Nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Bánh bao là món ăn ngon, dễ ăn và có thể ăn được bất cứ lúc nào, thông thường người ta thường hấp và chiên bánh bao. Vậy bạn đã nghe tới cách nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu? Hãy theo dõi thông tin chúng tôi chia sẻ ngay dưới ngay dưới đây của Chuối Xanh Reviews nhé!

Các bước thực hiện nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Ngày nay, chỉ với nồi chiên không dầu bạn có thể chế biến nhiều món ăn dễ dàng trong đó có món bánh bao nướng. Vậy nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu có khó không? Câu trả lời sẽ có ở phần ngay sau đây!

Với loại bánh bao này, bạn có thể trực tiếp mua tại các siêu thị, bách hóa,… và tùy chọn khẩu vị yêu thích. Nướng bánh bao chay theo các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Dùng chổi mềm quét lên vỏ bánh bao 1 lớp dầu mỏng và xếp bánh vào nồi chiên không dầu.
  • Bước 2: Bật nồi chiên không dầu và nướng trong thời gian từ 8-10 phút
  • Bước 3: Đợi hết thời gian cho đến khi bánh chín vàng đều có màu vàng ruộm, hấp dẫn và bày ra đĩa.
Nướng bánh bao bán sẵn bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh bao bán sẵn bằng nồi chiên không dầu

Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm với sữa ông thọ hoặc ăn kèm với sốt bò tiêu đen để tăng thêm hương vị.

Hướng dẫn làm sốt tiêu đen thơm ngon ăn kèm bánh bao:

Nguyên liệu:

+Thịt bò: 250g

+ Ớt chuông xanh đỏ vàng: Mỗi loại ½ quả

+ Hành tây: ½ củ

+ Dầu hào, hành tím, hạt nêm, dấm, tỏi, tiêu đen xay, dầu ăn, bột ngô, vài nhanh tiêu xanh

  • Thái bò thành các lát hơi dày sau đó ướp chung với dầu hào + hạt nêm + hành tím + tỏi băm + dầu ăn + dấm trong 30 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu, cho bò và tiêu xanh chiên lửa lớn cho đến khi hơi xém cả 2 mặt. Thêm ớt chuông + hành tây + nấm đảo đều nêm nếm cho vừa ăn, nấu chính và tắt bếp.
  • Thêm bột ngô vào nước để tạo độ sệt và sánh. Múc ra đãi và ăn kèm với bánh bao nướng vừa ra lò nóng hổi.
Sốt tiêu đen thơm ngon ăn kèm bánh bao
Sốt tiêu đen thơm ngon ăn kèm bánh bao

Làm bánh bao nướng ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Thời gian gần đây, bánh bao nướng ngàn lớp được chia sẻ công thức trên rất nhiều diễn đàn và hội nhóm nấu ăn khác nhau. Tuy nhiên để bạn có thể thực hiện món ăn này chuẩn nhất, Chuối Xanh Reviews xin chia sẻ cho bạn công thức nấu và các bước thực hiện cụ thể như sau.

Nguyên liệu:

  • Giò sống: 120gr
  • Thịt heo băm: 200gr
  • Lạp xưởng: 80gr
  • Trứng muối: 14 quả
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nấm hương + nấm mèo: 15gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Củ sắn: 100gr
  • Lá hẹ: 50gr
  • Sữa tươi: 1 thìa canh
  • Bột năng: 45gr
  • Bột mỳ đa dạng: 320gr
  • Nước, mè đen, đường, bột nêm, muối, tiêu xay, tỏi băm, dầu ăn, dầu mè, Shortening (mỡ trừu), dầu hào.
Nguyên làm bánh bao nướng ngàn lớp
Nguyên làm bánh bao nướng ngàn lớp

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng muối sau đó rửa sạch và ngâm với rượu trắng 10 phút và rửa sạch. Quét dầu mè và nướng trứng muối ở nhiệt 150 độ 8 phút.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: nấm rửa sạch và băm nhỏ; hành tây lột vỏ, thái hạt lựu, củ sắn băm nhỏ; lá hẹ thái nhỏ; lạp xưởng thái hạt lựu.
  • Bước 3: Làm nhân bánh bao: rang hành tây trên chảo cho chuyển vàng, thêm nấm + lạp xưởng + thịt băm + giò sống + sắn + hành lá + 2 trứng gà + bột năng + gia vị vừa ăn.

Chia phần nhân thành 14 phần, thêm 14 lòng đỏ trứng muối tương ứng. Cho phần nhân vào tủ lạnh để nghỉ.

  • Bước 4: Làm vỏ bánh, cho 250g bột mì + 65g shortening + 1 muỗng cà phê muối + 20g đường + 130ml nước. Nhào đều bột cho đến khi thành khối đặc và để bột nghỉ 30 phút.

Làm bột dầu: 70g bột mì + 30g bột năng + 40g mỡ +10ml dầu ăn và trộn đều sau đó ủ trong 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và nhào bột
Chuẩn bị nguyên liệu và nhào bột
  • Bước 5: Lấy bột và chia thành 14 phần bằng nhau, lấy 1 viên vỏ bột cán dẹt, cho thêm 1 viên bột dầu vo tròn lại tiếp tục cán dẹt. Cuốn bột từ phía dưới lên, và làm tương tự với 14 phần còn lại.
  • Bước 6: Cán các viên bột được cuốn bước 5 và cuốn thêm 1 lần nữa
  • Bước 7: Cán bột và tạo hình tròn, thêm các khối ngân vào giữa và vô tròn lại
  • Bước 8: Lót giấy nến lên bánh bao và cho vào trong nồi chiên không dầu nướng 160 độ trong 10 phút. Sau 10 phút, mở nồi phét lên mặt bánh hỗn hợp 1 lòng trứng gà + 1 thìa canh sữa tươi có đường. nướng thêm 20 phút và lấy ra thưởng thức.
Làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Đây làm món bánh thơm ngon để bạn chiêu đãi cả gia đình của mình. Mong rằng những chia sẻ về cách nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu của Chuối Xanh Reviews cung cấp trên đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thành công nhé! Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo để nhận nhiều điều hay ho hơn nhé!

Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Tốt Nhất 2022