Cách gỡ chặn khi bị người khác chặn FB Update mới nhất! – iBiettuot

Thực hư cách gỡ chặn khi bị người khác chặn fb! Có cách nào để gỡ chặn khi bị người khác chặn facebook hay không?

Bạn lỡ bị người yêu, crush chặn facebook và muốn mở lại, liên hệ lại với người đó. Phải làm sao đây? Tất nhiên ngay đầu tiên bạn sẽ tìm cách gỡ chặn Facebook, nhưng làm bằng cách nào? Ngay sau đây ibiettuot sẽ giúp bạn giải mã vấn đề này nhé!

Bạn có thực sự bị chặn Facebook?

Bị chặn Facebook đồng nghĩa với:

  • Bạn không thể nhắn tin trò chuyện với người đã chặn mình trên Facebook và cả messenger
  • Bạn không thể xem bài đăng, không tìm thấy nội dung gì trên Facebook người đã chặn mình

Làm cách nào để biết mình đã bị chặn Facebook?

Chặn Facebook và chặn Messenger hoàn toàn khác nhau bạn nhé!

Nếu đột nhiên bạn phát hiện thông báo “người này hiện không có trên messenger” vậy thì chắc chắn rằng người đó đã chặn (block) Facebook của bạn. Khi này bạn sẽ không thể trò chuyện, nhắn tin hay thậm chí tìm đến Facebook của họ và Facebook cũng đã tự động hủy kết bạn giữa 2 tài khoản.

Còn nếu bạn chỉ bị chặn trên messenger (chặn tin nhắn và cuộc gọi messenger)

  • Tài khoản Facebook của bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ người bị chặn
  • Tài khoản 2 bạn không bị chặn trên Facebook. Bạn vẫn có thể nhìn thấy bài viết, cảm xúc, bình luận của người đó trên Facebook. (Người bị chặn trên messenger vẫn có thể comment, tương tác trên bài viết của bạn như bình thường)
  • Nếu cùng tham gia nhóm, phòng họp trên messenger thì 2 bạn vẫn có thể nhìn thấy và trò chuyện với nhau như bình thường.
  • >> Click để xem ngay cách chặn, bỏ chặn Messenger!

Có thể thấy là việc bị chặn messenger sẽ không quan trọng lắm nếu 2 bạn không quá thân thiết. Nhưng chặn Facebook lại gây rất nhiều khó chịu nhất là nếu 2 bạn quen biết là người yêu, bạn bè… đang giận dỗi và có hiểu lầm nào đó.

Cách gỡ chặn khi bị người khác chặn FB

Mục đích bạn muốn được mở chặn là để có thể tiếp tục trò chuyện với người đó! Vậy nên dưới đây mình sẽ liệt kê chi tiết những giải pháp để bạn có thể tiếp tục trò chuyện, liên hệ với họ nhé!

1. Liên hệ với người đó qua những ứng dụng khác

Thông thường chỉ những người thân thiết hoặc người quan trọng bạn phải phải lo lắng, tìm cách liên hệ lại với họ đúng không nào!

Vậy thì trước khi đau đầu tìm để mở chạn facebook bạn hoàn toàn có thể:

Liên hệ với họ qua những kênh khác như: Zalo, Tiktok, instagram, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp chẳng hạn. Nếu chỉ là những hiểu lầm hay giận dỗi vụn vặt bạn hoàn toàn có thể trò chuyện, giải thích mà nhắn họ mở chặn Facebook nhé!

2. Dùng Facebook, nick ảo để nhắn tin trò chuyện với người đó

Trường hợp bạn bị chặn trên mọi mặt trận thì sao? Bạn có có một giải pháp vô cùng đơn giản và thuận tiện khác.

Nếu bạn đã có một nick Facebook ảo hãy sử dụng nó ngay để kết bạn, trò chuyện với họ. Còn nếu không bạn hãy tạo nhanh một Facebook mới và liên hệ tìm hiểu nguyên do và nhắn họ mở chặn facebook của mình.

Nếu là người thân quen khi mọi chuyện được giải thích rõ ràng họ sẽ sẵn lòng mở chặn cho bạn thôi!

3. Báo cáo sự cố Messenger

Nếu bạn vẫn thực sự muốn được bỏ chặn trên Facebook chính để có thể trò chuyện, theo dõi, xem trang cá nhân, newsfeed những thông tin mới của người đó dễ dàng thuận tiện hơn. Chúng ta có một mẹo nhỏ sau:

Bước 1: Xác định chắc chắn mình đã bị chặn Facebook

Bước 2: Truy cập messenger trên điện thoại nhấn vào khung chat với người đó. Sau đó bạn nhấn vào dấu chấm than (!) góc trên cùng bên phải màn hình. Click vào mục “Có gì đó không ổn” ở cửa sổ mới.

Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo “cho chúng tôi biết chuyện gì đang sảy ra” bạn click mục “Khác” => sau đó tại những gợi ý mới bạn chọn mục “Spam” => Click “Đóng góp ý kiến

Bước 4: Sau khi nhận được thông báo hoàn tất, bạn hãy chờ Facebook xem xét và mở lại nhé.

Lưu ý: Cách này không đảm bảo 100% các bạn cần chờ đợi 1 vài giờ cho đến vài ngày để Facebook xem xét lại.

Tuy nhiên mình thấy rằng nếu đã bị chặn Facebook thì cách tốt nhất vẫn là bạn dùng facebook khác để liên hệ. Nếu họ không chấp nhận mở lại hoặc liên hệ lại với bạn thì bạn cũng nên bỏ qua là tốt hơn!

Trên đây mình đã hướng dẫn những mẹo, cách gỡ chặn khi bị người khác chặn fb nhanh, đơn giản và thuận tiện nhất. Bạn đã được bỏ chặn và trò chuyện lại được với người đó hay chưa? Chúc các bạn thực hiện thành công!

>Để kết bạn lại với người đã chặn trên facebook bạn click vào đây!