Thuyết Minh Về Món Trứng Rán, Trứng Chiên ❤️️ Cách Làm ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập 15 Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Giới Thiệu Món Ăn Đơn Giản Và Dễ Làm Này.
Dàn Ý Thuyết Minh Về Món Trứng Rán
Dàn ý thuyết minh về món trứng rán chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh định hướng bố cục và những nội dung chính, từ đó dễ dàng triển khai bài viết của mình.
I. Mở bài: Giới thiệu sơ lược về món trứng rán.
II. Thân bài:
- Giới thiệu chi tiết hơn về món trứng rán.
- Công dụng và những điểm đặc biệt về món ăn.
- Những nguyên liệu và dựng cụ để chế biến món ăn.
- Cách chế biến.
- Yêu cầu thành phẩm.
- Cách ăn để cảm thấy hết được hương vị của món ăn.
III. Kết bài: Nhấn mạnh giá trị dinh dưỡng và giá trị của món ăn trứng rán. Tình cảm của người viết với món ăn được thuyết minh.
Để lập dàn ý cho bài văn thuyết minh về món trứng rán, các em học sinh có thể tham khảo thêm bài giảng dưới đây:
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Thuyết Minh Về Món Ăn Mà Em Yêu Thích 🍀 17 Mẫu Hay
Văn Mẫu Thuyết Minh Về Món Trứng Rán – Mẫu 1
Tham khảo bài văn mẫu thuyết minh về món trứng rán với những ý văn hay giới thiệu về món văn đơn giản và dễ thực hiện này.
Bên cạnh cuộc sống tất bật của con người trong xã hội hiện đại, những món ăn ngon và bổ không thể thiếu để tăng cường và bồi bổ sức khoẻ. Đó cũng chính là điều thiết yếu với mỗi con người. Việc biết cách làm một món ăn ngon cũng là một việc vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày. Và sau đây là cách chế biến một món ăn rất đơn giản, quen thuộc nhưng rất thơm ngon : Trứng rán với thịt mà nhiều người còn gọi là Trứng đúc thịt.
Đây là một món ăn chế biến rất nhanh và hơn nữa là rất dề thưởng thức. Vì vậy,những người có ít thời gian, bận rộn nên chú ý đến món ăn này để đảm bảo đủ dinh dưỡng trong bữa ăn cùng với cách làm đơn giản, giá cả phải chăng.
Để chế biến món ăn này, trước tiên phải có đủ nguyên liệu : trứng gà hoặc vịt (số lượng tương ứng với số người ăn) ; thịt sống băm nhỏ (băm càng nhổ càng tốt, để dễ dàng trộn đều vào trứng, lượng thịt bằng nửa số trứng (chẳng hạn như ba quả trứng,một lạng rưỡi thịt), hành, nước mắm, dầu ăn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu bột. Tất nhiên là cũng phải có những công cụ cần thiết như : chảo rán, bếp ga (hoặc một loại bếp khác), bát to, đĩa để trứng, đũa, chiếc lật để lật trứng.
Thịt băm nhỏ, cho vào bát to, trứng đập vào bát riêng. Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.Hành tươi rửa xong thái khúc vừa phải.Nấm, mộc nhĩ ngâm nước cho nở đều,rửa sạch, xắt nhỏ. Dùng đũa (hoặc có dụng cụ riêng để đánh trứng thì càng tốt) đánh trứng: khoắng trong bát theo vòng tròn, đũa đặt ngang với bát, đánh đều tay và nhanh tay. Đổ thịt vào đánh cùng. Tốt hơn là nên đánh thật kĩ để các nguyên liệu hoà quyện đều, tránh việc trứng và thịt phân bố không đều, mặn nhạt thất thường. Đến khi trứng thật tơi và có cảm giác bông xốp thì có thể dừng lại. Sau đó, đổ hành lá đã rửa sạch, xắt nhỏ cùng mộc nhĩ, nấm hương vào đánh đều.
Đặt chảo lên bếp, lửa bật to. Đổ vào một ít dầu ăn (mỡ) vào chảo. Đợi 1-2 phút cho dầu sôi (nghĩa là khi cónhững bong bóng nhổ xuất hiện, nổ nhỏ, nhẹ), láng dầu đều khắp mặt chảo. Khi ấy, đổ bát trứng từ từ vào chảo,láng cho trứng thịt rải đều trên mặt chảo theo hình tròn (nên đậy nắp chảo). Đến khi trứng thành hình, kết lại sau khoảng 3-4 phút, dùng lật nhẹ nhàng lật trứng. Đây là bước khá khó, cần khéo tay, nhẹ nhàng lật trứng sao cho trứng trong quá trình lật không vỡ và nát, mất khuôn hình của trứng.
