Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon? – Meat works Butchery

Thịt Bò

Thịt bò Úc làm món gì ngon – Thịt bò Úc từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm chất lượng và có giá thành khó cao. Không những vậy thịt bò úc còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mọi người luôn thắc mắc không biết nên chế biến thịt bò Úc như nào để ngon nhất. Nếu như các bạn chưa biết thịt bò Úc có thể làm món gì ngon thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Meat works Butchery để tìm hiểu các món ngon làm từ thịt bò Úc nhé!

Xem thêm: Danh mục các sản phẩm thịt bò Úc chất lượng

Vì sao thịt bò Úc được nhiều gia đình lựa chọn?

Trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp thịt bò Úc từ các siêu thị, cửa hàng cho tới các đại lý. Chính vì vậy mà khá dễ dàng để cho các gia đình có thể mua được thịt bò Úc chất lượng.

Trong thịt bò Úc có rất nhiều chất có lợi cho cơ thể như vitamin, kẽm, protein,.. ngoài ra thì lượng cholesterol trong thịt bò cũng khá thấp, sẽ làm giảm được lượng cholesterol trong máu. Với quy trình chăn nuôi chuẩn theo các quy trình chăn nuôi chuyên nghiệp thì thịt bò Úc đảm bảo thịt bò chất lượng, hàm lượng mỡ thấp.

Ngoài ra tại Việt Nam có rất nhiều loại thịt bò không tốt, kém vệ sinh, chính vì vậy mà các sản phẩm thịt bò Úc được nhập khẩu với chất lượng tốt, đã qua các quy trình kiểm định là lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình.

Những món ngon với thịt bò Úc

Chắc hẳn với sản phẩm thịt bò Úc chất lượng như vậy thì mọi người sẽ thắc mắc không biết nấu món gì sẽ ngon và hợp lý. Dưới đây sẽ là một số món ngon từ thịt bò Úc.

Bò Úc nướng tảng

Đối với những ai đam mê các món ăn từ thịt bò thì bò Úc nướng tảng chắc chắn là một món thơm ngon không thể bỏ qua. Đặc biệt là việc chế biến thịt bò Úc nướng tảng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những tảng thịt bò Úc, cùng với đó là các gia vị để ướp thịt bò như khoai tây, bông cải xanh, tiêu đen, dầu olive, muối, hạt nêm,…

Bạn sẽ cần sơ chế các nguyên liệu sau đó ướp thịt với các gia vị trong khoảng 20 phút, tuỳ sở thích của gia đình bạn mà bạn có thể thay đổi các gia vị ướp để tạo nên những hương vị khác cho món ăn.

Điều đặc biệt là bạn có thể nướng thịt bò bằng lò chiên không dầu hay lò nướng, rất tiết kiệm thời gian cũng như không cần phải tốn công sức cho việc nhóm than.Bò Úc nướng tảng chắc chắn là món ăn mà bạn và gia đình không thể bỏ qua

Bò Úc kho cay

Nếu như bò Úc nước tảng là một món ăn thích hợp cho các buổi tụ tập gia đình, bạn bè thì bò Úc kho cay lại là một món ăn cực kỳ đưa cơm dành cho các chị em nội chợ.

Với việc thịt bò Úc là một sản phẩm thịt bò có chất lượng cao và nhiều chất dinh dưỡng nên chế biến món bò Úc kho cay sẽ tạo nên được hương vị thơm ngon, cùng với đó là một chút cay nồng rất thích hợp cho những người thích ăn cay. D

Một yếu tố quyết định đến chất lượng của bò Úc kho cay chính là việc ướp thịt với các gia vị như hoa hồi, hạt nêm, đường, gừng,…. Thời gian ướp càng lâu thì các gia vị càng ngấm vào thịt nhiều khiến cho món ăn đậm đà ngon miệng.

Bò Úc cuộn nấm kim châm

Nếu như bạn không biết thịt bò Úc thì nấu món gì ngon thì hãy tham khảo ngay món bò Úc cuộn nấm chim chi. Với việc thịt bò Úc thái mỏng và cuộn nấm thì bạn có thể dùng để ăn cả nướng và lẩu.Chắc chắn nếu như bạn thường xuyên đi ăn lẩu hay ăn nướng ngoài nhà hàng thì sẽ thường thấy những món bò cuộn nấm. Tuy nhiên thịt bò của ngoài quán chắc chắn sẽ không có độ ngon như thịt bò Úc. chính vì vậy bạn có thể thưởng thức món bò Úc cuộn nấm này ngay tại nhà.

