MANGA/FILM

Haoshoku Haki – Haki bá vương là loại Haki hiếm nhất trong One Piece. Cho đến nay, chỉ có 16 nhân vật chính thức trong One Piece được xác nhận sở hữu loại Haki này. Và thông thường, người sở hữu Haki bá vương sẽ là thuyền trưởng của một nhóm hải tặc.

Tuy nhiên, cũng có những thành viên của các băng hải tặc sở hữu Haki bá vương dù chẳng phải là thuyền trưởng.

Haoshoku Haki – Haki bá vương là loại Haki hiếm nhất trong One Piece. Cho đến nay, chỉ có 16 nhân vật được xác nhận sở hữu loại Haki này. Dù không phải là thuyền trưởng của 1 băng hải tặc, cũng có những cái tên mạnh mẽ sở hữu Haki bá vương.

1. Roronoa Zoro trong băng Mũ Rơm

Trong phiên bản manga, thật bất ngờ khi Zoro có thể bất ngờ làm tổn thương Kaido và đặc biệt là việc Kaido nhận ra Zoro dường như cũng có Haki bá vương. Có vẻ như Zoro thậm chí còn không biết mình cũng sở hữu loại Haki hiếm

Thế nhưng ở phiên bản anime, điều độc đáo là Zoro đã sử dụng Haki bá vương có chủ đích trong tập 984. Mặc dù sự kiện trong tập đó vẫn còn rất xa trước trận chiến với Kaido trên sân thượng của Onigashima.

Sau đó, khi Zoro chiến đấu với King, anh ta thực sự có thể triển khai Haki bá vương, khiến một nhóm võ sĩ yếu ớt ngất xỉu ngay lập tức. Không chỉ vậy, Zoro dường như còn có thể phủ Haki bá vương lên thanh kiếm của mình.

2. Silvers Rayleigh trong nhóm Roger

Rayleigh là bậc thầy sử dụng cả ba loại Haki, bao gồm cả Haki bá vương. Có một khoảnh khắc khi Luffy chuẩn bị luyện tập Haki, Rayleigh đã có thể đẩy bay một con voi lớn bằng Haki. Và khi chúng ta biết Haki bá vương có thể được sử dụng để gia tăng cho đòn tấn công, thì có vẻ như đòn tấn công kia của Rayleigh dường như là sự kết hợp giữa Haki Bá vương và vũ trang.

Mặc dù Vua bóng tối rất mạnh, nhưng theo những gì chúng ta biết cho đến nay Rayleigh chỉ là một thành viên trong nhóm của Roger.

3. Kozuki Oden trong nhóm Râu Trắng và sau đó là Roger

Kozuki Oden có Haki bá vương vô cùng mạnh mẽ. Nó mạnh mẽ đến nỗi khi Haki bá vương của anh ta được sử dụng để bọc thanh kiếm của mình, ngay cả Kaido cũng có thể bị thương nặng vì nó.

Thú vị là khi gia nhập băng hải tặc, Oden luôn là thuyền viên chứ chưa bao giờ trở thành thuyền trưởng. Đầu tiên anh ta trở thành cấp dưới của Râu Trắng, sau đó anh ta trở thành cấp dưới của Roger.

4. Charlotte Katakuri trong nhóm Big Mom

Hiện tại, Katakuri là đứa con duy nhất của Big Mom được biết là có Haki bá vương. Mặc dù vậy, từ những gì chúng ta thấy trong trận đấu với Luffy, Haki bá vương của Katakuri dường như không được đào tạo bài bản hay đặc biệt cho lắm.

5. Yamato

Con gái của Kaido – Yamato cũng sở hữu Haki bá vương giống như cha mình. Và tất nhiên cô cũng chưa bao giờ trở thành thuyền trưởng, có lẽ vì phần lớn thời gian cô đều bị nhốt ở Onigashima.

Chúng ta sẽ xem liệu sau arc Wano, Yamato có tham gia cùng với Luffy, hay giúp Momonosuke, hoặc đi phiêu lưu một mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-5-nhan-vat-so-huu-haki-ba-vuong-nhung-chua-bao-gio-tro-thanh-thuyen-truong-1-bang-20220507111829821.chn