Đợi 3-4 phút nữa để trứng chín cả hai mặt rồi lấy trứng ra đĩa (cố gắng không được để trứng cháy hay sống, trứng phảiđủ chín). Có thể rắc ít lá mùi thơm lên trên. Lúc đó có thể coi như món ăn đã hoàn thành và nên dùng ngay từ khi còn nóng, trứng sẽ rất ngon. Món này thường ăn cùng cơm và một số món phụ khác (nên là luộc hoặc xào).
Quả thực đây là một món ăn không chỉ làm nhanh gọn, tiện lợi mà còn ngon lành và bổ dưỡng. Với những ưu điểm đó, chúng ta tin rằng món ăn này sẽ mãi được mọi người ưa thích.
Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn 🌟 23 Bài Văn Hay Nhất
Thuyết Minh Về Món Trứng Rán Ngắn Gọn – Mẫu 2
Bài văn thuyết minh về món trứng rán ngắn gọn với những câu văn súc tích sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc.
Từ bé, tôi đã ăn và nếm thử biết bao đồ ăn ngon nhưng món ăn mà tôi không thể quên đó là món trứng rán. Đây là một món vừa dễ làm, vừa dinh dưỡng và vẫn ngon miệng nữa.
Để làm món trứng rán, nguyên liệu cần có: trứng gà, hành lá, mùi tây, hành khô, dầu ăn, muối, hạt nêm. Vật liệu cần có: chảo, có bát. Bước đầu khá đơn giản, chúng ta cho một ít dầu vào trong chảo và đợi dầu sôi lên. Trong lúc đợi , ta đập trứng bỏ vào bát kèm theo một số gia vị như hành lá , muối,… và đánh trứng lên.
Khi dầu đã sôi, ta cho hành phi vào để trứng thêm thơm hơn . Sau khi hành phi vàng, thì cho hỗn hợp trong bát vào. Ta đợi cho đến khi mặt trứng chín (1-2 phút) thì chúng ta lật mặt để chiên trứng. Đợi khoảng 1 phút nữa là xong, gắp ra đĩa, trang trí cùng hành ngò nếu thích và thưởng thức. Trứng chiên thường được ăn kèm với món cơm truyền thống.
Tóm lại, món trứng là món ăn ngon bổ dưỡng dành cho mỗi gia đình.
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
Thuyết Minh Về Món Trứng Rán Ngắn Nhất – Mẫu 3
Dưới đây là bài văn mẫu thuyết minh về món trứng rán ngắn nhất giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài kiểm tra trên lớp.
Ốp la là cách chiên trứng rất được các nước phương Tây ưa chuộng vì không chỉ món trứng đẹp mắt với lòng đỏ nổi bật giữa lòng trắng, mà còn rất hợp khẩu vị thích ăn lòng đào của họ. Món trứng ốp la này thường được ăn kèm với bánh mì, cà chua, khoai tây chiên, cơm trộn… phù hợp để làm bữa sáng. Nhưng để có món trứng ốp la có lòng đào mà mức độ trứng vẫn phải chín thì là điều rất khó, không phải ai cũng có thể làm hoàn hảo.
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, tráng một lớp dầu mỏng, đợi khoảng 10 – 20 giây cho dầu nóng thì nhanh tay đập trứng, thả trứng thật nhẹ vào chảo sao cho lòng đỏ nằm ở giữa lòng trắng. Giữ nguyên lửa và chảo trong 10 – 15 giây. Khi lòng trắng bắt đầu chín, nhanh tay tắt bếp và cho trứng ra đĩa.
Một cách khác giúp món trứng ốp la đẹp hơn đó là chiên trứng trong khuôn. Chỉ cần có khuôn tạo hình inox chịu nhiệt như hình trái tim, hình tròn,… bạn chỉ cần đặt khuôn trong chảo có dầu, để lửa vừa, đập nhẹ trứng cho vào khuôn là món trứng thật tròn trịa đẹp mắt, không bị chảy lòng trắng ra ngoài nữa rồi. Đây là cách chiên trứng ốp la truyền thống được khá nhiều người phương Tây ưa chuộng vì có phần lòng đào chín tái hấp dẫn và phần lòng trắng giòn bên ngoài, mềm bên trong.
Trứng ốp la kiểu này khá ngon khi chấm với bánh mì hoặc ăn sáng kiểu Âu. Tuy nhiên, nếu lượng dầu, mức lửa và thời gian tắt bếp được canh không chuẩn, trứng dễ bị chín quá hoặc bong tróc, khó lấy ra. Để có thể làm ra món trứng hoàn hảo theo kiểu này, bạn cần sử dụng chảo chống dính tốt và mức lửa vừa chứ không quá lớn.