Với cách chế biến khá đơn giản chỉ cần thái mỏng thịt bò và cuộn nấm kim châm là bạn đã có một món ngon và có thể ăn cả lẩu và nướng, phù hợp với những gia đình có sở thích ăn lẩu nướng tại nhà.

Xem thêm: GIá thịt bò nhập khẩu từ Úc

Phở thịt bò Úc

Phở bò chắc chắn không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, khi bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của các quán phở. Tuy nhiên thì thịt bò ngoài quán phở lại không thực sự thơm ngon. Chính vì vậy với thịt bò Úc thì bạn có thể nấu phở thịt bò Úc cho gia đình của mình ăn bữa sáng.

Bạn có thể nấu nồi nước dùng từ hôm trước và sáng hôm sau chỉ cần thái thịt bò và chan nước là bạn đã có một món phở tái cực kỳ thơm ngon cho bữa sáng.

Trên đây là một số món ngon được chế biến từ thịt bò Úc cho bạn và gia đình có thể tham khảo. Ngoài ra nếu như bạn muốn mua thịt bò Úc chất lượng thì có thể tham khảo tại website của MeatWorks Butchery để lựa chọn những sản phẩm thịt bò Úc chất lượng với mức giá tốt nhất.

Làm sốt tiêu đen

Nước sốt được ví như cái hồn, là tinh túy của cả món ăn. Vì thế, hãy làm thật chuẩn bước này nhé. Cùng bắt tay vào làm nước sốt tiêu đen thôi nào.

  • Bước 1: Tiêu đen bạn cho vào chảo đã được lau khô, rang cho đến khi chúng có mùi thơm thì tắt bếp và đổ chúng ra cối đã giã. Sau khi giã dập hết chỗ tiêu đen đã rang, bỏ chúng vào bát.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thiện bước một, giờ đã đến lúc làm hỗn hợp sốt tiêu đen. Hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, sau đó cho thêm đường, tỏi đã băm nhuyễn và tiêu vào bát rồi khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho thêm 2 thìa bột năng vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy cho đến khi chúng được hòa tan hết và có độ sệt của sốt. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là không nên cho quá nhiều hạt tiêu, việc này sẽ khiến sốt bị cay hăng, đắng và mất đi hương thơm từ thịt bò.

Làm thịt bò sốt tiêu đen

Bạn nên lựa chọn thăn bò để làm bò nướng sốt tiêu đen, chúng sẽ mềm, không bị dai và thơm ngon hơn.

Ở bước này, đầu tiên bạn cần làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chảo và chờ cho đến khi dầu nóng lên thì đổ thịt bò đã tẩm ướp trước đó vào rồi xào sơ qua với lửa to để thịt được mềm ra.

Sau khi thịt bò chín tới, hãy đổ chúng ra đĩa. Tiếp theo cho các loại rau, củ đã sơ chế vào và tiếp tục xào lên cho chín. Sau đó, đổ nước sốt tiêu đen vào chảo, hãy đun cho đến khi chúng sôi lên thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ một nửa phần vừa làm chín ra đĩa, rồi rải thịt bò vừa xào lên trên và tiếp tục đổ nốt phần sốt còn lại lên bề mặt trên của thịt bò. Sau khi thịt và nước sốt được bày ra đĩa hết, hãy trang trí thành phẩm của bạn sao cho hấp dẫn và ngon miệng nhất nhé.

Tham khảo thêm: Các loại thịt bò Úc hảo hạng hàng đầu Việt Nam

Một số lưu ý khi làm bò nướng sốt tiêu đen

Bất kể một món ăn nào đều cần có những lưu ý của chúng, bạn hãy chú ý những điều sau đây để món bò nướng sốt tiêu đen được ngon nhất.

Thịt bò quyết định chất lượng món ăn nên hãy lựa chọn những miếng thịt tươi đỏ, mịn và có độ đàn hồi tốt khi ấn vào chúng.

Các loại rau, củ chọn loại tươi mới để làm nước sốt thơm ngon hơn.

Dựa vào khẩu vị của gia đình mình, bạn hãy cố gắng điều chỉnh lượng tiêu đen cho phù hợp với cả nhà nhất.

Bạn có thể làm bò chín hoặc tái tùy thích. Đây là sự quyết định của bạn, dựa theo sở thích ăn uống của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Bài viết trên đã bật mí đến bạn cách làm bò nướng sốt tiêu đen cực đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn.