INFJ – Người che chở

Có rất ít người mang tính cách này, chỉ chiếm khoảng 1% dân số và họ mang trong mình khá nhiều đặc điểm bất thường. Mặc dù sự hiện diện của họ có thể được miêu tả như là rất yên tĩnh, nhưng các INFJ lại thường có nhiều ý kiến ​​mạnh mẽ, đặc biệt là khi nói đến các vấn đề mà họ cho là thực sự quan trọng trong cuộc sống. Nếu một INFJ chiến đấu cho một điều gì đó thì nguyên nhân chính là vì họ tin vào ý tưởng riêng của mình, không phải vì một số lý do ích kỷ.

Tính cách của INFJ là hướng đến việc giúp đỡ những người đang cần – họ có thể vội vàng đến nơi một thảm họa lớn, tham gia vào nỗ lực cứu hộ, làm công việc từ thiện, … Các INFJ coi đây là nhiệm vụ và mục đích của họ trong cuộc sống – những người có loại cá tính này vững tin rằng cách tốt nhất để giúp thế giới là loại bỏ tất cả các kẻ bạo ngược. Nghiệp chướng và các khái niệm tương tự là rất hấp dẫn đối với INFJ.

Những xu hướng đó cũng được củng cố bởi thực tế rằng tính cách của INFJ có một sự kết hợp độc đáo của chủ nghĩa lý tưởng và quyết đoán – điều này có nghĩa rằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của họ có thể được dẫn thẳng tới một mục tiêu cụ thể. Vài loại tính cách khác cũng có đặc điểm này và đây là một trong những lý do quan trọng nhất lý giải tại sao nhiều INFJ thực hiện ước mơ của họ và thực hiện một cách cương quyết lâu dài.

Các INFJ là bậc thầy về giao tiếp bằng văn bản, với một ngôn ngữ đặc sắc mượt mà và ấm áp. Ngoài ra, sự nhạy cảm của INFJ cho phép họ kết nối với những người khác khá dễ dàng. Giao tiếp dễ dàng và sự dễ chịu của họ thường có thể gây hiểu lầm cho những người xung quanh, những người đó có thể nghĩ rằng INFJ thực sự là hướng ngoại.

Các INFJ nên cẩn thận để tránh “quá nhiệt” như nhiệt huyết và quyết tâm của họ đôi khi có thể vượt quá tầm kiểm soát. Mang đặc điểm hướng nội, thỉnh thoảng các INFJ cần phải có khoảng “thời gian một mình” để tĩnh dưỡng nếu không năng lượng tích trữ trong họ sẽ cạn kiệt rất nhanh. Nếu điều này xảy ra, các INFJ có thể làm mọi người ngạc nhiên bằng cách rút khỏi tất cả các hoạt động của họ trong một thời gian – và kể từ đó mọi người thường thấy các INFJ dường như hướng ngoại, điều này có thể làm cả hai ngạc nhiên và lo âu.

Các INFJ hết sức quan tâm đến cảm xúc của người khác và mong đợi họ trả ơn. Đương nhiên những người có loại tính cách này rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương vì những xung đột – thậm chí các INFJ có lý trí nhất cũng gặp khó khăn để tránh bị chỉ trích cá nhân. Đây là điểm yếu của INFJ – nếu một người nào đó mang tính cách INFJ không thể thoát khỏi cuộc xung đột, họ sẽ làm hết sức mình để đối phó với nó, nhưng điều này sẽ gây ra nhiều căng thẳng và cũng có thể có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe hoặc hành vi rất phi lý.

Những người nổi tiếng mang tính cách INFJ:

– Jimmy Carter, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ. – Thomas Jefferson, Cựu Tổng thống và tác giả của Tuyên ngôn Độc lập Mỹ. – Calvin Coolidge, Cựu tổng thống Hoa Kỳ. – Goethe, Nhà văn nổi tiếng. – Niels Bohr, Nhà vật lý, cố vấn của Heisenberg. – Mary Wollstonecraft, Nhà triết học. – Mel Gibson, Nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ. – Mother Teresa, – Martin Luther King – Nicole Kidman – James Wilson from House M.D. – Adolf Hitler. – Osama bin Laden.