Nhiều người vẫn cho rằng trứng ốp la rất dễ chế biến, không phức tạp nhưng để chế biến món trứng thơm ngon với độ chín hoàn hảo thì vẫn cần sự tập trung và tỉ mỉ của người nấu.
Tham khảo văn mẫu 🌹 Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất
Bài Thuyết Minh Về Món Trứng Rán Hay – Mẫu 4
Bài thuyết minh về món trứng rán hay sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt và nâng cao kỹ năng viết.
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến nhiều món khác nhau. Cách chiên trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp.
Để thực hiện món trứng chiên đúng chuẩn, tiến hành đập trứng ra bát, cắt nhỏ hành lá/ mùi tàu vào, nêm gia vị và dùng đũa đánh tan trứng theo 1 chiều, thêm tiếp dầu ăn để trứng không bị khô khi rán. Làm nóng chảo, cho dầu ăn. Láng đều dầu ra chảo, đợi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, đổ trứng vào từ từ, cầm cán chảo lắc nhẹ cho trứng dàn đều ra.
Để món trứng chiên trở nên hấp dẫn bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn, cà chua, hành tây, lạp xưởng… để làm món trứng hấp dẫn và thơm ngon hơn. Nếu bạn thích ăn trứng cuộn, sau 1 phút đổ trứng vào chảo, hãy dùng xẻng chiên gập trứng lại thật nhẹ nhàng rồi rán đều 2 mặt trong 1 – 2 phút nữa. Nếu bạn thích ăn trứng chiên thường, đợi sau 2 phút đổ trứng vào chảo thì mới dùng xẻng chiên lật lại, như vậy trứng sẽ không bị rách.
Trứng chiên là món ăn ngon, cách làm đơn giản, tiện lợi, lại được nhiều người yêu thích.
Ngoài văn mẫu thuyết minh về món trứng rán, tại SCR.VN còn có 🌺 Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng 🌺 15 Bài Hay
Thuyết Minh Về Món Trứng Chiên Sinh Động – Mẫu 5
Để viết bài văn thuyết minh về món trứng chiên sinh động, các em học sinh có thể sử dụng kết hợp nhiều phương thức biểu đạt như miêu tả, biểu cảm trong các ý văn của mình.
Trứng chiên là món ăn quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng với mọi người. Cách làm món trứng chiên giòn rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra 5 – 10 phút là có thể hoàn tất món trứng chiên thơm ngon, vàng óng. Một biến tấu từ món trứng chiên thông thường đó trứng chiên xù độc đáo và ngon miệng.
Món trứng chiên xù được thực hiện như sau: trứng rửa sạch, luộc chín 4 quả, 1 quả còn lại đập ra tô, đánh đều. Trứng chín bóc vỏ, cắt làm đôi, cho lòng đỏ và lòng trắng mỗi loại vào 1 bát tô riêng. Lăn lòng trắng vào bột chiên giòn, tiếp đến là trứng đã đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho lòng trắng trứng vào chiên vàng. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Lòng đỏ trứng nghiền nát, rồi cho tương cà, mù tạt, muối, tương ớt, sốt mayonnaise vào trộn đều. Cho hỗn hợp vừa trộn vào túi bóp kem (loại túi hay dùng để trang trí bánh sinh nhật), nặn kem lên trên phần lòng trắng trứng đã chiên xù. Nếu không có túi bóp kem bạn có thể dùng thìa để quết hỗn hợp lên trên mặt trứng. Xếp trứng ra đĩa và ăn nóng cùng tương ớt.
Chỉ với vài quả trứng kết hợp cùng các nguyên liệu có sẵn, bạn có thể chế biến các món trứng chiên thơm ngon, bổ dưỡng và không tốn nhiều thời gian.
Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới
Bài Văn Thuyết Minh Về Một Món Trứng Rán Chọn Lọc – Mẫu 6
Tham khảo bài văn thuyết minh về một món trứng rán chọn lọc mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị về món ăn này.
Trứng chiên là một món chiên vô cùng quen thuộc và được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau cho nhiều món ngon với mùi vị đa dạng.
Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to. Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
Rửa sạch nguyên liệu. Tỏi, ớt bạn dùng dao băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ. Sau đó bạn đập trứng cho vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào. Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn nên đánh trứng thật đều tay đến khi thấy trứng nổi bọt thì ngừng, cách này giúp trứng khi ăn sẽ mềm và mịn hơn.
