Tìm hiểu về tập thể dục nhịp điệu và lợi ích của nó đối với sức khỏe

Thuật ngữ thể dục nhịp điệu chắc hẳn đã quá quen thuộc với đôi tai của bạn. Thông thường, thuật ngữ này thường được gọi là bài tập aerobic. Tuy nhiên, bạn có biết thực chất tập aerobic là gì không? Để biết thêm chi tiết, đây là các đánh giá.

Tập thể dục nhịp điệu là gì?

Thể dục nhịp điệu

Thể dục nhịp điệu là một loại hình thể dục giúp kích thích nhịp tim và nhịp hô hấp của bạn tăng lên nhanh chóng trong một buổi tập luyện. Thể dục nhịp điệu được biết đến với tên gọi tim mạch, là môn thể thao cần oxy để cung cấp cho các cơ hoạt động.

Ôxy được đề cập bắt nguồn và được cung cấp từ tim qua máu. Do đó, cả nhịp thở và nhịp tim thường sẽ tăng nhanh trong quá trình hoạt động hiếu khí.

Hãy nhớ rằng, bạn phải phân biệt nó với bài tập kỵ khí. Anaerobes là các bài tập không có nguồn cung cấp oxy, khiến bạn dễ bị hết hơi và tạo ra năng lượng bùng nổ nhanh chóng tại một thời điểm. Bài tập này được thực hiện với thời lượng ngắn nhưng cường độ cao. Các bài tập aerobic cũng có thể là kỵ khí nếu cường độ tập quá nặng.

Chạy rất nhanh và nâng tạ nặng là những ví dụ về tập luyện kỵ khí. Có nhiều hoạt động khác nhau được bao gồm trong bài tập aerobic, cụ thể là tập thể dục trên sàn, đi bộ nhanh, bơi lội, chạy, đạp xe, zumba, kick boxing và nhảy dây.

Lợi ích của tập thể dục nhịp điệu

Bài tập này có chức năng duy trì tim, phổi và hệ tuần hoàn khỏe mạnh. Nhiều lợi ích khác của thể dục nhịp điệu bao gồm:

1. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy những người năng động thường có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn những người không hoạt động. Ngoài ra, trích dẫn từ MedicineNet, một nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy bệnh nhân ung thư nữ tập thể dục nhịp điệu cảm thấy ít mệt mỏi hơn bình thường.

2. Giảm trầm cảm

Tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng của một người. Do đó, nhiều nghiên cứu cho rằng tập thể dục có thể giúp giảm trầm cảm.

3. Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Cũng giống như các môn thể thao khác, thể dục nhịp điệu giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể bằng cách đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Bằng cách đó, không chỉ phù hợp mà bạn còn có thể duy trì trọng lượng cơ thể để luôn ở mức lý tưởng.

Tập thể dục nhịp điệu tốt như thế nào?

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị bạn nên thực hiện bài tập này 30 phút mỗi ngày, 5 lần một tuần. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải thực hiện bài tập này cùng một lúc trong 30 phút. Đi bộ nhanh trong 10 phút và lặp lại 3 lần một ngày cũng đáp ứng các quy tắc được khuyến nghị.

Tôi đã quản lý bao nhiêu calo để đốt cháy khi tập thể dục?

Bạn muốn biết bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong một ngày? Bài tập bạn chọn có hiệu quả để đốt cháy calo không? Kiểm tra đầy đủ.

Muốn tìm hiểu!

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ iframe.

Original textContribute a better translation x

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You