Mất thẻ ATM Sacombank phải làm gì? Cách đăng lý làm lại thẻ

Mỗi khách hàng của Sacombank sẽ sở hữu một chiếc thẻ ATM. Đây là công cụ giúp việc giao dịch trở lên thuận tiện hơn. Nhưng chẳng may bạn đã bị mất thẻ ATM Sacombank và không biết phải làm gì?

Ở bài viết bên dưới đây, Nganhangmobile.com sẽ chia sẻ những việc cần phải làm ngay khi bị mất thẻ. Và hướng dẫn cách làm lại thẻ Sacombank bị mất nhanh nhất.

Mất thẻ ATM Sacombank có nguy hiểm không?

Mất thẻ Sacombank dẫn tới việc không thể sử dụng thẻ trong các giao dịch tại máy ATM/POS. Bạn sẽ không dùng thẻ để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn được nữa. Ngoài ra còn có một vấn đề rất nghiệm trọng mà không phải ai cũng chú ý.

Mất thẻ ATM Sacombank

Trong trường hợp nếu như thẻ Sacombank của bạn là thẻ Visa, Mastercard hoặc thẻ có thanh toán trực tuyến. Đây là tiện ích thanh toán không cần tới mật khẩu của thẻ ATM. Khi đó, nếu chẳng may người nhặt được thẻ thực hiện thanh toán online. Chỉ cần họ nhập số thẻ và 3 số CVV ở đằng sau thẻ là đã có thể thanh toán được. Lúc này, số tiền trong tài khoản sẽ bị trừ mà không phải do bạn thực hiện.

Mất thẻ Sacombank phải làm gì?

Khi mất thẻ Sacombank thì cần phải báo mất thẻ sacombank ngay lập tức. Việc báo mất thẻ này sẽ tạm khóa thẻ và không thể dùng thẻ để giao dịch được nữa. Cho dù người khác có nhặt được thẻ cũng không thể giao dịch trái phép được do thẻ đã tạm đóng băng.

Bạn có thể làm theo một trong những cách khóa thẻ sau đây.

Mất thẻ ATM Sacombank

Khóa thẻ Sacombank bằng cú pháp

Soạn tin nhắn theo cú pháp từ số điện thoại liên kết với ngân hàng Sacombank. Bạn có thể soạn tin theo cú pháp tin nhắn sau đây.

 • Để khóa thẻ: THE_KHOA_4 số cuối của số thẻ.
 • Mở khóa thẻ: THE_MOKHOA_4 số cuối của số thẻ.

Khóa thẻ tại phòng giao dịch Sacombank

Chủ thẻ có thể mang theo tới phòng giao dịch ngân hàng Sacombank để yêu cầu khóa thẻ. Tại chi nhánh ngân hàng Sacombank hãy làm thủ tục khóa thẻ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Khóa thẻ qua tổng đài Sacombank

Các chủ thẻ có thể liên hệ qua số tổng đài của Sacombank để yêu cầu khóa thẻ tạm thời. Tổng đài Sacombank hoạt động 24/7 nên bạn hãy gọi vào giờ làm việc.

Gọi ngay tới số 1900 5555 88 hoặc 1900 5555 88 sau đó thông báo yêu cầu khóa thẻ. Tổng đài viên sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân và tài khoản tại ngân hàng Sacombank. Khi đã xác thực được thân phận, nhân viên sẽ khóa thẻ ngay lập tức.

Cách làm lại thẻ ATM Sacombank bị mất

Sau khi đã báo mất thẻ ATM Sacombank thành công, để tiếp tục sử dụng thẻ thì cần phải đăng ký làm lại thẻ đã bị mất. Để được phát hành lại thẻ thì cách duy nhất là phải tới chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất để đăng ký.

Mất thẻ ATM Sacombank

Bước 1: Tới chi nhánh Sacombank và thông báo mất thẻ và yêu cầu cấp lại.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân và giấy theo hướng dẫn.

Bước 3: Nộp lại giấy kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bảo gốc để đối chiếu.

Bước 4: Nộp phí và nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Phí làm lại thẻ ATM Sacombank bị mất

Khi yêu cầu phát hành lại thẻ Sacombank sẽ phải trả một khoản phí theo các quy định sau.

 • Thẻ thanh toán nội địa: 49,000 VND.
 • Thẻ thanh toán quốc tế Visa: Hạng chuẩn và vàng 99,000 VND, thẻ Platinum 199,000 VND.
 • Thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Godl Mastercard: 99,000 VND.
 • Thẻ thanh toán quốc tế UNIONPA: 99,000 VND.
 • Thẻ tín dụng nội địa: 199,000 VND.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Visa: 199,000 đến 500,000 VND tùy từng loại thẻ.
 • Thẻ tín dụng quốc Mastercard, JCB, Unionpay: 299,000 VND.

Làm lại thẻ ATM Sacombank bao lâu thì nhận được

Đăng ký nhận lại thẻ ATM Sacombank sẽ có giấy hẹn ngày lấy thẻ. Thời gian nhận thẻ thường sẽ từ 7 đến 10 ngày. Nếu phát hành thẻ trực tuyến thời gian nhận thẻ sẽ lâu hơn.

Trên đây là hướng dẫn những điều cần biết khi mất thẻ ATM Sacombank. Khi bị mất thẻ cần phải báo mất thẻ ngay sau đó tới phòng giao dịch đăng ký phát hành lại thẻ.

Xem thêm:

 • Cách kích hoạt thẻ Sacombank
 • Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng Sacombank