Bắc chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi bạn cho trứng vào. Rồi rắc thêm 1 ít hành và ớt băm lên trên trứng, giúp món trứng chiên trông đẹp mắt hơn. Bạn đậy nắp chảo, chiên khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút hãy mở nắp ra, cách này giúp trứng chín đều cả 2 mặt. Sau đó bạn lấy trứng đặt ra thớt, dùng dao cắt thành các hình tam giác bằng nhau.
Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. Bắc bếp với lửa thật nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm, tiếp tục cho phần nước sốt đã pha chế vào, nấu khoảng 2 phút. Sau đó cho trứng chiên vào, rắc thêm 1 chút hành lá và ớt và nấu khoảng 3 phút, để ra dĩa và thưởng thức.
Trứng chiên mềm mịn hòa quyện với nước sốt mặn ngọt ăn kèm với cơm sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng, hấp dẫn hơn. Đây là một cách biến tấu thú vị giúp cho món trứng chiên quen thuộc trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.
Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Thuyết Minh Về Bánh Tét, Cách Làm, Phương Pháp 🍀 15 Mẫu Hay Nhất
Viết Bài Văn Thuyết Minh Về Món Trứng Rán Ngắn Hay – Mẫu 7
Để viết bài văn thuyết minh về món trứng rán ngắn hay, các em học sinh có thể tham khảo những gợi ý trong bài văn mẫu dưới đây:
Trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt Nam, ta vẫn thường thấy có đủ ba loại món ăn là: canh, mặn, xào. Người Việt Nam chú trọng bữa cơm của gia đình mình và luôn chăm chút cho từng bữa ăn dinh dưỡng. Một trong những món ăn phổ biến nhất trong mọi căn bếp của gia đình Việt đó là món trứng rán.
Để làm món trứng rán, nguyên liệu cần có tùy theo khẩu phần ăn gồm: trứng gà, hành lá, mùi tây, hành khô, dầu ăn, muối, hạt nêm. Vật liệu để làm được món trứng rán cần có: chảo, có bát. Cách làm khá đơn giản. Đầu tiên, ta sẽ đập trứng vào thành bát, cho trứng sống vào bát và bỏ phần vỏ vào thùng rác. Sau khi đã đập đủ số lượng quả trứng cần ăn rồi, ta sẽ cho muối, hạt nêm, hành lá, mùi tây vào trứng và đánh tan bằng đũa cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất.
Tùy theo khẩu vị mà lượng muối, hạt nêm, hành lá, mùi tây có những định lượng khác nhau. Trong lúc đó, ta bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho chút dầu ăn vào, phi một vài nhánh hành khô đã bóc sẵn cho thơm. Sau khi hành phi vàng, tiếp tục cho trứng vào rán, khéo léo cuộn trứng mục đích trứng sẽ đẹp mắt hơn và hạn chế làm trứng bị nát rách khi lật trứng. Bạn cần đun cho nóng nhỏ lửa để trứng không bị cháy. Rán đến khi trứng vàng dễ nhìn mắt thì lật lại mặt bên nhầm rán thêm một lượt nữa cho đều. Khéo léo gắp trứng ra dĩa và dùng dao hay kéo để xắt trứng thành miếng vừa ngon và sắp xếp ra dĩa sao cho bắt mắt.
Tóm lại, món trứng rán là một những món ăn dễ làm, dinh dưỡng và tiện lợi nhất. Nó góp phần làm nên bữa cơm ấm cúng, sum vầy của gia đình Việt Nam.
SCR.VN tặng bạn 💧 Thuyết Minh Về Món Ăn Dân Tộc Truyền Thống 💧 15 Mẫu Hay
Thuyết Minh Về Một Món Trứng Chiên Mà Em Yêu Thích – Mẫu 8
Trứng rán hay trứng chiên với hương vị thơm ngon phù hợp với những bữa ăn gia đình. Tham khảo bài văn thuyết minh về một món trứng chiên mà em yêu thích như sau:
Người ta thường nói “dễ như chiên trứng”, chỉ cần đập quả trứng, đánh lên và cho vào chảo nóng dầu là đã có món ăn thơm ngon rồi, có thể nói món trứng chiên ai ai cũng có thể làm được. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.
Cách chiên trứng thường là bạn đập quả trứng ra bát, dùng đũa đánh đều lên với một số loại gia vị khác rồi cho vào chảo rán đều 2 mặt. Thành phẩm món ăn sẽ có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn sử dụng chảo chống dính đã được lau khô, cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu (hoặc) mỡ sôi nóng già mới cho trứng vào rán, giữ nguyên lửa lớn như thế nhé. Bạn cũng có thể cho vào trứng 1/4 thìa bột nở (baking powder) rồi đánh tan đều cũng đạt được kết quả tương tự đấy.
Khi nêm gia vị, bạn cho thêm 3 – 4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán bình thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng. Dầu ăn sẽ là giải pháp hiệu quả giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Chính vì vậy, khi nêm gia vị, bạn cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh trứng và rán như bình thường. Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn, ngon và bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm, hành lá, mùi tàu, hạt tiêu,… Bạn cũng có thể thay thế món trứng rán đơn giản thông thường bằng món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện.
Trứng chiên là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Dù vậy, khi chế biến bất kỳ món ăn nào cũng đòi hỏi sự chu đáo để cho ra được những thành phẩm thơm ngon nhất.
Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào
Thuyết Minh Về Món Trứng Chiên Đạt Điểm Cao – Mẫu 9
Bài văn thuyết minh về món trứng chiên đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh nắm vững phương pháp làm bài và hoàn thành tốt bài viết của mình.
Trứng chiên nước tương thơm ngon, đậm vị, có trứng vịt béo bùi và vị mằn mặn, thơm lừng của nước tương, tuy không cầu kì nhưng hẳn là một món ăn cực hấp dẫn.
Chọn mua trứng màu trắng đục, thường có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, khi cầm lên thấy chắc tay. Không chọn trứng có màu không đồng đều, màu xám đục, bị xỉn màu hay có mùi hôi. Bạn có thể cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc, nếu không nghe thấy tiếng là trứng tươi, nên mua. Bạn có thể sử dụng trứng vịt hoặc trứng gà tùy thích.
Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi đun nóng. Cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu sôi thì đập lần lượt 4 quả trứng vịt vào, chiên ốp la. Nếu cảm thấy khó khăn khi đập trứng vịt vào chảo để chiên ốp la, bạn có thể đập trứng vào 1 cái chén rồi đổ vào chảo để tránh trứng bị vỡ lòng đỏ. Sau khi phần lòng trắng trứng ở dưới đã đông lại, dễ dàng lật lên thì bạn cho trứng ra 1 cái dĩa.
Bạn rửa sạch hành lá, cắt khúc vừa ăn, chia đôi phần đầu hành và lá xanh. Trong chảo chiên trứng vừa nãy còn 1 ít dầu, bạn lại bắc lên bếp đun nóng. Cho vào phần đầu hành để phi thơm. Tiếp theo, cho vào 8 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đun sôi trong 2 – 3 phút với lửa nhỏ.
Sau đó, bạn cho trứng ốp la vào lại chảo, mở lên lửa vừa, lúc này bạn rắc thêm hành lá lên và đập nắp vung lại, nấu trong khoảng 3 – 5 phút cho lòng đỏ trứng chín hơi se mặt là đạt. Cuối cùng, khi trứng đã đạt độ chín tới, bạn rắc 1 ít tiêu xay và cắt nhỏ 1 trái ớt tươi lên trên nữa là hoàn thành rồi.
Bạn có thể ăn kèm món trứng chiên nước tương độc đáo này cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon!
Mời bạn khám phá thêm 💕 Thuyết Minh Về Phở, Món Phở 💕 15 Bài Văn Mẫu Hay
Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Rán – Mẫu 10
Dưới đây là văn mẫu thuyết minh về cách làm món trứng rán giới thiệu đến bạn đọc cách thực hiện món ăn phổ biến này với những biến tấu thú vị.
Ẩm thực việt nam vô cùng phong phú và đa dạng, từ những món phức tạp phả chế biến qua bao nhiêu công đoạn cầu kì đến những món vok cùng đơn giản mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày. Sự phong phú ấy tạo nên nét đẹp của ẩm thực Việt Nam. Trong đó, trứng chiên là một món ăn không chỉ phổ biến mà còn rất dễ chế biến
Đầu tiên nguyên liệu ta cần là trứng gà, hành lá, hành khô và các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính,… Để thực hiện món ăn, cần đập trứng vào bát, bỏ bát hành lá và rau mùi vào. Cho 1 ít hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu vào hỗn hợp và khuấy đều. Đem hành khô ra thái nhỏ và cho vào bát.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Bật bếp và vặn lửa lớn cho dầu mau sôi. Chờ cho dầu sôi thì cho hành khô vào phi. Cho trứng vào rán. Rán đến khi trứng vàng dễ nhìn thì lật lại mặt bên rán thêm một lần nữa cho đều. Sau khi trứng đã vàng đúng ý thì tắt bếp. Khéo léo gắp trứng ra đĩa. Có thể thưởng thức món trứng cùng 1 lớp sốt cà chua.
