Cà chua để tủ lạnh có bị ung thư không

Có thể bạn chưa biết, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh là tốt. Một số thực phẩm sẽ bị thay đổi hương vị và có thể gây ung thư nếu bảo quản trong tủ lạnh. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để xem đó là loại thực phẩm nào nhé.

1. Cà phê

Nếu bạn muốn khử mùi hôi khó chịu của tủ lạnh, hoặc xe ô tô thì nên để một chút cà phê vào trong. Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ trong tủ lạnh tạo ra sự ngưng tụ hơi nước ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê. Cà phê khi uống sẽ không còn thơm ngon, nên cho vào bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ thường.

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

2. Hành tây

Giống như cà chua, hành tây sẽ bị mềm xốp hoặc có nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. Ngoài ra việc để hành trong tủ lạnh cũng làm mất mùi hương vị riêng của chúng, nên bảo quản ở nơi mát. Tuyệt đối không nên để hành tây cạnh khoai tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.

3. Cà chua

Khi lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ tác động đến kết cấu của cà chua, cà chua có thể bị biến sắc. Cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo chiều hướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó.

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

>>>>> Xem ngay 50+ mẫu tủ lạnh cao cấp nhập khẩu châu Âu chính hãng chỉ có tại EUROCOOK

4. Khoai tây

Đây cũng là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường khiến nó cứng. Hương vị của khoai tây sẽ thay đổi , không ngon cho dù chế biến như thế nào. Bạn nên lưu trữ trong túi giấy để nơi khô thoáng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.

5. Bánh mì

Khi để trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng, làm giảm đi độ ngon của chúng. Đặc biệt là nhanh chóng bị nấm mốc nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ. Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng và không quá bốn ngày.

6. Tỏi

Tỏi là thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh, môi trường tủ lạnh ẩm ướt, nhánh và đầu tỏi sẽ dễ mọc mầm non, có thể phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn Bảo quản tốt tỏi trong vòng 2 tháng bằng cách để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

7. Ớt

Hầu hết các bà mẹ nội trợ đều có thói quen để ớt trong tủ lạnh nhưng điều đó lại làm hỏng ớt với tốc độ nhanh hơn. Nguy hiểm hơn nếu ăn ớt để ớt trong tủ lạnh lâu có thể gây hại cho sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

8. Các loại dưa

Các loại dưa như: Dưa leo, Dưa hấu…. Trong các loại dưa đều có chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, có thể ngăn ngừa ung thư hoặc nhiều vấn đề khác. Nhưng nếu bảo quản các loại dưa này trong tủ lạnh sẽ mất đi các chất chống oxy hóa, sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh.

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

9. Mật ong

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Thành phần của mật ong chứa hàm lượng fructozơ và glucozơ khá cao nên nếu như bạn bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh lượng đường có trong mật ong. Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ biến mật ong thành hình dạng giống như bột, rất khó khăn để sử dụng.

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

10. Cá Có thể bạn chưa biết cá và các loại hải sản khác cần -30 độ C để bảo quản, nhưng nhiệt độ ngăn đá của gia đình chỉ đạt -15 độ C, Vậy có nên bảo quản cá trong tủ lạnh? Và đặc biệt cá sẽ bị bở thịt, có mùi hôi, chất dinh dưỡng biến mất.

11. Các loại rau thơm Các loại rau này có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh và khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu. Đặc biệt là húng quế một loại rau không thích lạnh, chúng sẽ bị héo và không còn tươi ngon như lúc đầu.

12. Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay. Vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu

Hy vọng những chia sẽ từ EUROCOOK- Chuyên thiết bị nhà bếp nhập khẩu Châu Âu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cách bảo quản qthực phẩm nhé!>>>> Xem thêm bài viết liên quan:

– 7 Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh nhanh mà hiệu quả

– Top 3 tủ lạnh nhập khẩu Châu Âu được ưa chuộng nhất hiện nay