Cá hồi nướng nồi chiên không dầu được xem là một lựa chọn thông minh của tín đồ yêu bếp. Cá hồi sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ mềm, mọng nước không thua kém nhà hàng mà chỉ mất thời gian cực nhanh chóng. 3 công thức dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa trưa hay bữa tối trong gia đình bạn. Cùng Digifood bắt tay vào chế biến thôi nào!
1. Vì sao bạn nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu?
Nhiều người trước đây thường suy nghĩ rằng, cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu thường bị khô, cứng và không ngon. Thế nhưng đây lại là điều hoàn toàn sai lầm. Ưu điểm của việc nướng cá hồi nồi chiên không dầu có thể kể đến như sau:
- Tiết kiệm thời gian: bạn chỉ cần lựa chọn chế độ nướng sau đó chờ đợi thành quả của mình. Trong thời gian chờ đó, bạn có thể tranh thủ làm những việc khác thay vì phải đứng rán liên tục bằng chảo.
- Cá hồi vẫn giữ được độ mềm, mọng nước: hầu hết các nồi chiên hiện nay đều có chế độ lọc mùi và giữ độ ẩm. Chính vì vậy, cá hồi sau khi nướng vẫn giữ được độ mềm, mọng nước và không bị hôi mùi khói.
- Món ăn không dầu mỡ, tốt cho sức khỏe: khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ không phải sử dụng thêm bất kì loại dầu ăn nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng dầu nhất định cũng như tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một gợi ý dành cho những ai đang muốn ăn kiêng đó.
Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy, còn chần chờ gì mà bạn không cùng Digifood trổ tài ngay với 3 cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu nhanh chóng – tiện lợi – hấp dẫn dưới đây thôi nào!
2. Cách nướng cá hồi sốt bơ chanh bằng nồi chiên không dầu
Cá hồi sốt bơ chanh là một gợi ý dành cho những ai còn đang không biết cá hồi làm món gì ngon. Vị thơm béo của bơ hòa quyện cùng với vị chua nhẹ từ chanh sẽ giúp đánh thức vị giác của người thưởng thức. Món ăn đậm chất Âu này lại có cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm đó!
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Lượng calo 2 người 5 phút 10 phút 300 Kcal
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng khoảng 100-150gr)
- 2 muỗng cafe dầu ô liu
- 2 tép tỏi
- 50gr bơ lạt
- ½ muỗng canh vỏ chanh băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ
- ⅛ muỗng cà phê tiêu đen
- ⅛ muỗng cà phê muối
Cách nướng cá hồi sốt bơ chanh
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ít nhất 10 phút ở nhiệt độ 200°C.
Bước 2: Đun chảy 50gram bơ.
Bước 3: Đặt cá hồi lên 1 tờ giấy nến. Dùng chổi phết 1 lớp dầu ô liu và bơ lên bề mặt cá. Cho lên trên các nguyên liệu như tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh, mùi tây băm nhỏ, muối và hạt tiêu.
Ảnh: Teresa Sabga
Bước 4: Đặt phần cá hồi vừa ướp nguyên liệu vào trong nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 200°C trong vòng 10 phút.
Ảnh: Teresa Sabga
Bước 5: Kiểm tra độ chín của cá hồi bằng cách sử dụng 1 chiếc dĩa chọc vào phần dày nhất của miếng phi lê và xoắn lại. Nếu thấy thịt cá rời ra có nghĩa cá hồi đã chín (không nên nướng quá chín hoặc quá sống). Tắt bếp, cho cá ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm sau khi chế biến
Cá hồi sốt bơ chanh nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có vị thơm của bơ. Khi ăn bạn sẽ thấy thịt cá mềm, có màu hồng nhẹ và không bị khô. Phần gia vị phía trên đậm đà vừa phải, có vị chua nhẹ của chanh.