Với những bước làm đơn giản như trên, chúng ta đã có món trứng chiên ngon và nhiều dinh dưỡng và đồng thời cũng rất tiết kiệm thời gian.
Gửi tặng bạn 💕 Thuyết Minh Về Món Bánh Xèo, Cách Làm Bánh Xèo 💕 những bài văn hay nhất
Thuyết Minh Về Món Trứng Luộc Đơn Giản – Mẫu 11
Bài văn thuyết minh về món trứng luộc đơn giản sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích khi chế biến món ăn này.
Trứng luộc là món ăn nhẹ vừa ngon, vừa dinh dưỡng mà lại dễ làm.
Để luộc trứng, bạn cần có đủ nước trong nồi để ngập hoàn toàn quả trứng. Nếu nước không ngập đủ, trứng sẽ không chín đều. Hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi. Nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trong nước. Nếu có thể, bạn nên dùng trứng lấy từ ngăn mát tủ lạnh. Bạn sẽ dễ bóc vỏ hơn.
Nếu nước vẫn sôi to, bạn vặn lửa nhỏ lại một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi. Sau đó, đặt giờ và để trứng chín tới mức mong muốn. Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn, dù sẽ hơi lòng đào. Sau 8 phút, trứng sẽ chín kỹ. Nếu thích loại trứng chín kỹ và đặc hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút.
Khi hết thời gian đun, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa đầy nước đá. Bát nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn. Khi trứng lạnh đủ, bạn bắt đầu bóc vỏ dưới vòi nước lạnh. Nước sẽ luồn xuống dưới vỏ, giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ, và gạt hết vỏ vụn dính ở trứng.
Dù bạn thích ăn trứng luộc chín kỹ hay trứng lòng đào còn ấm nóng thì món trứng luộc vẫn là một trong những món ăn thanh đạm và giúp tiết kiệm thời gian khi chế biến.
SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free
Thuyết Minh Về Cách Làm Món Thịt Kho Trứng – Mẫu 12
Thịt kho trứng hay thịt kho tàu là một món ăn truyền thống và phổ biến của người dân Nam Bộ. Tìm hiển thêm về món ăn này với bài văn thuyết minh về cách làm món thịt kho trứng dưới đây:
Món thịt kho trứng hay thịt kho tàu đã trở nên rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Rất nhiều người Việt nghe nói đến kho tàu” thì đều nghĩ, món ăn này được bắt nguồn từ Trung Quốc. Tuy nhiên người Hoa lại rất ít người ăn món này. Theo nhà văn người nam bộ Bình Nguyên Lộc, chữ “tàu”, ở đây, theo nghĩa của người “miền dưới” là “lạt”, như sông Cái Tàu Thượng, sông Cái Tàu Hạ là hai con sông nước lợ. Như vậy thịt kho tàu không phải là thịt kho của người Trung Hoa, mà chỉ đơn giản là món thịt kho lạt.
Cũng có thuyết rằng, món thịt kho bên Tàu từ cái ông tể tướng Vương An Thạch đời Tống nghĩ ra, nhưng xem lại thì cái món thịt kho của ông, chẳng giống gì cái cách mà chúng ta thấy ở miếng thịt kho tàu xứ Việt. Vậy hóa ra cái món thịt kho mà được cả miền Nam hâm mộ ấy, đúng như lời giáo sư Trần Văn Khê nói: Món thịt kho “tàu” hóa ra lại là “ta” hoàn toàn, món Việt trăm phần trăm.
Thịt kho tàu, cùng với bánh tét, dưa hấu, canh khổ qua nhồi thịt, đã trở thành món không thể thiếu trong thực đơn ngày Tết của người Nam Bộ. Miếng thịt mềm rục có cả màu đỏ au của thịt nạc, trong trong của mỡ, nâu nâu của bì hầm nhừ, sóng sánh vàng ươm của nước màu chưng đường, kèm vị bùi của nước dừa xiêm, vị mặn của nước mắm đã được làm thanh đi bằng đường, thi thoảng có thêm vị hắc của chút xì dầu, điểm xuyết thêm mấy hột vịt luộc mà nước thịt ngấm đều từ trong lòng đỏ đến lòng trắng, đặt cạnh bát cơm trắng thơm nức trên bàn thờ ông bà, bên cạnh đĩa dưa chua, dường như đã thành truyền thống trong mâm cơm cúng tưởng nhớ ông bà tổ tiên.
Thịt kho tàu cũng như bao món kho khác, được nấu như món ăn để lưu trữ dài ngày vào dịp Tết. Nấu thịt kho tàu không khó, nhưng để nấu ngon, cũng không dễ chút nào. Miếng thịt mềm nhừ mà không nát, không bị quắt lại, màu thịt đỏ au ánh lên màu cánh gián, trứng vịt thấm đẫm nước thịt mà không đen, nước thịt vàng trong, không quá nhiều nước nhưng cũng không quá cạn làm khô miếng thịt. Mỗi lần ăn có thể mang ra đun lại, càng nhiều lửa, thịt càng rục, càng mềm, càng ngon.
Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món, cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải chua. Có lẽ vì mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.
Như các món ăn truyền thống khác, món thịt kho tàu không chỉ là một kiệt tác của những người nấu mà còn là niềm vui tinh thần trong những ngày Tết. Nó giúp gắn kết những mối dây tình cảm ruột thịt, gắn kết gia đình cùng tình làng nghĩa xóm. Không những thế, nó còn là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam.
Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thuyết Minh Về Đồ Dùng Trong Gia Đình 🌟 18 Bài Mẫu Hay
Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Hấp – Mẫu 13
Tham khảo hướng dẫn làm món trứng hấp kiểu Hàn Quốc mới lạ và độc đáo với bài văn mẫu thuyết minh về cách làm món trứng hấp như sau:
Món trứng hấp bồng bềnh kiểu Hàn Quốc luôn nhận được sự ưa thích của giới trẻ Việt Nam bởi độ thơm ngon và “hút” mắt.
Khác với trứng hấp của Nhật Bản, trứng hấp Hàn Quốc đặc biệt thu hút sự chú ý của giới trẻ bởi tạo hình khá đặc biệt, mềm mại và bồng bềnh tựa như một áng mây. Tuy nhiên, món ăn nhìn tưởng cầu kỳ nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản, không làm mất quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 5 quả trứng, 2 cọng hành lá, 250ml nước dùng gà, dầu vừng, dầu ăn, nước mắm, muối và hạt tiêu đen xay. Trước tiên, rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Đập 5 quả trứng vào một tô lớn, nêm nếm nửa thìa cà phê nước mắm, thêm 2 thìa nước lọc rồi đánh đều theo chiều kim đồng hồ. Đổ hỗn hợp trứng qua rây lọc cho mịn hơn.
Sử dụng nồi đất (hoặc nồi có khả năng giữ nhiệt cao), đổ vào 250ml nước dùng gà (có thể thay thế bằng nước cơm hoặc nước lọc), cho nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu trước khi đổ hỗn hợp trứng vào. Bắc nồi đất lên bếp, đậy nắp và đun ở nhiệt độ vừa trong vòng 6 đến 7 phút đến khi thấy phần hỗn hợp trứng quyện đặc vào nhau. Lưu ý không nên để trứng quá chín. Kế đến sử dụng muỗng nhỏ khuấy nhẹ, giảm mức nhiệt bếp xuống nhỏ hơn, đậy nắp và đun đến khi trứng hấp chín có màu vàng ruộm.
Thêm một cách khác giản tiện hơn mà các bà nội trợ có thể làm đó là hấp cách thủy. Hãy cho hỗn hợp vào một bát thủy tinh chịu nhiệt rồi đổ 250ml nước dùng gà vào khuấy đều, rồi nêm nếm gia vị tương tự như phía trên. Đặt bát trứng vào giữa nồi sâu lòng, cho nước vào nồi rồi hấp cách thuỷ ở mức nhiệt nhỏ từ 16 – 20 phút là các bà nội trợ có món trứng hấp Hàn Quốc hoàn hảo. Nếu muốn tăng thêm hương vị béo ngậy, các bà nội trợ có thể phủ lên trên trứng một lớp phomai Mozzarella và hấp thêm khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi phomai tan chảy đều.
Trứng hấp là một món hấp thơm ngon dành cho người già và đặc biệt là trẻ nhỏ biếng ăn với hương vị hấp dẫn, béo bùi lạ miệng, lại vô cùng bổ dưỡng.
Chia sẻ cùng bạn 🌹 Thuyết Minh Về Một Loài Cây Cối Em Yêu 🌹 15 Mẫu Hay Nhất
Thuyết Minh Về Món Trứng Rán Lớp 8 – Mẫu 14
Bài văn thuyết minh về món trứng rán lớp 8 sẽ mang đến cho các em học sinh những gợi ý thú vị để bắt đầu bài viết của bản thân.
