Công thức làm sốt ướp thịt nướng đa năng

Từ lâu các món thịt nướng luôn là món ăn khoái khẩu của tất cả mọi người. Và yếu tố quyết định đến thành công của món ăn nằm ở sốt ướp thịt nướng. Sốt ướp thịt nướng chuẩn vị sẽ giúp cho món nướng của mình đậm đà và cực kì hấp dẫn. Vì vậy hôm nay, Trí Việt Phát Foods sẽ hướng dẫn cách bạn công thức làm sốt ướp thịt nướng đa năng. Với công thức này bạn có thể dễ dàng thực hiện các món nướng đơn giản tại nhà.

Công thức làm sốt ướp thịt nướng siêu đỉnh áp dụng cho tất cả loại thịt

Nhắc đến thịt nướng BBQ không chỉ đơn giản là thịt heo nướng. Mà bạn còn có thể biến tấu nướng các loại thịt cũng như hải sản tùy thích. Vì bởi thành công của món ăn vẫn nằm ở khâu làm sốt ướp thịt nướng. Chỉ cần pha chế thành công sốt ướp thịt nướng BBQ là đã hoàn thành xuất sắc 70% của món ăn. Sốt ướp đồ nướng ngon thì bất kể nguyên liệu là thịt gà, heo, bò, vịt hay bất kỳ loại hải sản nào thì bữa tiệc BBQ của bạn cũng thành công. Trí Việt Phát sẽ mách bạn cách pha chế các loại sốt ướp thịt nướng vô cùng đơn giản nhưng thành quả thì lại rất bất ngờ.

Sốt ướp thịt nướng vị tiêu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tiêu xanh
  • Dầu hào
  • Ớt: 2 trái
  • Tương cà
  • Sa tế tôm
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Nước tương
  • Tỏi, hành

Cách làm sốt ướp thịt nướng

  • Hành tím, tỏi ớt băm nhuyễn. Tiêu xanh đập dập để khi ướp thịt cũng như khi nướng thịt sẽ thơm mùi tiêu hơn.
  • Sau đó cho tiêu, hành, tỏi, ớt vào tô. Thêm 2 muỗng dầu hào, 4 muỗng tương cà, 3 muỗng sa tế tôm, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm.
  • Thêm 1 chút bột gừng. Trộn đều hỗn hợp lên. Thế là xong xốt ướp thịt nướng tiêu xanh thơm lừng.

sot-tieu-xanh

Tham khảo ngay các loại sốt ướp pha sẵn

  • Xốt ướp BBQ vị tiêu xanh
  • Xốt ướp BBQ vị kim chi

Sốt ướp thịt nướng vị truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sả: 6 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • ớt hiểm: 4 trái
  • Dầu điều
  • Tương ớt
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Tham khảo ngay các loại sốt ướp pha sẵn

  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống

Cách pha sốt ướp thịt nướng vị truyền thống

  • Hành tím, tỏi: lột vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn
  • Sả, ớt: Rửa sạch và băm nhuyễn
  • Đun nóng chảo dầu, cho hỗn hợp vừa băm vào phi thơm vàng.
  • Sau đó cho tất cả hỗn hợp còn lại vào: 4 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng màu điều.
  • Thêm 80 ml nước và trộn đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp. Để nguội sau đó mới ướp thịt.

sot-uop-thit-nuong-vi-truyen-thongXem thêm: Gợi ý 3 công thức làm gia vị ướp thịt dê nướng đơn giản mà vẫn ngon đúng vị

Sốt ướp thịt BBQ Hàn Quốc

Ẩm thực ở xứ sở kim chi đặc biết rất nổi tiếng về các món thịt nướng. Trí Việt Phát sẽ mách bạn công thức làm sốt ướp thịt BBQ Hàn Quốc. Chỉ cần áp dụng công thức này, bạn có thể thưởng thức được món thịt nướng theo kiểu Hàn ngay tại nhà mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lê: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 20g
  • Tiêu
  • Ớt bột
  • Nước tương
  • Dầu mè
  • Đường
  • Hành lá

Cách làm sốt ướp thịt BBQ Hàn Quốc

  • Lê và hành tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn, cho thêm gừng và tỏi vào xay mịn.
  • Cho hỗn hợp vừa xay ra bát. Cho thêm nữa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng đường, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng dầu mè.
  • Cắt hành lá thành khúc nhỏ cho vào hỗn hợp và trộn đều. Thế là đã hoàn thành xong một loại sốt ướp bbq kiểu Hàn vô cùng hấp dẫn.

sot-uop-bbq-han-quoc

Cách làm sốt trộn salad ăn kèm thịt nướng BBQ ngon tuyệt

Để không bị ngán khi ăn quá nhiều thịt nướng. Sau đây, Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt trộn saldad để ăn kèm với món thịt nướng của mình.

Nước sốt oliu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dầu oliu: 80ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối ăn: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu đen
  • Mù tạt
  • Lá mùi tây khô

Cách làm nước sốt oliu

  • Cho tỏi, tiêu đen vào máy xay nhuyễn. Thêm dầu oliu, muối, vào xay tiếp đến khi hỗn hơp nhuyễn mịn.
  • Cho hỗn hợp ra chén, thêm dầu oliu, mù tạt, một ít lá mùi tây khô.

Nước sốt này bạn có thể dùng để trộn các loại salad khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Một số rau củ và trái cây mà bạn có thể trộn salad như: Bơ, dưa hấu, rau mầm, xà lách,…sot-dau-oliu

Sốt mè rang

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mè trắng: 2 muỗng canh
  • Xốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Giấm: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương: 1/2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1/2 muỗng canh

Cách làm sốt mè rang

  • Bước 1: Mè mua về, bạn sàng bỏ bụi bẩn sạn có trong mè. Tiếp theo, bạn làm nóng chảo rồi cho mè vào rang vàng đều. Sau khi mè đang vàng đều thì bạn cho ra bát và để nguội. Đợi mè nguội thì bạn cho vào cối xay nhuyễn. Nếu nhà không có cối xay thì bạn cho vào cối và giã nhuyễn.
  • Bước 2: Sau đó bạn cho vào tô 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh giấm, ½ muỗng canh dầu mè và cuối cùng là 2 muỗng canh mè rang đã xay nhuyễn. Bạn dùng muỗng trộn đều cho đến khi các nguyên liệu trở thành một hỗn hợp đồng nhất là được.
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành bạn đã có được một hỗn hợp sốt mè rang cực kì hấp dẫn. Bạn cho thể cho sốt vào hủ thủy tính sử dụng dần. Sốt này có thời gian sử dụng là 3 ngày nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

sot-me-rang

Với công thức trên, bạn có thể trộn với vất kỳ loại rau, củ mà bạn thích như: dưa leo, cà chua, cà rốt, xà lách, rau thơm, tùy ý. Các công thức làm sốt ướp thịt nướng mà Trí Việt Phát Fooods đã hướng dẫn rất đơn giản. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một loại nước sốt ướp thịt nướng thơm ngon. Các loại sốt trên có thể sử dụng cho rất nhiều loại thịt khác nhau đều được. Nên rất tiện lợi khi bạn muốn tổ chức tiệc BBQ cho gia đình. Cùng vào bếp và thực hiện ngay đi nào, chúc các bạn thành công!’