Những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Sách giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Một cuốn sách hay ít nhiều sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị nào đó. Không chỉ có sách học làm giàu mà còn có những cuốn sách để giải trí tưởng chừng “vô bổ” nhưng lại giúp chúng ta thư giãn. Trong số hàng ngàn đầu sách trên thị trường hiện nay, trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra top 8 những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn bằng cách thay đổi tư duy bạn nên thử đọc ít nhất một lần.

1. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Cuốn sách với hơn bốn mươi câu chuyện xoay quanh chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp…từ chính cuộc sống của tác giả cùng với những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở. Thông qua những câu chuyện này, tác giả Vãn Tình hy vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi rắc rối, tìm lại được chính mình và sống cuộc đời mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thật với chính mình rằng, bạn có phải là phiên bản mà bạn yêu thích nhất không? Cố gắng trả lời câu hỏi: Liệu thỏa hiệp có làm bạn trở nên hạnh phúc không? Bạn có muốn làm hài lòng tất cả mọi người hay không? Bạn có dám thay đổi? Và quan trọng nhất là bạn đáng giá bao nhiêu?

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-1

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” là một cuốn sách dành cho tất cả phụ nữ, dù độc thân, đang yêu hay đã kết hôn. Đó là một cuốn sách hay khiến người đọc không bị nhàm chán với những tình huống thực tế bởi ở đó mỗi người đều có thể tự rút kinh nghiệm và tự suy nghĩ. Nó rất phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay, trong đó những người phụ nữ cổ hủ như hóa thân thành những người phụ nữ hiện đại độc lập. Là phụ nữ, bạn nên đọc để biết cách thích nghi với thời đại mới, đây chắc chắn là một trong những cuốn sách giúp các bạn nữ có thể thay đổi tư duy của chính mình đồng thời thay đổi cuộc đời của các bạn.

Giá tham khảo: 90.000 VND

2. Đắc Nhân Tâm – Một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn

Cái tên Đắc Nhân Tâm không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là những người mê đọc sách. Nhìn chung, Đắc Nhân Tâm chia sẻ nghệ thuật thu phục nhân tâm và cách khiến những người xung quanh yêu quý bạn hơn. Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, vì không phải ai cũng hoàn hảo và nó đòi hỏi sự rèn luyện về tâm hồn và tính cách.

Khi đọc Đắc Nhân Tâm, bạn sẽ biết được bản thân, suy nghĩ và mong muốn của chính mình, cách quan tâm đến những người xung quanh, đồng thời khám phá ra những điểm mạnh tiềm ẩn của mọi người để giúp họ phát triển hơn và cũng giúp mối quan hệ của bạn với họ phát triển mạnh mẽ hơn.

Xuyên suốt cuốn sách tưởng chừng dày cộp nhưng không hề nhàm chán này, nó là kho chứa những bài học thực tế để bạn tích lũy kinh nghiệm quý báu. Thông qua cuốn sách, bạn có thể học hỏi rất nhiều điều, chẳng hạn như cách cư xử, thái độ và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đôi khi đọc một lần cũng không nắm bắt được hết giá trị của cuốn sách nên bạn có thể đọc đi đọc lại, ngẫm nghĩ về những ý nghĩa sâu sắc và quy tắc vàng mà chỉ Đắc Nhân Tâm mới mang đến cho bạn. Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn mà bạn nên đọc 1 lần trong đời.

Giá tham khảo: 50.000 VND

  • Tham khảo: Top 10 Những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ hay và ý nghĩa

3. Nhà Giả Kim – Cuốn sách thay đổi cái nhìn của bạn về cuộc đời

Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho là một cuốn sách tuyệt vời cho những ai đã đánh mất ước mơ hoặc chưa bao giờ có được chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách để thành công thì Nhà Giả Kim là sự lựa chọn rất xứng đáng, thành công nằm ngay trong suy nghĩ và hành động. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-2

Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy chất thơ, ca từ chứa đựng những triết lý huyền bí phương Đông nhưng lại là động lực vững chắc cho những ai đang tìm kiếm hoài bão, tình yêu và sự trọn vẹn trong tâm hồn cũng giống như những ước mơ của họ, nội dung cuốn sách là câu chuyện kể về một cậu bé chăn cừu tên là Santiago ở Tây Ban Nha, cậu muốn khám phá khắp nơi nên đã mạnh dạn dấn thân vào cuộc hành trình của riêng mình.

Điều thú vị là cậu luôn mang theo một cuốn sách trong những chuyến du lịch. Khi ngủ trong một nhà thờ đổ nát vào một đêm đầy sao, cậu ấy đã có một giấc mơ kỳ lạ, được một người lạ giống như một nhà giả kim dẫn đường trên đường từ Tây Ban Nha đến Ai Cập và kho báu được tìm thấy trong kim tự tháp Ai Cập. Dù chỉ là mơ, nhưng cậu cũng không biết là thật hay mơ, nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng cậu nhóc này vẫn quyết đi tìm kho báu thực sự. Cuốn sách này sẽ giúp thay đổi cuộc đời của các bạn trẻ hiện nay, hãy dũng cảm và dám thực hiện ước mơ của mình.

Giá tham khảo: 69.000 VND

4. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Trong khi bạn lướt Facebook, Zalo, Instagram, ngủ, mua sắm, hẹn hò… Một số khác đang phải vật lộn với cuộc sống của mình, có người phải quằn quại trên giường bệnh sau khi xạ trị, có người phải bươn chải kiếm miếng cơm manh áo, có người đã hy sinh thầm lặng để bảo vệ tổ quốc. Vậy việc sử dụng thời gian của bạn có khôn ngoan không? Nếu bạn vẫn đang bế tắc và hoang mang trước hàng loạt ý tưởng, thì cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-3

Bạn luôn ghen tị với những người giàu có thành đạt, thậm chí bạn còn nghĩ “Giá như mình sinh ra trong một gia đình giàu có thì tốt biết mấy”, “Giá như mình sinh ra là tốt rồi”… Sai lầm lớn nhất của các bạn trẻ hiện nay là nghĩ rằng mình có nhiều thời gian. Thời gian là vô hạn, nhưng nó là vô giá, và không có giá nào phải trả cho thời gian nhiều hơn. Có 24 giờ trong một ngày và mọi người đều có thời gian như nhau, không mua thêm thời gian được bằng tiền. Bạn không thể có thêm nó nhưng bạn có thể sử dụng nó vào rất nhiều việc hữu ích và ngược lại, nếu bạn không quý trọng thời gian của mình, bạn để nó trôi qua một cách lãng phí. Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn mà bạn nên đọc một lần trong đời, đặc biệt là những bạn trẻ vẫn chưa biết được định hướng tương lai của mình ra sao.

Giá tham khảo: 59.000 VND

5. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là những ghi chép, trải nghiệm, suy ngẫm của tác giả về cuộc sống, cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Đây không phải là những lý thuyết khô khan mà là những lời nói chân thực, gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được.

Toàn bộ cuốn sách có 101 quan điểm, 101 bài học và 101 câu chuyện mẫu, rất ngắn gọn và súc tích. Mỗi chuyên đề không quá hai trang, lời văn nhẹ nhàng, trình bày ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều trí tuệ, để lại nhiều lời khuyên sâu sắc cho người đọc.

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-4

Thông qua cuốn sách này, tác giả sử dụng kinh nghiệm và nghiên cứu của bản thân để cung cấp cho chúng ta những lưu ý và bài học quý giá giúp mọi người có thể tiếp tục tiến bộ trên con đường hoàn thiện bản thân. Đó là những câu chuyện về cuộc sống cá nhân, gia đình, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, sếp… Mỗi lần đọc một chủ đề trong cuốn sách này, ta như có thêm động lực để hoàn thành công việc, đồng thời cũng muốn thực hiện nhiều ước mơ, hoài bão khác.

Hãy sống để khi về già không phải hối tiếc về quãng thời gian đã qua. Đây là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn, thay đổi tư duy và cách nhìn của bạn về cuộc đời, giúp cho bạn sống một cách có ý nghĩa hơn.