Trứng rán bọt biển được biết đến rộng rãi qua trào lưu nấu ăn bắt nguồn từ xứ sở kim chi. Bạn cũng có thể bắt gặp món ăn này dưới cái tên tiếng Anh là “Super fluffy souffle omelette” hay “souffle omelette”. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn gái thích độ mềm mại, bồng bềnh như bọt biển. Tên gọi của món ăn cũng được bắt nguồn từ sự bồng bềnh này.
Nguyên liệu chủ yếu của trứng rán bọt biển chính là trứng gà tươi. Thành phần dinh dưỡng trong trứng rất cao, có đủ đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng. Lòng đỏ trứng chứa hàm lượng đạm dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất của con người. Phù hợp cho cả trẻ em và người trưởng thành.
Nguồn chất béo, cụ thể là lecithin trong trứng là một món quà cho sức khỏe. Bởi lecithin tham gia vào quá trình điều hòa cholesterol, ngăn ngừa hiệu quả xơ vữa động mạch. Ngoài đạm và chất béo, trứng còn chứa nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Có thể kể đến vitamin A, D, K, đồng, kẽm,…
Để chế biến trứng rán bọt biển,cần cẩn thận tách lòng đỏ và lòng trắng thành hai phần, cho vào hai bát riêng biệt. Chú ý không để sót lòng đỏ vào lòng trắng, khi đánh sẽ không được bông. Tiếp theo, cho ⅓ muỗng muối vào bát lòng đỏ. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh cho thật đều.
Cho lòng đỏ nghỉ trong khoảng 10 phút. Trong lúc chờ đợi, tiến hành đánh lòng trắng trứng. Đây là bước quyết định món ăn có bồng bềnh, đẹp mắt không nên hãy chú ý thật kỹ nhé. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều tay trong 3 phút, thêm một chút đường rồi lại đánh thêm 3 phút nữa. Nhấc tay thấy lòng trắng tạo thành một khối bông là được. Cho phần lòng đỏ vào, trộn đều. Để trứng rán bọt biển được thơm ngon hơn, cần trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng thật nhẹ tay, không để tạo bọt khí. Trộn càng nhẹ, trứng càng xốp, bông.
Đặt chảo lên bếp lửa nóng, cho một ít dầu vào. đổ phần trứng đã trộn vào chảo và dàn đều để trứng phủ hết bề mặt chảo. Sau khoảng 3 phút, dùng xẻng gấp đôi trứng lại. Sau đó lật sang mặt khác để trứng chín đều cả hai mặt.
Đây là một trong những món trứng chiên mới lạ với hương vị thơm ngon khiến nhiều người yêu thích.
Ôn tập lại những kiến thức cơ bản về phương pháp thuyết minh với bì giảng dưới đây giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết thuyết minh về món trứng rán:
Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone
Thuyết Minh Về Món Trứng Rán Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15
Bài mẫu thuyết minh về món trứng rán bằng tiếng Anh dưới đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ vựng và cách sử dụng những cấu trúc ngữ pháp cơ bản.
Tiếng Anh:
Today I will guide you to make scrambled eggs. First you need to prepare: a pan, some cooking oil, a little green onion, a bowl, a plate, a spoon, a pair of chopsticks, a little fish sauce, 2 eggs. First, break the egg into a bowl, pour some fish sauce into it, then stir it up with a spoon, and chop the scallions out.
Step two, turn on the lighter on the gas stove, put the pan on and then pour the other egg bowl into the pan to spread to all surfaces of the pan, filling the surface of scallion eggs. Step three, let it cook for about five minutes, then flip half of the egg in. Step four, use a fork to take off a plate and enjoy the omelet. Remember to serve hot. Have a good meal!
Tiếng Việt:
Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món trứng ốp. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: một cái chảo, một ít dầu ăn, một ít hành lá, một cái bát, một cái đĩa, một cái thìa, một đôi đũa, một ít nước mắm, 2 quả trứng. Đầu tiên, đập trứng vào bát, đổ ít nước mắm vào rồi dùng thìa khuấy lên, thái nhỏ hành lá ra .
Bước hai, bật lửa trên bếp ga lên, đặt chảo lên rồi đổ bát có trứng kia vào chảo để lan ra tất cả bề mặt của chảo, rải đầy trên bề mặt trứng hành lá . Bước ba, để bếp khoảng năm phút rồi lật nửa quả trứng vào. Bước bốn, dùng đia gắp ra đĩa và thưởng thức món trứng ốp. Nhớ ăn nóng. Chúc ngon miệng!
Gửi đến bạn 🍃 Thuyết Minh Về Loài Hoa Ngày Tết 🍃 15 Bài Thuyết Minh Hay Nhất
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!