nhưng lại có hương vị lôi cuốn. Bằng cách kết hợp thịt gà xé với các loại bắp cải tím và trắng, món gỏi của bạn sẽ không chỉ bổ dưỡng mà còn có màu sắc bắt mắt vô cùng. Điểm đặc biệt là vị ngọt thơm của thịt gà sẽ hòa quyện cùng rau bắp cải tươi ngon cùng các gia vị đậm đà cực kích thích vị giác, ăn hoài không ngán và cũng không sợ béo nữa. Đây hẳn là món gỏi chống ngán, đổi vị mà cả nhà bạn sẽ rất thích thú đấy. Cùng trường trung cấp CET vào bếp trổ tài ngay nhé!

gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải vừa ngon vừa đẹp mắt. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm gỏi gà bắp cải

  • 2 cái đùi gà khoảng 500g
  • 300g bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái chanh
  • 1 trái ớt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 2 cây húng quế hoặc rau răm.
  • Vài nhánh ngò rí
  • Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 3 thìa canh đường trắng, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê muối.

Hướng dẫn cách làm gỏi gà bắp cải nhanh gọn

Bước 1: Sơ chế đùi gà

  • Đùi gà bạn mua loại đã làm sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị. Nêm mua gà ta sẽ giúp món gỏi gà bắp cải dai ngon và thơm hơn. Sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng một ít rượu trắng cho sạch mùi rồi rửa lại nước lọc lần nữa cho sạch hẳn.
  • Tiếp tục cho đùi gà vào nồi, đổ nước ngập đùi gà, cho thêm nhánh gừng đập dập vào rồi bắc lên bếp luộc. Luộc với lửa lớn cho sôi thì hạ nhỏ lửa, đến khi gà vừa chín tái thì tắt bếp, vẫn đậy nắm vung cho thịt gà chín hẳn thì vớt ra để nguội. Mang bao tay nilon rồi xé nhỏ đùi gà để riêng ra tô hoặc đĩa.
  • Tiếp tục ướp thịt gà xé với: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút.

Xé nhỏ đùi gà để làm gỏi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế bắp cải và các nguyên liệu khác

  • Để cho món gỏi ngon thì bạn cần sơ chế bắp cải và hành tây sao cho giảm bớt độ hăng của chúng.
  • Hành tây bạn bổ đôi rồi thái múi cau mỏng. Tiếp theo cho hành tây vao tô, trộn thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm, trộn đều và để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng.
  • Bắp cải bạn đem thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi giũ cho ráo nước. Tiếp đó, cho bắp cải vào thố, thêm vào 1 thìa cà phê muối rồi mang bao tay nilon bóp đều, sau đó để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Rau răm hoặc húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái khoanh mỏng.

xé nhỏ đùi gà

Sơ chế bắp cải làm gỏi. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha nước xốt và trộn gỏi

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn, cho vào chén. Thêm ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh và 2 thìa canh nước lọc vào, khuấy tan để thu được hỗn hợp nước xốt ngon, có vị chua cay mặn ngọt.

Pha xốt trộn gỏi vừa ăn. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thành nước xốt, bạn cho bắp cải và thịt gà xé, cà rốt, hành tây vào thố, đổ đều nước xốt lên rồi trộn đều tất cả. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn bày gỏi gà bắp cải ra đĩa rồi trang trí thêm cho đẹp mắt trước khi thưởng thức. Khi ăn, nếu muốn đậm đà hơn bạn có thể dùng thêm muối tiêu chanh hoặc nước xốt.

sơ chế bắp cải làm gỏi

Trình bày món gỏi cho đẹp mắt. Ảnh: Internet

Tổng kết

Vậy là bạn đã vừa cùng trường trung cấp CET hoàn thành cách làm gỏi gà bắp cải khá nhanh và đơn giản rồi. Chỉ cần khéo léo và tỉ mỉ một chút bạn sẽ có một món gỏi thơm ngon, vừa vị đầy lôi cuốn, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công!