Ảnh: Teresa Sabga
3. Cá hồi nướng tiêu ớt bằng nồi chiên không dầu
Nếu thích vị cay nồng thì công thức làm cá hồi nướng tiêu ớt dưới đây nhất định sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Cùng bắt tay vào bếp chế biến thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Lượng calo 2-3 người 2 phút 8 phút 276 Kcal
- 4 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng khoảng 100-150gr)
- 1 muỗng cafe dầu ô liu
- 1 muỗng cafe bột tỏi
- 1/2 muỗng cafe ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê muối
Cách nướng cá hồi nồi chiên không dầu sốt tiêu ớt
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C
Bước 2: Xoa từng miếng phi lê cá hồi với dầu ô liu, bột tỏi, bột ớt, muối và hạt tiêu. Massage nhẹ để cá hồi ngấm đều gia vị hơn.
Ảnh: sưu tầm
Bước 3: Đặt 1 tờ giấy nến vào trong nồi chiên. Sau đó, cho cá hồi vào và nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 7-9 phút.
Bước 4: Kiểm tra độ chín bằng dĩa. Bạn có thể lật miếng cá hồi và nướng thêm từ 1-2 phút nều muốn cá chín hơn.
Ảnh: sưu tầm
Thành phẩm sau khi chế biến
Cá hồi nướng tiêu ớt có vị cay nồng từ hạt tiêu và ớt bột. Tùy thuộc vào khẩu vị của mọi người mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Thịt cá hồi bên trong mềm, mọng nước và có màu hồng nhạt bắt mắt.
Ảnh: sưu tầm
4. Cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi
Vị thơm béo ngậy của bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến bất kì ai sau khi thưởng thức cũng phải tấm tắc khen. Đây cũng là một món ngon bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến cho các bé đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Lượng calo 2-3 người 5 phút 10 phút 338 Kcal
- 2 miếng phi lê cá hồi mỗi bỏ da, không xương (mỗi miếng khoảng 150gram)
- 2 muỗng bơ
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe ngò tây tươi cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
- 1/2 muỗng cafe muối
- Vài lát chanh
Ảnh: sưu tầm
Cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C khoảng 5 phút.
Bước 2: Đun chảy bơ. Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp cá hồi với hạt tiêu, muối rồi. Massage nhẹ để cá hồi thấm nước sốt hơn.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Trộn cùng bơ đun chảy, tỏi băm nhuyễn và mùi tây cắt nhỏ trong 1 bát nhỏ. Sau đó, phết phần nước sốt bơ tỏi lên bề mặt của cá hồi.
Bước 5: Cho cá hồi vào trong nồi chiên không dầu, xếp vài lát chanh ở bên cạnh rồi đem nướng khoảng 10 phút.
Ảnh: sưu tầm
Thành phẩm sau khi chế biến
Thịt cá hồi mềm tan, không bị khô hòa quyện cùng với nước sốt bơ tỏi thơm ngậy. Cá hồi nướng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ vừa phải nên thịt cá không bị nát. Phần nước sốt có vị vừa phải, không quá đậm. Khi ăn bạn có thể vắt thêm chút chanh để tăng thêm phần hấp dẫn.
Ảnh: sưu tầm
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
5. Mẹo khi làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu
Để giúp món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hơn, dưới đây là một vài mẹo nhỏ được bật mí từ các đầu bếp cho bạn tham khảo:
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho cá vào nướng để giúp rút ngắn thời gian nướng và khiến cá được chín đều hơn.
- Hãy đảm bảo các miếng phi lê cá hồi đều có kích thước và độ dày tương đương nhau để cá được chín đều hơn.
- Không nên ướp cá hồi lâu hơn 30 phút. Bởi hầu hết các loại nước sốt ướp đều có chanh, nước tương,… chứa axit sẽ khiến cá bị nhão nếu ướp quá lâu.
- Khi làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu chỉ nên nướng 2 miếng cùng 1 lúc. Không nên để quá nhiều cá vào trong nồi để đảm bảo cá được chín hoàn toàn.
- Để kiểm tra độ chín của cá hồi, bạn có thể sử dụng 1 chiếc dĩa xắn vào bề mặt thịt cá. Nếu thấy thịt cá rời ra và có màu hồng nhạt tức là cá hồi đã chín.
- Vắt một ít nước cốt chanh lên cá hồi nấu chín trước khi ăn để tăng thêm hương vị thơm ngon!
- Thời gian nướng khác nhau tùy thuộc vào độ dày và kích thước của cá hồi
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!