Giá tham khảo: 73.000 VND

  • Tham khảo: Top 8 Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 để không hối hận

6. Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành là một cuốn sách tuyệt vời về cuộc sống với lối kể hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp bạn trưởng thành, những câu chuyện ở đây là những ví dụ cụ thể và sinh động từ cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, trong đó có bạn và tôi. Tác giả Liêu Trí Phong trích dẫn những câu châm ngôn, câu chuyện có thật về đối nhân xử thế rồi phân tích rõ ràng để chúng ta hiểu sâu hơn về những gì mỗi người cần trong cuộc sống, cuộc đời hay tương lai của mình.

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-5

Người ta thường nói mỗi lần vấp ngã là một lần đau và sau mỗi lần vấp ngã chúng ta lại nổi lên mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Chắc chắn sẽ có những lúc như thế này trong cuộc đời, thế nhưng khi vấp ngã đã thành thói quen và cơ thể chi chít những vết sẹo, đó là lúc tâm hồn dần chai sạn, tê tái trước nỗi đau. Cuốn sách đã cho thấy rất nhiều bài học đáng quý, ta buộc phải học cách chấp nhận những gì xảy ra xung quanh, chấp nhận rằng sự thật không thể thay đổi, chấp nhận rằng bạn là không hoàn hảo, chấp nhận những thất bại cũng như sai lầm của bản thân mình và chấp nhận cả những định kiến ​​tiêu cực từ những người xung quanh. Dù bạn có bị dòng đời xô đẩy đến đâu đi chăng nữa, dù cho kết quả có như thế nào thì chỉ cần nỗ lực hết mình bạn chắc chắn sẽ tự hào và hãnh diện về điều đó.

Giá tham khảo: 96.000 VND

7. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Nếu bạn thực sự rối ren, bế tắc và không thấy niềm tin và động lực nằm ở đâu trong suốt những năm tháng khó khăn, có lẽ đây là cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn nên có. Rosie Nguyễn xây dựng dựa trên sự tích lũy của bản thân, chia sẻ kinh nghiệm của mình trên từng trang, từng chương để hoàn thành cuốn sách này.

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-6

Nội dung cuốn sách được tóm gọn trong 5 phần tương đối ngắn gọn nhưng dễ hiểu qua các trang sách. Đó là những kinh nghiệm quý báu của một người đã gần qua tuổi thanh xuân, thay đổi cách học và làm việc, thay đổi bản thân tổng hợp dành cho độc giả không chỉ ở lứa tuổi học sinh bước vào đời mà còn ở lứa tuổi mới ra trường đang tìm việc, người muốn khởi nghiệp. Hãy dám cháy hết mình vì ước mơ và khát khao, dốc hết sức mình trên con đường đã chọn, đây chắc chắn là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn đáng mua nhất mà bạn trẻ nào cũng nên có.

Giá tham khảo: 60.000 VND

  • Tham khảo: Top những cuốn sách giúp bạn trưởng thành hơn vượt qua nghịch cảnh

8. Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn không thể bỏ qua

“Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi” mang đến cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là những câu chuyện về cách ứng xử vừa “nhỏ” vừa “quan trọng”. Với lời văn khôn ngoan, hài hước, vui nhộn, người đọc thấy mình trong đó với những tình huống cạnh tranh, thất bại, giao tiếp vừa chân thực vừa bổ ích.

nhung-cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-ban-7

Với độ dài 511 trang thì đây chính là một cuốn sách mất khá nhiều thời gian để các bạn chiêm nghiệm và nó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ. Đây là một cuốn sách “dạy đời” nhưng lại không kém phần hài hước, nó cũng là điểm cộng lớn cho cuốn sách, vừa tiếp thu được những bài học cuộc sống, vừa có thể giải trí là một điều tuyệt vời.

Giá tham khảo: 47.000 VND

Trên đây là top 8 những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Đây đều là những cuốn sách rất hay và ý nghĩa, giúp cho bạn có được một cái nhìn khác về cuộc đời mình. Hy vọng rằng qua bài viết bạn đã chọn được cho mình một cuốn sách phù hợp.