Bồn rửa mặt bị nghẹt và đây là cách thông tắc cực dễ dàng

Bồn rửa mặt hay còn gọi là lavabo rất hay bị nghẹt khiến nước không thể xả đi được. Cùng xem những phương pháp sau sẽ giúp bạn thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt một cách dễ dàng.

Nguyên nhân chủ yếu khiến bồn rửa mặt của bạn hay bị nghẹt là do “tóc”. Trong quá trình rửa mặt, tóc của bạn rụng xuống và động lại bên trong đường ống khiến cho nước không thể trôi đi dễ dàng.

Thế nên khi gặp tình trạng bị nghẽn bồn rửa mặt, bạn hãy thực hiện các cách sau để giúp thông thắc bồn rửa mặt.

Bồn rửa mặt bị nghẹt và đây là cách thông tắc cực dễ dàng

1Sử dụng nước nóng

Đối với những trường hợp tắc nghẽn do cặn bã xà phòng thì bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng nước nóng. Khi sử dụng nước nóng, các cặn bã này sẽ giãn nở ra, tách ra khỏi thành ống nước và trôi xuống theo dòng nước.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đun một bình nước nóng rồi đổ vào là có thể thông tắc được.

Tham khảo thêm: Cách làm sạch bồn rửa mặt bị ố vàng với nguyên liệu đơn giản

Tham khảo xà bông cục ở Bách hóa XANH:

2Sử dụng nước rửa chén

Trường hợp bị nghẽn bởi sơ vải, tóc,… thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng một tí rồi đổ vào đường ống. Nước rửa chén sẽ giúp “bôi trơn” các cặn bẩn này và làm thông thoáng một cách dễ dàng.

Thế nhưng cách 1 và 2 là cách bạn chỉ có thể thực hiện khi bồn rửa mặt của bạn đã được xả hết nước nên cũng không phải là cách tối ưu. Nếu gặp trường hợp đang rửa mặt mà bồn rửa mặt bị nghẽn thì giải quyết thế nào? Cùng xem cách thứ 3 và 4 nhé.

Tham khảo Nước rửa chén tại Bách hóa XANH:

3Tạo móc câu để lấy cặn bẩn

Cách tạo móc câu là một phương pháp hữu hiệu để giúp lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống và đây cũng là cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rảnh, bồn rửa chén,…

Bạn chỉ cần lấy một miếng kẽm hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong.

Tham khảo Móc, kẹp quần áo ở Bách hóa XANH:

4Dùng vật dụng xương cá

Nghe thì khá lạ lẫm nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra vật dụng hình xương cá bằng nhựa để đảm bảo được độ bền, dẻo, ngoài ra nó còn có kích thước vừa phải dễ dàng len lỏi vào bên trong đường ống. Các rãnh hình xương cá sẽ giúp bạn lấy sơ vải, sợi tóc ra dễ dàng.

5Sử dụng bột, dùng dung dịch thông tắc

Cuối cùng nếu như những cách trên vẫn không giải quyết được thì bạn hãy sử dụng dung dịch thông tắc đường ống để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

Như vậy là mình đã hướng dẫn đến các bạn các cách xử lý khi bồn rửa mặt bị nghẽn rồi đấy. Mong rằng với các cách trên sẽ giải quyết được vấn đề của bạn một cách nhanh chóng.

Cống rãnh bị tắc khiến nhiều người rất khổ sở, gây cản trở trong sinh hoạt. Áp dụng thêm các mẹo thông tắc bồn cầu, mẹo thông cống đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Xem thêm nhiều mẹo thú vị tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH