Cá diêu hồng là loại nguyên liệu quen thuôc trong bữa ăn hằng ngày. Cá diêu hồng được bán ở nhiều siêu thị, chợ và giá dao động chỉ khoảng 60.000đ/kg tuỳ ngày. Cá diêu hồng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, #BlogẨmThực hôm nay xin chia sẻ đến bạn 7 CÔNG THỨC LÀM CÁ DIÊU HỒNG NGON NHẤT, được ưa chuộng nhất nha.
CÁ DIÊU HỒNG NẤU RIÊU
Cá diêu hồng nấu riêu là món đơn giản trong bữa ăn hằng ngày. Canh cá diêu hồng nấu riêu có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.
Cách làm cá diêu hồng nấu riêu
– Chọn cá tươi về rửa sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng nhỏ muối ăn, ½ muỗng tiêu trong 30 phút
– Rau thì là và hành lá rửa sạch cắt khúc.
– Cà chua rửa sạch cắt múi cau
– Bắc nồi lên bếp phi hành cho thơm sau đó cho cà chua vào xào cho dậy mùi
– Thêm nước vào nồi và cho me vào nồi nấu để thêm vị chua
– Nước sôi hớt bọt để nước trong sau đó cho cá vào nấu đến khi nước sôi 10 phút
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó thì tắt bếp, cho rau thì là và hành lá là hoàn thành. Khi dọn ra mâm thì thêm tí tiêu cho thơm
Cá diêu hồng muối sả chiên
Cá diêu hồng muối sả chiên giòn là món ăn quen thuộc với nhiều người. thịt cá thơm béo cùng với hương thơm của sả băm được chiên giòn rụm, khỏi cần chấm gia vị, chỉ cần 1 chén cơm thật nóng ăn cũng đủ ngon rồi.
Cách làm Cá diêu hồng muối sả
– Chọn cá tươi về rửa sạch, khía những đường chéo lên mình cá và ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ít tiêu để khoảng 5 phút cho thấm.
– Nước sốt cần tỏi, ớt, sả băm nhỏ, 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm chấm chấm ngon, chút xíu nước, khuấy cho tan gia vị.
– Bắc chảo dầu nóng lên bếp, thêm 1 tép tỏi để khử tanh sau đó thả cá vào chiên.
– Chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt, dậy mùi thơm, rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
– Dùng lại chảo dầu khi nãy phi thơm thật nhiều sả đảo đều. Sau đó cho cá diêu hồng vào cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn, rưới đều lên mặt cá. Đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho cá ra đĩa.
Cá diêu hồng hấp hành gừng
Nếu thèm món giải cảm thì bạn có thể làm món cá diêu hồng hấp hành gừng rất ngon nhé. Món ăn từ cá diêu hồng này có cách làm rất đơn giản và thời gian làm rất nhanh.
Cách làm cá diêu hồng hấp hành gừng
– Chọn cá tươi về rửa sạch, ướp 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa nước tương, nửa thìa muối và tiêu. Xoa đều phần gia vị khắp con cá và trong bụng cá
– Cắt sợi nấm, hành tây, gừng và ớt sừng, ướp với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương cùng 1 thìa dầu mè và tiêu, hành lá cắt khúc, để riêng đầu hành.
– Khi nước trong nồi hấp sôi thì bạn cho 1 phần rau củ này vào bụng cá rồi đem cá hấp đến khi chín.
– Xào thơm phần rau củ còn lại đến khi chín tới, tắt bếp và rắc hành lá lên
– Khi dọn ra dĩa bạn múc phần rau củ này lên xung quanh phần cá là hoàn thành
Cá diêu hồng chiên giòn
Cá diêu hồng chiên giòn ai cũng có thể làm được nhanh chóng. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần 1 con cá thật tươi ngon và 1 chút bí quyết chiên cá ngon là bạn đã có món ăn cơm tuyệt vời rồi.
Cách làm cá diêu hồng chiên
– Cá diêu hồng làm sạch kỹ, khía từng đường nhỏ lên mình cá để chiên được giòn hơn
– Làm nóng dầu ăn đến khi nóng gà, bí quyết chiên cá không văng dầu bạn hãy để 1 muỗng nhỏ muối vào chảo dầu sôi
– Tiếp đó thả cá đã ráo nước vào chiên nhỏ lửa cho cá chín đều. Chiên cá vàng 1 mặt rồi mới lật mặt sau để chiên, đây là cách chiên cá không bị nát. Chiên giòn bày ra đĩa
– Pha nước chấm ăn với cá diêu hồng chiên giòn với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường, thêm ớt, tỏi đập giập băm nhỏ.
Cá diêu hồng sốt chua ngọt
Cách làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt rất dễ nhưng bạn lại thưởng thức được trọn vẹn phần nước lẫn phần cái. Nếu chưa biết chế biến cá diêu hồng sao cho ngon thì hãy làm theo cách này nha.
Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt
– Cá diêu hồng làm sạch kỹ, khía từng đường nhỏ lên mình cá để chiên được giòn hơn
– Ướp cá với 1 chút muối cho đậm đà, và muối sẽ giúp cho cá vừa thấm xốt về sau hơn
– Làm sốt như sau: Đường tán + đường cát + xí muội trái tán nhuyễn + tương ớt + tương cà + tương xí muội + giấm 50ml tinh luyện + 50ml nước lọc + 2 muỗng cà phê màu gạch tôm (để có màu đẹp hơn, bạn có thể không sử dụng cũng được). nấu trên lửa vừa đến khi sệt lại
– Cá chiên trên lửa vừa, chú ý không trở cá nhiều lần dễ làm nát cá, khi cá vàng giòn thì gắp ra để ráo dầu.
– Khi bày món ăn chỉ cần rưới xốt nóng lên trên cá vừa chiên xong.
Cá diêu hồng chiên nước mắm
Ngoài cách làm cá chiên giòn thường thấy, bạn có thể biến tấu thành món cá diêu hồng chiên nước mắm cũng rất lạ miệng. Món ăn với cá diêu hồng này bạn có thể ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu đều hợp lý.
Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm
– Cá diêu hồng làm sạch kỹ, khía từng đường nhỏ lên mình cá để chiên được giòn hơn
– Làm nước sốt: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều hỗn hợp.
– Chiên cá vàng giòn trên dầu với lửa vừa, Tiếp đó, bạn trút hết phần nước mắm pha (đã làm ở bước trên), vặn lửa lớn hơn, khuấy đều và nêm lại theo khẩu vị là hoàn thành.
Cá diêu hồng sốt cà chua
Cách làm Cá diêu hồng sốt cà chua
– Cá diêu hồng làm sạch kỹ, khía từng đường nhỏ lên mình cá để chiên được giòn hơn
– Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát, ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn, hành lá, ngò thái nhỏ
– Chiên cá vàng giòn trên bếp, nhớ hạn chế lật mặt cá để cá không nát
– Phi thơm hành, tỏi băm cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều, nêm nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa khẩu vị, xào đến khi hỗ hợp sệt lại thì tắt bếp
– Chan phần nước sốt lên cá đã chiên giòn là hoàn thành.
Bạn còn biết thêm cách chế biến cá diêu hồng thơm ngon nào nữa không, hãy cho #BlogẨmThực được biết công thức nấu ăn của bạn nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!