Đồ tanh gồm những gì ? 5 Loại thực phẩm có mùi tanh nhất

Trong bài viết ngày hôm nay, LZava sẽ cùng bạn khám phá xem đồ tanh gồm những gì ? Top những loại thực phẩm có mùi tanh khó chịu nhất. Nếu bạn đã từng nếm thử qua chúng thì chắc chắn sẽ cảm nhận được mùi hương mà chúng mang lại cho vị giác của chúng ta.

Để khử đi mùi tanh đó bạn có thể sử dụng các phương pháp bảo quản thực phẩm chẳng hạn như sấy khô thực phẩm bằng những chiếc máy sấy thực phẩm dùng trong gia đình.

Thực phẩm hay thức ăn có nhiều loại, nhiều mùi vị khác nhau. Có loại ngọt, có loại chua, cay, có loại thực phẩm có mùi hương thơm ngon nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều loại thực phẩm có mùi hương riêng biệt và đặc biệt khó ngửi. Dưới đây sẽ là danh sách những loại thực phẩm được cho là có mùi tanh khó chịu. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể kết quả này sẽ không đúng. Nhưng theo sự tổng hợp từ nhiều nguồn và nhiều cuộc điều tra thì những loại thực phẩm dưới đây có mùi hương thực sự khó chịu.

Mùi tanh có thể đến từ máu hoặc tuyến tiết mùi hương của các loại động vật như : cá biển, gà, thịt, tép, hải sản

Các loại thực phẩm từ hải sản tươi sống.

1. Các loại cá có mùi tanh khó chịu

Cá là loại thực phẩm, thức ăn phổ biến của con người. Chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều năng lượng, được các chuyên gia nhận định là tốt hơn thịt động vật khác rất nhiều lần. Nhưng chúng có một mùi tanh rất đặc trưng và không phải ai cũng nuốt được.

Không thể phủ nhận có nhiều loại cá cực kì ngon ngọt nhưng chúng đặc biệt có mùi tanh khó ngửi. Đây có vẻ là đặc tính vốn có của những loài cá này. Từ cá biển sống ngoài khơi xa, đến những loại cá nước ngọt, cá da trơn… Chúng đều có mùi tanh rất khó chịu khi chưa được chế biến và nấu chính. Một số loại cá mặc dù đã được nấu chính và chế biến cẩn thận nhưng vẫn mang trên mình mùi tanh đặc trưng.

2. Các loại tép

Ngoài cá ra thì tép cũng có mùi tanh không kém. Bạn có thể dễ dàng mua được loại thực phẩm này ở ngoài chợ. Cá, tép là món ăn hằng ngày của gia đình việt nam và chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể làm được nhiều món ăn ngon từ cá hoặc tép. Nhưng nhớ phải vệ sinh sạch sẽ để khử đi mùi tanh của chúng. Món ăn sẽ không ngon khi có thêm một mùi lạ đâu, tin tôi đi !

3. Cua ghẹ

Cua và ghẹ nói chung đều là lớp động vật giáp xác. Chúng cũng có mùi tanh không kém với cá hoặc tép. Nhưng cua ghẹ rất giàu canxi, chúng hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển xương cốt ở trẻ nhỏ. Đây cũng là một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của con người. Có rất nhiều loại cua hiện nay được nhân giống và nuôi để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở ngoài chợ với giá vài trăm nghìn đồng.

4. Các loại ốc

Các loại ốc cũng có mùi rất khó ngửi và tanh. Bạn cần phải vệ sinh thật kĩ nếu chúng là ốc hoang, đối với ốc nuôi thì có thể không cần quá mức. Ốc có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng chúng thường mang trên mình những loại sán. Bạn cần phải vệ sinh kỹ lưỡng trước khi ăn !

Các loại thực phẩm, thức ăn từ động vật bò sát.

Các loại động vật bò sát kể dưới đây sẽ có mùi tanh khó chịu nếu như bạn không quen ăn.

5. Rắn là loại bò sát có mùi tanh

Rắn là loại động vật bò sát với nhiều chủng loài, có loại rắn có nộc độc, có loại rắn thì không. Nhưng đa số chúng đều có thể làm thức ăn cho con người. Rắn có thể làm được khá nhiều món ăn nếu biết cách chế biến, nhưng chúng lại có mùi tanh khó chịu nếu như bạn không có kinh nghiệm sơ chế.

6. Ếch có mùi tanh

Ếch cũng là loại lưỡng cư, chúng có hình dạng khá đáng sợ với một số người (như tôi chẳng hạn) . Món cháo ếch nổi tiếng nghe có vẻ thơm ngon, nếu bạn biết cách làm. Hoặc nó sẽ là một một ăn kinh dị nếu không biết cách chế biến để khử đi mùi của loài này.

Mẹo để khử mùi tanh khi chế biến thức ăn

Khi chế biến, sơ chế thức ăn bạn có thể sử dụng một số phương pháp được LZava gợi ý dưới đây để giảm bớt mùi tanh từ thực phẩm. Nó sẽ cho bạn có trải nghiệm tốt hơn, món ăn của bạn sẽ ngon hơn nếu biết những cách này.

  1. Ngâm thực phẩm loại động vật có mùi tanh với nước muối. Nước muối đặc biệt là nước muối ấm có thể sát khuẩn khá tốt. Với cách làm này bạn có thể giảm bớt độ tanh nồng của thực phẩm.
  2. Sử dụng gia vị trong lúc nêm nếm. Tiêu hay gừng riềng sẽ là một phương án không tồi nếu món ăn của bạn có mùi tanh gớm giếc. Tiêu, riềng, hành, ngò sẽ lấn át mùi tanh của thực phẩm bằng mùi của chúng. Mùi hương này dễ chịu và kích thích hơn nhiều !
  3. Các loại nước chấm. Nếu thực phẩm của bạn vẫn còn mùi tanh thì bạn có thể thử qua các loại nước chậm đậm đà và mùi hương thơm ngon, chúng có thể giúp bạn phần nào đấy, tin tôi đi.

Kết Luận

Thực phẩm có mùi tanh sẽ là nổi ám ảnh cho ẩm thực, bạn có thể thử qua nhiều loại thực phẩm thức ăn khác nhau để nếm đủ hương vị của cuộc sống. Trên đây LZava đã giúp bạn biết được vài món ăn có mùi tanh, chúng tôi sẽ cập nhật thêm trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi !